Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây

Rate this post

Mái tóc dài giúp Happi trở thành người mẫu tóc. Cô còn có blog và kênh YouTube chuyên về tóc, đồng thời là người sáng lập nhóm Hiệp hội Tóc và Người đẹp tại Việt Nam.

Happi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đẹp tóc bằng chuối – một nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp.

Theo Happi, những loại mặt nạ dưỡng tóc dễ kiếm trong nhà bếp như chuối, trứng, dầu dừa, ô liu, mật ong,… đã giúp cô nàng có mái tóc khô xơ ngắn trở thành cô nàng tóc dài, đen nhánh.

Công thức ủ tóc bằng chuối rất dễ làm, mang lại hiệu quả cao cho tóc, giúp tóc nhanh dài, mềm mượt, phục hồi hư tổn, cung cấp độ ẩm và mềm mượt.

Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây - ảnh 1

Mặt nạ được xay rất mịn như trong hình là thành công

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– 1, 2 quả chuối chín. Chuối càng chín thì càng ngon.

– Dầu ô liu. Tùy theo độ dài của tóc mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Happi sử dụng khoảng 1/3 cốc dầu. Nếu không có dầu ô liu, bạn có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu hạt nho, dầu thầu dầu hoặc bơ.

– 2 quả trứng gà. Nếu bạn không thích mùi tanh của trứng, hãy khuấy trứng trước khi cho vào máy xay cùng các nguyên liệu khác.

Cân bằng độ ẩm cho tóc:

Với các nguyên liệu trên, bạn áp dụng theo tỷ lệ 1: 1, nghĩa là 1 quả chuối 1 quả trứng, 2 quả chuối là 2 quả trứng gà… Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy. Xay máy xay sinh tố cho đến khi mềm và mịn.

\N

Tiếp theo, bạn ủ trong vòng 30 phút. Sau đó, gội 2 lần với dầu gội, 1 lần với dầu xả. Lưu ý, lần đầu sử dụng mặt nạ chuối, tóc sẽ hơi khô sau khi gội 2 lần. Sau khi gội, bạn nhớ dùng dầu xả và để dầu xả trên tóc khoảng 3 phút.

Theo Happi, bạn có thể ủ tóc bằng chuối 3-4 lần / tháng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ khác. Happi chia sẻ, nếu bạn sợ vấn đề khó làm mặt nạ, bạn nên xay nhiều hơn và làm đông mặt nạ trong ngăn đá, sau đó để ra bên ngoài để mặt nạ rã đông.

Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây - ảnh 2

Happi tự tin với mái tóc bóng mượt

“Trước đó, mình thường gặp nhiều khó khăn với mái tóc ngắn như khó tạo kiểu, tóc khá khô. Từ khi biết cách chăm sóc tóc, tôi thấy mình xinh đẹp, tự tin, quyến rũ hơn và đỡ tốn tiền ra tiệm để phục hồi tóc hư tổn ”, Happi chia sẻ.

Dầu gội đầu

Cô cho rằng, ngoài việc đắp mặt nạ, bạn cần sử dụng dầu gội phù hợp với tóc. Tóc khô nên dùng dầu gội có độ ẩm cao, nhiều dưỡng chất để cân bằng lại độ ẩm trên tóc. Nếu bạn có mái tóc dầu hoặc nhờn, hãy sử dụng những loại dầu gội có ít dưỡng chất và tinh dầu, đồng thời tránh sử dụng những loại dầu có thành phần làm phồng chân tóc. Việc chăm sóc tóc cũng cần có hệ thống như chăm sóc da. Bạn cũng cần sử dụng các loại dưỡng tóc như dầu xả, kem ủ, serum và bảo vệ tóc khỏi khói, nắng, gió, bụi, không khí ô nhiễm khi ra ngoài.

Cùng ngắm nhìn mái tóc óng ả của Happi Phạm nhé!

Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây - ảnh 3
Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây - ảnh 4
Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây - ảnh 5
Làm đẹp tóc bằng chuối theo bí quyết của cô nàng tóc mây - ảnh 6

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.