Không dám tăng giá vì sợ mất khách, các chủ nhà hàng “căng não” nghĩ cách chống bão giá.

Rate this post

Trong nhiều tháng trở lại đây, việc giá xăng dầu liên tục tăng với mức cao kỷ lục đã gây thêm bất ổn cho những người kinh doanh dịch vụ ăn uống khi nguyên liệu đầu vào cũng tăng theo. Các chủ đầu tư hiện đang phải gồng mình chống chọi với nhiều nỗi lo như chi phí tăng cao, không có lãi hay quan trọng nhất là nỗi lo mất khách.

Căng thẳng não suy nghĩ về cách tiết kiệm thời gian bão

Một số nhà hàng ở trung tâm thành phố nghĩ ra cách bắt đầu thu phụ phí vì giá nguyên liệu tăng mạnh, hoặc điều chỉnh giá một số món ăn. Sau đợt dịch và bây giờ là cơn bão giá, nhiều cửa hàng của chúng tôi đã giảm gần 10% lợi nhuận. Do đó, cách tăng giá hay giảm khẩu phần ăn không hề đơn giản và phải cân nhắc kỹ lưỡng để giữ chân khách hàng.

    Không dám tăng giá vì sợ mất khách, chủ nhà hàng căng não nghĩ cách chống bão giá - Ảnh 1.

Trong khi đó, những nơi khác lại có cách tiết kiệm chi phí mà không phải tăng giá rồi sợ mất khách…

Dừng bán

Các cửa hàng nhỏ lẻ, bán hàng online tạm ngừng giảm giá. Để có nhiều khách đặt phòng tại cửa hàng của mình, nhiều chủ quán sử dụng các chương trình giảm giá, khuyến mãi nhiều tầng trên ứng dụng để thu hút khách hàng. Nhưng trong thời buổi giá cả đang tăng theo cấp số nhân như hiện nay, điều này có vẻ hơi “quá sức” với nhiều tiểu thương vì chi phí tăng mà giảm giá thì chẳng khác nào tự làm. tôi.

Mỗi bữa ăn trưa trước đây trên ứng dụng chỉ khoảng 30.000 đến 35.000 / suất, thì nay một suất ăn văn phòng phải mất đến 40.000 đến 50.000.

Sử dụng điện thay vì gas

Đối với việc nấu nướng, các hộ kinh doanh luôn coi gas là một phần chi phí cố định hàng tháng để hoạt động kinh doanh. Và hiện nay không chỉ giá nguyên vật liệu tăng mà giá gas cũng tăng không kém nên nhiều chủ cửa hàng hiện nay nghĩ ra cách sử dụng bếp điện từ hoặc bếp củi để thay thế. Tuy chi phí chỉ giảm nhẹ nhưng đó cũng là cách giúp gia chủ vượt qua giai đoạn này.

Thay đổi vì bão giá

Sử dụng các sản phẩm đóng gói giá rẻ

Tăng một cái thì phải tìm cách giảm cái kia, nếu không chống chọi được với giá xăng, giá xăng tăng thì các chủ cửa hàng quay sang đổi cách đóng gói. Thay vì dùng bã mía như trước đây, một quán cơm gà ở quận 4 đã thay bằng hộp giấy, hộp nhựa. Việc thay thế này vừa giảm một phần chi phí vừa đảm bảo hộp đựng thức ăn cho khách hàng vẫn sạch sẽ.

    Không dám tăng giá vì sợ mất khách, chủ nhà hàng vắt óc nghĩ cách chống bão giá - Ảnh 2.

Cắt từng thành phần

Ngày nay, các nhà hàng đã không thể “rộng rãi” thêm gia vị hay các món ăn kèm trong thời tiết mưa bão. Các nhà hàng không còn đặt nhiều gia vị và thành phần trên bàn hoặc chi nhiều tiền hơn cho việc đóng gói.

Trong khi đó, một số quán cà phê cũng tăng lượng đá để ly nước đầy hơn. Chị H. một nhân viên văn phòng nhận xét, lượng nước trong ly cà phê bây giờ ít hơn trước, nếu thực sự không uống được thì phải mua cốc khác.

    Không dám tăng giá vì sợ mất khách, chủ nhà hàng vắt óc nghĩ cách chống bão giá - Ảnh 3.

Kể từ sau đợt dịch bệnh và bây giờ là cơn bão giá, các nhà hàng đã phải cố gắng thay đổi, kể cả việc giảm chi phí nhân sự. Dù vậy, nhiều nhà hàng vẫn phải chấp nhận giảm lợi nhuận cũng như tìm cách tiết kiệm nhiều chi phí để cố gắng giữ chân khách hàng…

https://kenh14.vn/khong-dam-tang-gia-vi-so-mat-khach-cac-chu-hang-quan-an-cang-nao-nghi-cach-de-chong-choi-lai- con-bao-gia-20220711181857986.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.