Không lo mụn ở lưng nếu bạn thường xuyên duy trì 5 nguyên tắc sau

Rate this post

Thay ga trải giường thường xuyên

Ga trải giường của chúng tôi trông rất sạch sẽ ngay cả sau một vài tuần sử dụng. Thực tế, chúng không hoàn toàn sạch như bạn nghĩ mà thậm chí còn chứa hàng tá vi khuẩn. Bởi vì khăn trải giường của bạn có thể thấm mồ hôi và dầu từ da của bạn. Sau đó, khi bạn nằm xuống ngủ, chúng càng có cơ hội bám vào lưng bạn và gây ra tình trạng nổi mụn ở lưng. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên tích cực giặt ga trải giường mỗi tuần một lần.

Không lo nổi mụn ở lưng nếu thường xuyên duy trì 5 nguyên tắc sau - Ảnh 1.

Tẩy da chết trên lưng

Nếu bạn bị mụn ở lưng, tẩy da chết cũng có thể hữu ích. Theo đó, mụn ở lưng sẽ dần bị loại bỏ và trả lại cho bạn làn da sáng khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên tẩy da chết quá nhiều lần trong tuần sẽ dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Không lo nổi mụn ở lưng nếu thường xuyên duy trì 5 nguyên tắc sau - Ảnh 2.

Không mặc lại quần áo cũ

Nhiều người có thói quen chủ quan là mặc quần áo mới ra đường một thời gian có thể treo lên và mặc thêm 1-2 lần nữa rồi mới giặt. Tuy nhiên, khi chúng ta ra nhiều mồ hôi, bụi bẩn và mồ hôi sẽ tích tụ trên quần áo và trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên mặc dở quần áo để tránh vi khuẩn, gây mụn ở lưng.

Không lo nổi mụn ở lưng nếu bạn thường xuyên duy trì 5 nguyên tắc sau - Ảnh 3.

Ngâm mình trong bồn tắm

Nhiều người thường có thói quen tắm bằng vòi hoa sen vì tiện lợi và không mất nhiều thời gian xả nước như khi tắm. Nhưng có một điều là, vòi hoa sen không thể giúp bạn làm sạch hoàn toàn cơ thể, đặc biệt là vùng lưng. Điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển hàng loạt mụn ở lưng. Do đó, bạn nên dành khoảng 15 phút ngâm mình trong bồn vài lần mỗi tuần để giúp vệ sinh lưng hiệu quả hơn.

Không lo nổi mụn ở lưng nếu bạn thường xuyên duy trì 5 nguyên tắc sau - Ảnh 4.

Cột tóc của bạn lên

Tương tự với tóc mái, nếu bạn để tóc bết, mụn cũng sẽ có cơ hội hình thành ở vùng này. Nguyên nhân là do lông chưa được vệ sinh sạch sẽ, khi lông tiết ra vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da, gây ra mụn. Do đó, nếu sở hữu mái tóc dài, bạn nên búi tóc cao lên để vùng lưng được thông thoáng.

Không lo nổi mụn ở lưng nếu thường xuyên duy trì 5 nguyên tắc sau - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.