Knock at the Cabin đưa M. Night Shyamalan trở lại vinh quang sau giác quan thứ sáu

Rate this post

Tuy nhiên, ngay khi bạn mong đợi chuỗi khó chịu đó sẽ tiếp tục với Gõ tại cabin, ra rạp cuối tuần này, lại có chuyện khác xảy ra. Trong một bước ngoặt bất ngờ nhất của Shyamalan, máy quay theo dõi một công cụ tử thần trông khủng khiếp khi nó lơ lửng phía trên người đàn ông sắp bị hy sinh. Nhưng ngay khi vũ khí găm vào đầu người đàn ông, máy quay đã không tuân theo yêu cầu cuối cùng của anh ta. Nó nhìn đi chỗ khác. Thay vì đắm chìm trong khoảnh khắc kinh hoàng và đẫm máu, Shyamalan hướng máy ảnh của mình vào khuôn mặt của mọi người, thay vào đó tập trung vào cảm xúc của họ. Có phải M. Night Shyamalan đã kết thúc giai đoạn rác rưởi trong sự nghiệp của mình, và anh ấy đã sẵn sàng trở lại đỉnh cao của những ngày tháng danh giá nhất của mình chưa?

Một sự chia rẽ từ hương vị tốt

Chắc chắn, giám đốc luôn có một tính cách khó chịu. Giác quan thứ sáu có một cô gái bị giết bởi một người mẹ mắc hội chứng Munchausen trong khi Dấu hiệu tiết lộ rằng một vị thần yêu thương đã dàn dựng cái chết tàn bạo của vợ một bộ trưởng để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Và Shyamalan luôn chọn gây sốc thay vì thích thú, đặc biệt là khi đối mặt với bệnh tâm thần và khuyết tật. Chỉ cần nhìn vào nhân vật Noah Percy từ Làngngười không chỉ gây ra mối nguy hiểm lớn nhất cho các nhân vật khác trong phim mà còn được miêu tả bởi Adam Brody hoàn toàn vô tâm.

Khi ngôi sao của đạo diễn bắt đầu mờ nhạt sau khi bị khán giả (bất công) từ chối Làng như một câu chuyện lố bịch được xây dựng xung quanh một bước ngoặt không thú vị, chúng tôi đã thấy nhiều khía cạnh khó chịu hơn trong công việc. những gì đang xảy ra, bộ phim xếp hạng R đầu tiên trong tác phẩm của Shyamalan, có những cảnh gây phẫn nộ về một người đàn ông nằm xuống trước máy cắt cỏ đang chạy, và một cảnh khác để mình bị sư tử vồ. Tuy nhiên, đây chỉ là những cái nhìn thoáng qua về những gì sẽ xảy ra sau màn kịch nhân vật kém thuyết phục của thảm họa. Ngự khí su cuối cùng và phương tiện gia đình trị Will Smith, sau trái đất.

Sau những thất bại quan trọng và thương mại đó, hậu kỳGiác quan thứ sáu tỏa sáng nơi nhà làm phim được ca ngợi là Spielberg hay Hitchcock tiếp theo đã thực sự ra đi. Vậy Shyamalan đã làm gì? Anh ấy đã hợp tác với Blumhouse và làm một bộ phim trong đó một người đàn ông lớn tuổi dán một chiếc tã người lớn bẩn thỉu lên đầu một cậu bé mắc chứng sợ vi khuẩn. Không chỉ năm 2015 Chuyến thăm chấp nhận tính thẩm mỹ kinh phí thấp của nó, theo xu hướng cảnh phim được tìm thấy trong thập kỷ trước, nhưng nó đã sử dụng tiền đặt cược thấp hơn để đắm mình trong những thôi thúc cơ bản nhất của đạo diễn. Trong vòng 94 phút, Chuyến thăm mang đến cho người xem hình ảnh một bà cụ khỏa thân đáng sợ, cả một căn nhà kho đầy tã lót và một bài hát rap vô cùng đáng xấu hổ. Tất cả đều gây sốc và vô vị, và rất nhiều niềm vui.

Điều tương tự cũng có thể nói về sự theo dõi của anh ấy Tách ra. Vâng, nó có một dàn diễn viên tuyệt vời, bao gồm Anya Taylor-Joy, Betty Buckley và James McAvoy, và vâng, nó có một số hình ảnh thú vị. Nhưng thực sự, bạn đang đến với một câu chuyện điên rồ về một anh chàng mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly bắt cóc các cô gái trẻ và ăn thịt họ để chuẩn bị cho “Quái vật”.

Giữa màn trình diễn tuyệt vời của McAvoy và một số khoảnh khắc thực sự sởn gai ốc, hầu hết mọi người thậm chí không lo lắng quá nhiều về sự đáng sợ của bộ phim về bệnh tâm thần và tình tiết lạm dụng tình dục thực sự thái quá. Và với Tách raShyamalan đã vượt qua ý thức tốt và gu thẩm mỹ tốt, mang đến một tác phẩm điện ảnh bom tấn kỳ lạ một cách táo bạo khiến anh trở lại thành một cái tên quen thuộc.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *