‘Knock at the Cabin’s End làm cho nó rất khác với cuốn sách

Rate this post

Bài đăng sau đây chứa SPOILERS cho Knock at the Cabin, cũng như tài liệu nguồn của nó, The Cabin at the End of the World.

Thông thường, khi bạn chuyển thể một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thành phim, bạn muốn làm rõ điều đó với những người hâm mộ cuốn sách mà bạn đã chuyển thể từ nó. Cách rõ ràng nhất và dễ dàng nhất để làm điều đó là sử dụng tiêu đề của cuốn sách làm tiêu đề của bộ phim. Này, bạn có thích John Grisham không? Hãng? Vâng đây là bộ phim Hãng, do Tom Cruise thủ vai chính. lớn vào cồn cát? Thủ tục thanh toán cồn cát! Và như thế.

Nhưng bộ phim của Paul Tremblay Căn lều ở tận cùng thế giới không có tiêu đề Căn nhà gỗ ở nơi tận cùng thế giới. Nó được gọi là Gõ vào cabin. Đồng tác giả và đạo diễn của bản chuyển thể, M. Night Shyamalan, đã nói rằng đó rất là một sự lựa chọn có mục đích đi kèm với một ý nghĩa ngụ ý: Mặc dù Gõ tại cabin được lấy cảm hứng từ cuốn sách của Tremblay và bắt đầu từ cùng một điểm xuất phát, là không phải cùng một câu chuyện, và đặc biệt là có một kết thúc khác hẳn.

Gõ cửa cabin
Phổ quát

Shyamalan nói rõ ràng với Digital Spy rằng khi anh ấy coi cuốn sách là một dự án tiềm năng, việc thay đổi phần kết và tiêu đề là một phần của thỏa thuận. “Khi cuốn sách được trả lại cho tôi và họ nói, ‘Bạn có hứng thú không?’ Tôi nói, ‘Ồ đúng rồi,’ bởi vì tôi quá thích thú với cách thiết lập và vì vậy tôi nói, ‘Tôi sẽ làm một phiên bản khác của cuốn sách này. Tôi sẽ không gọi bộ phim là giống nhau, những người hâm mộ cuốn sách có thể hiểu điều đó và sau đó đây là một nghệ sĩ khác, diễn giải nó theo cách khác.’”

Anh ấy chắc chắn giải thích nó khác nhau. Trong cuốn sách, các nhân vật chính, Andrew và Eric, cùng cô con gái nuôi Wen, đang đi nghỉ tại một căn nhà gỗ hẻo lánh ở New Hampshire thì bị bốn vị khách lạ tấn công: Leonard, Sabrina, Adriane và Redmond. Những kẻ đột nhập tuyên bố rằng họ đã nhận được những hình ảnh về ngày tận thế sắp xảy ra mà chỉ có thể ngăn chặn được nếu một thành viên trong gia đình sẵn sàng giết người khác như một hình thức hiến tế theo nghi thức. Nếu họ làm điều này, nhân loại sẽ được tha. Nếu không, phần còn lại của thế giới sẽ bị bao vây bởi hết thảm họa này đến thảm họa khác, bao gồm nước dâng cao, bệnh dịch và bóng tối vĩnh cửu.

Gõ cửa cabin
Phổ quát

Tất cả những nét rộng đó vẫn còn trong Gõ tại cabin, mặc dù Shyamalan là Shyamalan, bộ phim lấy bối cảnh ở khu rừng của Pennsylvania chứ không phải New Hampshire. Mặt khác, tiền đề vẫn còn nguyên vẹn, với Ben Aldridge trong vai Andrew, Jonathan Groff trong vai Eric và Dave Bautista trong vai Leonard. Nhưng đúng như lời của mình, Shyamalan đã thực hiện một số thay đổi mạnh mẽ đối với câu chuyện gốc.

Trong cuốn sách, sau khi Andrew xoay sở để có được một khẩu súng, đã có một cuộc đấu tranh dẫn đến cái chết do tai nạn của cô con gái Wen. Vì cô ấy không tự nguyện được chọn để hiến tế, Leonard khẳng định nghi lễ phải tiếp tục. Nhưng cái chết của Wen khiến nhóm những người cuồng tín tôn giáo tan vỡ, ngay cả khi một số lời tiên tri của họ bắt đầu trở thành sự thật. Vào cuối câu chuyện, Leonard và các cộng sự của anh ta đã chết, còn Andrew và Eric đã trốn thoát. Dù sao thì họ cũng cân nhắc việc thực hiện các yêu cầu của Leonard — nhưng cuối cùng quyết định chung sống để cùng nhau đối mặt với bất kỳ trận Tận thế tiềm ẩn nào.

Phiên bản của Shyamalan rất khác. Trong phim, việc Leonard và những người theo ông ta có bị điên hay không dần dần trở nên ít mơ hồ hơn. Có vẻ như thế giới thực sự sắp kết thúc. Eric chắc chắn bắt đầu nghĩ như vậy. (Để bảo vệ anh ấy, khi bạn nhìn thấy hàng trăm chiếc máy bay từ trên trời rơi xuống khắp thế giới giữa những trận động đất, sóng thần và một loại vi-rút cúm chết người, thật dễ dàng để tin rằng ngày tận thế đang cận kề.) Nhóm của Leonard vẫn đoàn kết, mặc dù các thành viên đang hy sinh một cách có hệ thống mỗi khi Andrew và Eric từ chối chọn ai trong gia đình họ sẽ chết. Andrew cuối cùng đã lấy được khẩu súng, nhưng Wen không vô tình bị giết trong phim. Thay vào đó, Andrew giết Sabrina (Nikki Amuka-Bird) và nhốt Leonard trong phòng tắm của cabin.

Gõ cửa cabin
Phổ quát

Leonard có thể lật ngược tình thế với những người đàn ông và chạm tay vào khẩu súng. Anh ta hỏi Eric và Andrew lần cuối xem họ có chọn không, và khi họ từ chối, Leonard đã tự sát khi một cơn giông bất thường bắt đầu giáng xuống cabin. Mặc dù gia đình đã xoay sở để sống sót qua thử thách, nhưng giờ đây Eric tin rằng họ thực sự đang bị thử thách bởi một sự hiện diện thần thánh nào đó. Anh ta cầu xin Andrew giết anh ta và sau đó sống một cuộc sống hạnh phúc khi nuôi dạy Wen. Andrew chống cự và thậm chí còn yêu cầu Eric giết anh ta. Nhưng Eric nhất quyết khăng khăng, và cuối cùng Andrew nhượng bộ, bắn chết chính chồng mình.

Sau đó, Andrew và Wen rời khỏi cabin. Họ tìm thấy chiếc xe tải của Leonard trên đường và đưa nó đến một quán ăn, nơi mọi người bên trong xem trên TV khi tất cả các sự kiện kinh hoàng – sóng thần, bệnh dịch hạch, máy bay rơi khỏi bầu trời – đã dừng lại một cách kỳ diệu. Có vẻ như Leonard đã đúng, và sự hy sinh của Eric đã cứu thế giới. Andrew và Wen quay trở lại xe của họ, nghịch ngợm qua radio và lái xe đi xa.

Gõ vào cabin
hình ảnh phổ quát

Đây là một thay đổi khá quan trọng; thay vì chọn sống, một trong những nhân vật chính chọn chết. Thay vì con gái của họ bị giết một cách bi thảm, cô ấy vẫn sống sót. Vậy tại sao lại đi chệch hướng quá mạnh so với tài liệu nguồn? Cũng theo cuộc phỏng vấn đó, Shyamalan nói rằng anh ấy “cảm thấy rất rõ ràng rằng câu chuyện không thể diễn ra theo cách nó đã được viết. Nó không thể, nó không thể đi theo cách đó đối với tôi, tôi có cảm xúc của mình về điều đó. Ít nhất là về mặt thương mại, anh ấy đúng một cách không nghi ngờ gì. Bám sát vào phần kết của cuốn sách, hoặc ít nhất là bao gồm cả cái chết tàn khốc của một bé gái bảy tuổi, sẽ làm tiêu tan triển vọng phòng vé của bộ phim.

Bằng cách thực hiện thay đổi này, Shyamalan cũng làm cho tài liệu phù hợp hơn với các tác phẩm khác của anh ấy, nơi các bậc cha mẹ thường hy sinh cực độ để bảo vệ con cái họ khỏi các mối đe dọa siêu nhiên hoặc thế giới khác. Hãy nghĩ về Mel Gibson che chắn ngôi nhà của mình khỏi người ngoài hành tinh trong Dấu hiệuMark Wahlberg trên đường chạy trốn cùng các con ở những gì đang xảy rahay Gael Garcia Bernal và Vicky Krieps cố gắng thoát khỏi bãi biển kỳ diệu trong tuyệt vọng Cũ. Shymalan có thể có một tính cách hơi xấu tính — các nhân vật, kể cả nhân vật trung tâm, thường chết trong phim của ông. Nhưng hầu như không bao giờ là những đứa trẻ.

Anh cũng không xa lạ gì với những bộ phim lấy đề tài tâm linh. Chỉ cần nhìn vào bộ phim làm nên tên tuổi của anh ấy, thứ sáu Sense, kể về một cậu bé giao tiếp với một hồn ma. Thậm chí trước đó, Shyamalan đã chỉ đạo Cẩn thận, câu chuyện về một cậu bé bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cái chết của ông mình đến nỗi cậu bắt đầu tìm kiếm bằng chứng về Chúa. Hoặc xem xét Dấu hiệunơi một cựu linh mục tìm thấy kế hoạch thiêng liêng trong hàng loạt bi kịch cá nhân.

Một nhà làm phim hoài nghi hơn có thể đã chuyển thể Căn lều ở tận cùng thế giớikết thúc, hoặc ít nhất là làm cho bộ phim của họ nói về niềm tin nhiều hơn khi đối mặt với sự không chắc chắn. TRONG Gõ tại cabin, có rất ít sự mơ hồ; thế giới rõ ràng đang đi đến hồi kết. Bất cứ thế lực nào, sự tồn tại hay sự hiện diện nào đang gây ra điều này là có thật. Vì vậy, nó không còn là một câu chuyện về đức tin mà là một câu chuyện về sự hy sinh.

Về việc Tremblay cảm thấy thế nào khi kết thúc của chính mình bị Shyamalan hy sinh, anh ấy được cho là đã nhận thức được sự thay đổi. Trong cuộc phỏng vấn Digital Spy, Shyamalan cho biết anh ấy đã nói với Tremblay về kế hoạch của mình và anh ấy trả lời “Tôi sẽ làm điều đó trước và sau đó tôi quyết định thực hiện phiên bản khác này.”

Những bộ phim tuyệt vời không được đề cử Oscar

Những tác phẩm kinh điển mọi thời đại này không những không giành được bất kỳ giải Oscar nào mà thậm chí còn không được đề cử!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *