Kraken không tiếp xúc với Alameda nhưng sở hữu một số FTT – crypto.news

Rate this post

Mã thông báo gốc của sàn giao dịch gặp khó khăn FTX, FTT, nằm trong số các tài sản do sàn giao dịch tiền điện tử Kraken nắm giữ, theo thông cáo báo chí của công ty ngày hôm nay. Công ty tuyên bố không tiếp xúc với Alameda Research trong tiết lộ gần đây trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đang diễn ra, điều đặc biệt đã gây ra một cú đánh lớn đối với FTX và Alameda.

Theo tuyên bố của Kraken, công ty đã không đăng ký mã thông báo FTT trên các sàn giao dịch thị trường giao ngay hoặc thị trường tương lai của họ, đồng thời khẳng định thêm rằng nó không bị ảnh hưởng bởi tin tức FTX hiện tại theo bất kỳ cách nào đáng kể. Điều này xảy ra khi ngày càng có nhiều công ty tiền điện tử dường như đang lùi bước khỏi Alameda và FTX để tránh cuộc khủng hoảng thị trường hiện tại.

Thông báo chi tiết của Kraken

Kraken nhận thấy sự cần thiết phải giải thích vị trí của hệ thống do những câu hỏi nảy sinh do cuộc khủng hoảng mang lại. Công ty tuyên bố rằng:

“Chúng tôi muốn làm rõ các biện pháp mà chúng tôi đưa ra để đảm bảo rằng các tài sản trên sàn giao dịch của chúng tôi luôn sẵn sàng cho bạn, nhưng đặc biệt là trong thời điểm không chắc chắn, dựa trên cuộc thảo luận hiện tại về khả năng thanh toán.”

Công ty tiền điện tử đã làm rõ rằng Kraken nắm giữ khoảng 9.000 mã thông báo FTT trên nền tảng FTX. Công ty rất vui khi thấy rằng họ từ lâu đã giữ vị trí hàng đầu về mức độ cởi mở. Khi Kraken mời Armanino LLP, một trong 25 công ty kế toán hàng đầu trên toàn thế giới, thực hiện hai cuộc kiểm toán Bằng chứng dự trữ trong năm ngoái, công ty tuyên bố đã phát minh ra việc sử dụng kiểm toán tài sản thông thường.

“Chúng tôi là một trong những sàn giao dịch đầu tiên thực hiện nhất quán các cuộc kiểm toán mật mã này, chính xác hơn và không thể thay đổi so với bất kỳ loại báo cáo tài chính nào khác”. Kraken tuyên bố.

Về mặt mật mã, các cuộc kiểm tra Bằng chứng về Dự trữ chứng minh rằng Kraken đã ở vị trí của các tài sản mà công ty đang nắm giữ thay mặt cho khách hàng của mình. Kraken tin rằng các tổ chức tài chính thông thường sẽ khó thực hiện thủ tục này. Công ty nói thêm rằng bản chất công khai và minh bạch của tiền điện tử đã giúp nó có thể cung cấp các kiểm toán chính xác này một cách nhất quán.

Kể từ khi quy trình được thiết lập, các cuộc kiểm toán Bằng chứng Dự trữ đã được phát hành mỗi năm một lần. Cho đến nay, đây là phương pháp của các công ty thể hiện sự cống hiến của họ trong việc bảo vệ tiền của khách hàng liên quan đến các dịch vụ trao đổi và đặt cược của họ.

“Chúng tôi cảm thấy sự minh bạch này rất quan trọng đối với sự bền vững của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn và chúng tôi kêu gọi những người khác làm theo sự dẫn dắt của chúng tôi,” Kraken cho biết trong nhận xét cuối cùng của mình.

Theo cuộc kiểm toán, Kraken đã giữ an toàn các tài sản đủ điều kiện ở mức đôi khi vượt quá 100% số dư cần thiết. Đối với những con cá voi nắm giữ các khoản đầu tư vào tài khoản Kraken trong đợt kiểm tra Bằng chứng Dự trữ gần đây nhất, Kraken đã tạo một cổng kiểm tra để họ có thể kiểm tra số dư của mình trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi nào.

Nỗi sợ hãi len lỏi khắp hệ sinh thái.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh có nhiều phỏng đoán về việc doanh nghiệp nào có thể bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ kinh hoàng của FTX, thông qua các khoản đầu tư cổ phiếu, các khoản vay hoặc tiền lưu giữ trên sàn giao dịch. Vào ngày 8 tháng 11, FTX tiết lộ rằng công ty đã đồng ý mua lại đối thủ cạnh tranh Binance. Tuy nhiên, thỏa thuận đã bị hủy bỏ khi Binance kiểm tra tài chính của FTX.

Trong 24 giờ qua, nhiều cường quốc tiền điện tử và các doanh nghiệp khác đã đưa ra các tuyên bố về việc họ tiếp xúc với FTX vì nhiều người dự kiến ​​sẽ làm theo. Theo tin tức mới nhất trên Sequoia Capital, 213,5 triệu đô la đầu tư cổ phiếu vào FTX của hai quỹ của nó hiện nay về cơ bản là vô giá trị.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *