Khủng hoảng FTX là “con mồi” để Mỹ làm rõ các quy định về tiền điện tử

Rate this postTheo một phỏng vấn Người sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, muốn các nhà lập pháp Hoa Kỳ ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX bằng cách thúc đẩy và dẫn đầu cuộc đua toàn cầu để điều chỉnh tiền điện tử.

Coinbase

Brian Armstrong – Giám đốc điều hành Coinbase

Armstrong nói rằng “Coinbase thực sự là một người ủng hộ lớn” các quy định ở Mỹ và đối chiếu cách tiếp cận trao đổi của anh ấy với “ngoại hối” FTX có trụ sở tại Mỹ. Bahamas.

Ông nói thêm rằng FTX “không phải là đại diện của mọi công ty trong không gian tiền điện tử”, nói thêm rằng Coinbase thực hiện một “chiến lược rất khác” đối với việc tuân thủ quy định bằng cách đăng ký giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), một giấy phép chuyển tiền và công bố báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho công chúng.

Armstrong cũng suy đoán về sự sụp đổ của FTX, nói rằng “Coinbase không đầu tư quỹ của khách hàng mà không có định hướng rõ ràng của họ” – một cáo buộc thường được đưa ra bởi nhiều nguồn về hoạt động của FTX, Giám đốc điều hành của FTX. Sam Bankman-Fried đã âm thầm bơm 4 tỷ USD tiền gửi của khách hàng để cứu quỹ đầu tư Alameda Research của riêng mình.

“Đó là một vấn đề,” ông tiếp tục trước khi kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ “đưa ra quy định rõ ràng” bởi vì “thành thật mà nói, Hoa Kỳ đang ở phía sau một chút ở đây.”

Armstrong cho biết châu Âu, Singapore, Hồng Kông và Úc là “tất cả đều đang thực hiện các bước tích cực theo hướng này” nhưng nhấn mạnh Mỹ cũng đã thực hiện “các bước tích cực” khi Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số (DCCPA) đang được thực hiện tại Quốc hội Mỹ.

Coinbase Ventures cũng đầu tư vào FTX trong vòng Series B (ngày 20 tháng 7 năm 2021) với số tiền không được tiết lộ. Tổng số vốn huy động được của FTX là 900 triệu USD. Một số nguồn tin cho biết Coinbase Ventures đã đầu tư không dưới 100 triệu USD vào thương vụ này, và mất tất cả sau khi FTX đệ đơn phá sản.

Nguồn: WuBlockchain

Coinbase và FTX Hỗ trợ Hóa đơn DCCPA

Một điểm chung của Brian Armstrong và Sam Bankman-Fried là cả hai đều hỗ trợ DCCPA. Dự luật này đã gây ra rất nhiều chia rẽ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Dự luật phác thảo cách Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) sẽ điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, thay vì một cơ quan quản lý tiềm năng khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). . Trong số đó, nhiều người trong ngành thích CFTC hơn.

Dự luật được đưa ra vào tháng 8 bởi các Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow (D-MI) và John Boozman (R-AR) và đã nhận được sự ủng hộ để đưa ra một giải pháp thay thế cho những gì một số người coi là chiến tranh. chiến lược thực thi quy định từ SEC.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích DCCPA mô tả nó là “phá hủy DeFi” và chỉ trích Bankman-Fried cũng như những người khác ủng hộ nó một cách gay gắt.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Decrypt

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.