Không, ‘Kinky Boots’ không phải là vở kịch ‘Chủ đề tình dục’ dành cho trẻ em, mà là vở nhạc kịch Broadway – Cuộc tranh cãi, đã giải thích

Rate this post

Logo âm nhạc của Kinky Boots

Hình ảnh qua Broadway Direct

“Các Giày cao cổ nhạc kịch là một màn phô diễn tình dục kinh tởm, khiêu khích,” là những gì tài khoản Twitter phản động Libs of TikTok sẽ nói – một cách ngắn gọn – để mô tả năm 2012 sân khấu nhạc kịch với nhạc và lời của Cyndi Lauper. Đó là giả định rằng những người đứng sau tài khoản đó không biết gì hoặc ngu ngốc, cho rằng “sự lập dị” trong Giày cao cổ thực sự là viết tắt của “kỳ quặc” và “kỳ quặc” và không có ý nghĩa tình dục nào cả. Họ cũng sẽ nói rằng Giày cao cổ khuyến khích mặc quần áo chéo và/hoặc chủ nghĩa chuyển giới, trong khi thực tế tất cả những gì nó làm là khuyến khích sự chấp nhận bản thân và truyền bá thông điệp rằng sự chấp nhận bản thân sẽ tạo ra sự chấp nhận của người khác. Chà, có vẻ như đặc quyền của người khác giới lại chiến thắng.

Dựa trên bộ phim Anh năm 2005 Giày cao cổ, do Geoff Deane và Tim Firth viết kịch bản, vở nhạc kịch dựa trên một câu chuyện có thật và theo chân Charlie Price, một thanh niên nhiệt huyết thừa kế một nhà máy sản xuất giày từ cha mình, công việc kinh doanh còn lâu mới bùng nổ. Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn công việc kinh doanh, Charlie thành lập một liên minh với nghệ sĩ biểu diễn quán rượu và nữ hoàng chèo kéo Lola để sản xuất một dòng giày cao gót. Trong quá trình này, cặp đôi phát hiện ra rằng rốt cuộc họ không đến từ những thế giới khác nhau như vậy.

Sản xuất ban đầu của Giày cao cổ được công chiếu lần đầu tại Nhà hát Bank of America ở Chicago, với sự tham gia của Stark Sands và Billy Porter trong vai Charlie và Lola. Từ đó, nó ngay lập tức trở thành một bản hit và thu hút khán giả từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi ra mắt ở West End vào năm 2015, vào năm 2016, Giày cao cổ đã giành được ba giải thưởng Laurence Olivier, trong đó có Nhạc kịch mới hay nhất.

Lis of TikTok đổ lỗi cho chiến dịch quảng cáo cho “chương trình mới” Giày cao cổ vì đã xúi giục một sự kiện kéo “dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ mới biết đi, trẻ mẫu giáo và trẻ nhỏ” được tổ chức tại Trung tâm Nhà hát Olney ở Maryland. Dòng tweet phàn nàn rằng tài trợ thuế đã trả cho các sự kiện kéo không phù hợp và các vở kịch “có chủ đề tình dục” nhắm vào trẻ em. Tiêu đề Giày cao cổ được cho là ngụ ý một định nghĩa thay thế, “liên quan đến hoặc có hành vi tình dục bất thường” hoặc mô tả quần áo là “khiêu khích tình dục theo một cách khác thường.” Mặc dù cái tên có thể gây hiểu nhầm, Giày cao cổ khác xa với tình dục, vì nó thực sự kể một câu chuyện cảm động về việc nắm lấy cá tính của một người, dạy chúng ta không nên đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó.

Đương nhiên, phần còn lại của Twitter sớm nhận ra sự phi lý của toàn bộ kịch bản này, cuối cùng cân nhắc với suy nghĩ của riêng họ. @Esqueer_ chẳng nể nang gì, nhanh chóng đáp trả Libs của TikTok “ngu” đến mức “không biết Giày cao cổ là một vở nhạc kịch từng đoạt giải Tony” đã tồn tại hàng thập kỷ. Và, tốt, chúng tôi không muốn nói điều đó… nhưng họ không sai.

Trong khi đó, một phản hồi trực tiếp hơn đã thẳng thừng gọi Libs của TikTok vì đã nghĩ điều gì đó quá xa vời. “Đó là về một nhà máy sản xuất giày,” @heathtrash viết. Miêu tả Giày cao cổ là “chủ đề tình dục” không thể chính xác hơn.

Sau khi nó đi lưu diễn ở Mỹ vào năm 2014, Giày cao cổ đã nhận được vô số đánh giá tích cực. Dân chủ & Biên niên sử đã viết, “Hào nhoáng, hài hước và nâng cao tinh thần, Giày cao cổ có sức hấp dẫn — và rất nhiều — đối với tất cả ‘quý bà, quý ông và những người chưa quyết định.’” Từ lâu người ta đã nghĩ rằng Giày cao cổ nâng cao diễn ngôn công khai về giới tính, cụ thể là tính linh hoạt và tính trôi chảy của nó. Từ sự thành công của Giày cao cổ đến sự phổ biến của văn hóa lôi kéo trên các phương tiện truyền thông chính thống, cuối cùng đã tạo ra một bước tách biệt giữa nữ tính và việc chỉ là nữ. Điều đó nghe giống như rất nhiều sự chấp nhận bản thân đối với chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *