‘Knock at the Cabin’ cho thấy Dave Bautista xuất sắc nhất khi đóng vai phản diện

Rate this post

Trong khi bộ phim kinh dị hứa hẹn ngày tận thế như chúng ta biết, thì chính trong bàn tay to lớn của Bautista, ngày tận thế trở nên thực sự đáng lo ngại.


Lưu ý của biên tập viên: Phần sau có tiết lộ nội dung cho Knock at the Cabin.


Có một cái gì đó rực rỡ lừa dối về một tốt dave bautista hiệu suất. Nam diễn viên đô vật ban đầu được biết đến nhiều nhất với vai Drax trong Cỗ máy bất tận của kỳ quan phim, nhưng may mắn thay, anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ bỏ lại tất cả những điều này. Điều này đã đảm bảo, ngay cả khi mới bắt đầu sự nghiệp, anh ấy đã trở thành nhiều hơn một vai trò duy nhất. Cho dù đó là khi anh ấy đóng một vai nhỏ hơn trong các bộ phim khoa học viễn tưởng cồn cátNgười chạy kiếm: 2049 hoặc loạt khải huyền Nhìn thấy, anh ấy đã tiếp tục chứng minh rằng anh ấy có khả năng diễn xuất rảnh rỗi. Trong khi có một số đô vật hiện đại, những người sẽ không được nêu tên ở đây, đã đi theo con đường của những bộ phim bom tấn có thể hoán đổi cho nhau, tất cả đều được xây dựng xung quanh việc thúc đẩy thương hiệu của họ và một số thứ khác, Bautista đã thể hiện sự sẵn sàng tiếp nhận những chất liệu khó khăn hơn. Anh ấy không chỉ vươn lên trong cơ hội mà còn phát triển mạnh trong đó. Điều này hiện đã đạt đến đỉnh điểm trong bộ phim mới nhất của anh ấy, M. Đêm Shyamalansự thích nghi độc ác của Gõ tại cabintrong đó Bautista và đạo diễn khét tiếng mang lại sức sống sôi động cho một câu chuyện xoay quanh cái chết sắp xảy ra.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết và làm hỏng hành trình mà bộ phim đưa chúng ta đi, phần lớn phụ thuộc vào diễn xuất của anh ấy để tạo ra tác động. Bautista bước vào vai chính trong Leonard, một nhân vật thấp thoáng mà chúng ta được giới thiệu lần đầu tiên trong cảnh mở đầu của bộ phim khi anh ta bước ra khỏi rừng và bắt đầu nói chuyện với cậu bé Wen (Chui Christian) trong lúc cô vắng hai bố đi nghỉ bắt châu chấu. Khoảnh khắc thật hấp dẫn khi nó đặt cạnh sự hiện diện uy nghiêm của Bautista với sự nhạy cảm trầm lặng hơn khi anh ấy bắt đầu giải thích lý do tại sao nhân vật của anh ấy lại ở đây. Leonard, như chúng ta sẽ tìm hiểu, là một người đàn ông tin rằng mình được chọn để ngăn chặn ngày tận thế. Chúng tôi nghe thấy niềm đam mê trong mọi khía cạnh của giọng nói của anh ấy khi anh ấy kết hợp sự dịu dàng gần như thư giãn với sự nhiệt thành sôi sục có thể trở nên đáng sợ mà không báo trước. Trong cuộc trò chuyện của anh ấy với Wen, chúng tôi cảm thấy sức nặng mà anh ấy đang mang và đã sẵn sàng vì chúng tôi lo sợ những gì đằng sau nó. Đây mới chỉ là khởi đầu khi anh ấy và những người bạn tin tưởng của mình sớm đột nhập vào cabin.

LIÊN QUAN:Dave Bautista trêu chọc bộ phim mới ‘The Cooler’ do Drew Pearce viết kịch bản


Bautista’s Leonard là nhân vật phản diện của câu chuyện

gõ-tại-cabin-xã hội-đặc trưng
Hình ảnh qua Universal

Bạn thấy đấy, Leonard rất giống nhân vật phản diện trong câu chuyện này. Cho dù anh ấy tin rằng mình đang làm điều đúng đắn ở đây đến mức nào, thì những sự kiện mà anh ấy sắp đặt vẫn diễn ra dựa trên sự tàn ác và bạo lực. Cho dù anh ấy tin rằng mục đích biện minh cho phương tiện đến mức nào, thì cũng không thể thoát khỏi vết thương lòng mà anh ấy gây ra cho hành động của mình. Bautista nắm bắt điều này với một cảm giác quan tâm thực sự, khiến nhân vật cảm thấy được sống dồi dào và chân thực đến đau đớn khi anh ta tàn phá cuộc sống yên bình ban đầu của gia đình này. Cách anh ấy thể hiện bản thân đã nâng nó lên một tầm cao mới khi sự điềm tĩnh của anh ấy khiến chúng tôi luôn phải cố gắng. Nếu anh ta hoàn toàn không bị ảnh hưởng ngay từ đầu, thì việc xác định anh ta là một mối đe dọa sẽ dễ dàng hơn. Nhiều màn trình diễn phản diện có thể đoán trước được khi bạn nhìn ai đó và thấy rõ rằng họ là người mà bạn không muốn vượt qua. Màn trình diễn của Bautista làm phức tạp thêm điều này, xây dựng Leonard từ đầu và thiết lập cách anh ta là một người đàn ông gần như bình thường bên dưới tất cả những gì đang xảy ra ở đây.

Mỗi phần trong màn trình diễn của Bautista đều mê hoặc

Abby Quinn, Nikki Amuka-Bird, Dave Bautista và Rupert Grint trong Knock at the Cabin
Hình ảnh qua Universal

Nhiều diễn viên khác có thể chỉ dựa vào bản chất đáng sợ về tầm vóc của họ. Thật mới mẻ, đó không phải là trường hợp ở đây, vì nỗi kinh hoàng thực sự đến từ những chi tiết nhỏ mà Bautista mang đến cho nhân vật. Sự tuyệt vọng len lỏi trong giọng nói của anh ấy sẽ rất đau lòng nếu đó không phải là dấu hiệu cho thấy anh ấy có thể sắp làm điều gì đó bạo lực với các nhân vật khác. Trong những cảnh quay cận cảnh mà Shyamalan mang đến cho chúng ta về anh ta khi anh ta quan sát căn nhà gỗ chật hẹp, chúng ta có thể cảm nhận được nỗi thống khổ thông báo cho mọi điều mà anh ta đang cố gắng làm.

Chúng tôi hiểu làm thế nào mà Leonard hoàn toàn tin tưởng vào sứ mệnh của mình, đó là một viễn cảnh đáng sợ khi xem xét chi phí liên quan đến nó. Mặc dù Bautista là một trong những người dễ nhận biết nhất trên thế giới, nhưng không lúc nào anh ta không biến mất trong sắc thái chết chóc của nhân vật. Càng đến ngồi với anh ấy, cả hai càng hiểu và thấy bất an trước anh ấy. Đó là kiểu diễn xuất tránh những cảnh hù dọa to hơn và nói thẳng ra là dễ dàng hơn để đào sâu vào thứ gì đó ẩn dưới da bạn theo một nghĩa sâu sắc hơn.

Đặc biệt, có một vài đoạn độc thoại mà Bautista đưa ra ở phần cuối khiến tất cả trở nên rất đáng lo ngại về cách anh ấy thể hiện chúng. Khi anh ấy thưởng thức từng âm tiết, bạn gần như không thể rời mắt vì sợ rằng mình có thể bỏ lỡ một chi tiết quan trọng sẽ tiết lộ nhân vật của anh ấy sẽ làm gì tiếp theo. Đối với tất cả những cách mà Shyamalan có thể bị chỉ trích vì đối thoại cứng nhắc, nó vẫn cảm thấy hoàn toàn tự nhiên ngay cả khi mọi thứ phát ra từ miệng của Leonard trong những thời điểm này vẫn không tự nhiên.

Có khả năng tất cả chỉ là điên rồ, nhưng cũng có cảm giác rùng rợn rằng anh ta đang bắt đầu gây ảnh hưởng đến tất cả các nhân vật ngay cả khi anh ta đã biến cuộc sống của họ thành địa ngục trần gian. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu Bautista không vượt qua ranh giới mong manh giữa sự tận tâm và sự cuồng tín. Khi câu chuyện tiếp tục xoắn ốc và các thi thể chồng chất lên nhau, chính sự hiện diện của anh ta đã khiến chúng ta rơi vào tình huống mà chúng ta thà trốn thoát còn hơn. Thậm chí cho đến giây phút cuối cùng khi chúng ta không còn nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy và chỉ nghe thấy anh ấy, anh ấy đã hoàn toàn nắm bắt được chúng tôi. Mặc dù một số người có thể mãi mãi coi anh ấy là một sinh vật kỳ lạ với những trò đùa ngớ ngẩn khi ăn khoai tây chiên trong góc, nhưng đó sẽ là tác phẩm của anh ấy trong những bộ phim như Gõ tại cabin điều đó thực sự cho thấy những gì anh ấy được làm bằng.

Gõ tại cabin ra rạp vào ngày 3 tháng 2.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *