Không phải vì nước bẩn, hãy làm sạch đường ống nước của bạn với cách đơn giản này!

Rate this post

Nguyên nhân gây bẩn đường ống nước trong nhà

cach-lam-sach-duong-ong-dan-nuoc-don-gian_1

1. Chất lượng nước kém

Đối với những hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan, lâu ngày sẽ bị nhiễm phèn trong nước khiến nước có màu vàng. Nước bị nhiễm phèn dẫn đến các thiết bị đường ống dẫn nước bị hư hỏng nặng.

Những hộ gia đình sử dụng nước máy sẽ có hiện tượng đường ống bị đóng cặn gây tắc đường ống. Nguyên nhân là do nước từ nhà máy chứa nhiều canxi cacbonat CaCO3 (hay còn gọi là nước cứng). Theo đặc tính CaCO3 sẽ kết tủa và bám vào đường ống.

2. Chất lượng đường ống nước không tốt

Ống nước ngày nay rất đa dạng và phong phú với các chất liệu khác nhau. Các đường ống được làm bằng hợp kim sắt, trong môi trường ẩm ướt hoặc nước có độ pH cao / thấp sẽ khiến đường ống bị oxy hóa và hình thành các hợp chất oxit sắt. Hợp chất này nhanh chóng kết tủa và bám vào đường ống gây rỉ sét. Điều này sẽ dẫn đến một thời gian sử dụng, đường ống nước bị hư hỏng, cáu bẩn.

3. Chất hữu cơ không phân hủy được biến thành chất bẩn

Chất hữu cơ hay rong rêu bám vào đường ống nước Rong rêu hay các hợp chất hữu cơ bám vào đường ống nước trong nhà cũng là nguyên nhân gây ra cặn bẩn trên đường ống nước. Chưa kể, các chất thải trong quá trình sử dụng có thể đi vào đường ống nước và tích tụ gây ra các chất bẩn bám trong đường ống.

Cách làm sạch đường ống hiệu quả

cach-lam-sach-duong-ong-dan-nuoc-don-gian_3

1. Xả đường ống nước

Xả vòi trong 20 phút, sau đó kiểm tra áp lực nước. Áp suất bắt đầu tăng, hiện cặn bẩn ra ngoài, tất cả cặn bẩn sẽ trôi ra ngoài đường ống một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không bật máy bơm và mở vòi hết công suất mà áp suất không tăng và nước vẫn còn thì rất có thể đường ống nước trong nhà bạn đã bị rỉ sét.

2. Thay thế đường ống

Đầu tiên, bạn hãy bật tất cả các vòi nước lạnh trong nhà, để các vòi nước hoạt động cho đến khi hết nước. Sau đó đóng tất cả các vòi nước. Sử dụng ống nhựa PVC thay cho ống cũ. Lợi ích của ống PVC là ít hình thành rò rỉ cũng như ít khả năng rò rỉ hơn.

3. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Đổ đầy nước vào bồn rửa và chừa đủ không gian để làm ngập chai. Nhớ đeo găng tay thích hợp khi tiếp xúc với hóa chất. Tiếp theo, dùng nút hoặc giẻ ẩm đậy chặt bình lại để tránh bị trào ra ngoài để nước từ từ hòa vào hóa chất. Sau khoảng thời gian 10 phút khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn với nước, mở tất cả các vòi nước ở tốc độ cao để rỉ ra ngoài.

4. Dùng Giấm và Baking Soda

Đây là những thành phần thường được sử dụng để làm sạch vết bẩn, rỉ sét và cặn bẩn. Ước tính khối lượng giấm trắng đủ cho các đường ống trong nhà bạn. Sau đó, sử dụng một cốc baking soda cho mỗi đường ống mà bạn muốn làm sạch. Đổ baking soda vào đường ống, sau đó đổ dung dịch giấm và nước (đã pha) vào. Sau đó, bật vòi nước ở công suất lớn để loại bỏ rỉ sét trong đường ống.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.