Khuôn mặt của Jack the Rippers có thực sự bất tử trên cây gậy không? – Phim hàng ngày

Rate this post

Jack the Ripper là một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng đã khủng bố London vào năm 1888. Danh tính của hắn chưa bao giờ được phát hiện, nhưng hắn được cho là đã sát hại năm gái mại dâm trở lên trong vòng bốn tháng. Do những hành vi tàn ác và danh tính bí ẩn của mình, Jack the Ripper đã trở thành một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất trong lịch sử.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số giả thuyết về Jack the Ripper là ai, cũng như một sự thật ít được biết đến: rằng khuôn mặt của anh ta có thể đã được khắc vào một cây gậy!

Jack the Ripper là ai?

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất về việc Jack the Ripper có thể là ai là “Thuyết âm mưu hoàng gia”; điều này cho thấy rằng Hoàng tử Albert Victor (cháu trai của Nữ hoàng Victoria) đã thực hiện các vụ giết người và sau đó được các thành viên của xã hội thượng lưu bảo vệ do địa vị hoàng gia của anh ta. Các giả thuyết khác cho rằng Jack có thể là một thủy thủ nước ngoài không có người đi kèm, hoặc thậm chí là một nữ hộ sinh từ Whitechapel, vì một số bức thư gửi cho các tờ báo vào thời điểm đó dường như được viết bằng các thuật ngữ nữ như “của bạn thực sự”.

Một số người cho rằng bác sĩ khu ổ chuột địa phương Frederick Gordon Brown có thể đứng đằng sau tất cả trong khi những người khác vẫn cân nhắc về khả năng tên đồ tể Do Thái chỉ được biết đến với cái tên ‘Israel Schwartz’ có liên quan đến những vụ giết người đẫm máu trên đường phố ở East End.

nạn nhân của Jack the Ripper

Các nạn nhân chính xác của Jack the Ripper vẫn chưa được biết, nhưng có năm nạn nhân có thể chắc chắn là do kẻ giết người được biết đến với cái tên “The Canonical Five”. Những phụ nữ này đều là gái mại dâm làm việc và sống trong các khu ổ chuột ở Đông London, đặc biệt là ở khu vực Whitechapel.

Năm nạn nhân chính thức của Jack the Ripper là Mary Ann Nichols, Annie Chapman, Elizabeth Stride, Catherine Eddowes và Mary Jane Kelly.

Thi thể của Nichols được tìm thấy vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 8 năm 1888, với cổ họng bị cắt đứt và bụng dưới bị xé toạc một phần. Một tuần sau, vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 9, thi thể của Annie Chapman được phát hiện với cổ họng bị cắt đứt. Không giống như Nichols, bụng của Chapman được mở ra hoàn toàn. Một dải da được đặt trên một vai với ruột non của cô ấy được đặt trên vai kia. Sau khi điều tra thêm, người ta phát hiện ra rằng tử cung và bàng quang của cô đã bị cắt bỏ khỏi cơ thể, không bao giờ được tìm thấy.

Tuy nhiên, không giống như Nichols, có một nhân chứng đã nhìn thấy Chapman còn sống trước khi cô qua đời, nói chuyện với một người đàn ông có mái tóc sẫm màu và vẻ ngoài lịch lãm.

Vào ngày 30 tháng 9, có hai nạn nhân trong một đêm: Elizabeth Stride và Catherine Eddowes. Nhiều người cho rằng điều này đặc biệt táo bạo đối với Jack the Ripper vì các tội ác diễn ra khá gần nhau và trong một khoảng thời gian ngắn.

Mary Jane Kelly chắc chắn là nạn nhân tồi tệ nhất trong số tất cả các nạn nhân kinh điển. Cổ họng của cô ấy đã bị cắt đứt “xuống tận xương sống”. Khuôn mặt của cô ấy đã bị hack đến mức không thể nhận ra. Bụng cô hầu như không còn nội tạng. Cô cũng đang nhớ nhung trái tim mình.

Cơ thể của Kelly cũng được tạo hình với tử cung, thận và một bên ngực của cô ấy được đặt bên dưới đầu. Các nội tạng khác của cô được đặt trên bàn cạnh giường ngủ. Kelly được coi là nạn nhân chính thức cuối cùng của Jack the Ripper.

Jack the Ripper và khuôn mặt khắc bí ẩn

Có lẽ một khía cạnh thú vị nhất trong toàn bộ vụ án là truyền thuyết xung quanh một món đồ gọi là ‘cây gậy’ – được cho là do Thomas Cutbush (nghi phạm bị bắt, khi bị bắt năm 1891) cho đi. Nó được cho là có một khuôn mặt được chạm khắc tinh xảo, giống một phần với chính Jack; mặc dù không ai từng xác nhận liệu có thực sự đúng hay không.

Cuối cùng, mặc dù có rất nhiều manh mối và cuộc điều tra đã diễn ra từ giữa thế kỷ 19, nhưng bí ẩn xung quanh danh tính vẫn chưa được giải quyết. Chừng nào động cơ thực sự của thủ phạm vẫn chưa được biết, sẽ luôn có những giả thuyết mới xuất hiện cho rằng một số cá nhân phải chịu trách nhiệm cho những cái chết thương tâm này.

Tuy nhiên, dù câu trả lời có thể là gì, thế giới sẽ luôn nhớ đến những nạn nhân này; 5 người phụ nữ đáng thương đó đã bị cướp đi mạng sống mà không hề hối hận cũng như không được báo trước – chỉ vì không may gặp phải Jack The Ripper!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *