Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để “lột” mụn đầu đen

Rate this post

Ngoài mỹ phẩm, những cách làm đẹp tự chế bằng hoa quả hay các sản phẩm có sẵn trong tủ bếp như baking soda, dầu oliu, dầu dừa hay giấm cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải mẹo làm đẹp nào cũng hiệu quả, thậm chí có một số cách còn khiến da bạn dễ nổi mụn. Những “truyền thuyết” làm đẹp sau đây bạn không nên học theo:

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 1.

Sử dụng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen

Sử dụng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen là một trào lưu nổi lên cách đây không lâu, đây được coi là cách tẩy mụn đầu đen không đau không đau của các quý cô Hàn Quốc. Với cách làm này, bạn chỉ cần thoa một lớp Vaseline lên vùng mũi rồi dùng một miếng nylon hoặc màng bọc thực phẩm, đắp lên vùng da này khoảng 3 – 5 phút rồi dùng tăm bông hoặc que hút mụn chuyên dụng. để chà xát. Nhẹ nhàng để nhân mụn trồi lên.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 2.

Xin thưa đây chỉ là truyền thuyết, nếu bôi cả hũ Vaseline hoặc để 10 phút thì nắp mụn đầu đen sẽ không thể bay đi, ngoài việc bôi Vaseline lên mặt mà không rửa sạch. Việc làm sạch có thể khiến lỗ chân lông bị tắc và sinh ra mụn. Tốt nhất, nếu không muốn mũi nổi cả mụn đầu đen, mụn đỏ thì bạn không nên thực hiện theo phương pháp này.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 3.

Sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông không có tác dụng

Dùng đá chườm lên mặt để giúp thu nhỏ lỗ chân lông nhưng sự thật thì kích thước lỗ chân lông là do di truyền, dùng nước đá hay các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông có giúp ích gì không? chỉ ngoài da. Điều bạn nên làm là tẩy tế bào chết thường xuyên để thông thoáng lỗ chân lông và trông khỏe mạnh hơn.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 4.

Collagen dạng uống có ít tác dụng

Trào lưu uống Collagen của Nhật đang rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, Collagen là một loại protein và nó sẽ bị phân hủy khi vào dạ dày và trở thành các axit amin, tức là collagen chưa giúp làm đẹp da mà đã bị phân hủy hoàn toàn. Cách tốt nhất để tăng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể là ăn trái cây và rau quả có chứa Vitamin A, chất chống oxy hóa hoặc omega-3.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 5.

Mặt nạ tẩy mụn đầu đen từ than không phải “thần thánh”

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, youtube … chị em đua nhau chia sẻ clip lột mụn “thần thánh” của loại mặt nạ này. Lúc đầu khi đắp lên da, mặt nạ làm từ than hoạt tính có thể khiến da bẩn và dính, nhưng sau khi khô lại sẽ tạo thành một lớp dai như nhựa và dính chặt vào da mặt. Sau khi lột mặt nạ, hàng loạt mụn đầu đen cũng theo đó mà bay đi. Tuy nhiên, các sản phẩm tẩy mụn đầu đen không thần thánh giúp sạch mụn mà còn khiến sợi bã nhờn biến mất.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 6.

Không giống như mụn đầu đen, sợi bã nhờn không gây hại cho da, chúng là một phần tự nhiên của da. Khi bạn lột mụn, nó cũng kéo theo các sợi bã nhờn nhưng chúng sẽ không bao giờ mất đi vì chúng sẽ tự động xuất hiện trở lại sau khoảng 30 ngày hoặc ít hơn. Sợi bã nhờn cũng giống như lỗ chân lông, chúng hoàn toàn vô hại và có tác dụng rất tích cực đối với làn da. Nếu các sợi bã nhờn bị loại bỏ thường xuyên có thể khiến da bị kích ứng, tiết dầu nhiều hơn và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 7.
Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 8.

Sợi bã nhờn là một phần của da và cũng là yếu tố giúp da luôn khỏe mạnh.

Sử dụng dầu dừa trên mặt có thể gây ra mụn

Dầu dừa tuy lành tính và có khả năng dưỡng ẩm tốt nhưng có thể là nguyên liệu rất dễ gây mụn. Sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm da mặt có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

Không phải mẹo làm đẹp nào cũng có thể tin tưởng được, điển hình là dùng Vaseline để loại bỏ mụn đầu đen - Ảnh 9.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.