Làm hàng hiệu sách: Nước cờ của Omega +

Rate this post

Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam xuất hiện các dòng sách ở phân khúc, đầu tư nội dung và trong ấn phẩm chất lượng, giá thành cao hơn mặt bằng chung khoảng 30-50%, cũng như người hỏi người đọc có định định kiến ​​thức nền tảng.

For the company and development at this ngách thị trường là một công cụ lớn. Sách Omega Plus (Omega +) cổ phần là một trong số ít đơn vị đầu tiên ở dòng sách này với không ít trường chạy đầu sách. Ông Vũ Trọng Đại, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Omega +, cho biết ông đã tham gia khảo sát thị trường kỹ thuật và có một chút may mắn.

Làm các ngách của các phần như lịch sử, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật … là một điều rất khó, nhưng vì sao ông vẫn quyết định thân vào mảng này?

Khi quyết tâm thành lập Omega +, chúng tôi không làm theo sở thích, tôi muốn hay những hoài bão không tưởng. Vì nếu làm như vậy, chúng tôi phải trả giá. Khi phân tích thị trường xuất bản thế giới, chúng tôi thấy rằng mảng nền tảng khoa học dù nhỏ nhưng lại không thể thiếu trong bất kỳ bản xuất nền nào. Và chúng tôi nhìn thấy cơ hội đó tại thị trường Việt Nam.

Trước chúng tôi, tôi đã không có ít đơn vị xuất bản bảng sách khoa học nhưng nhìn chung manh mún, không chuyên tâm hoặc không bắt nhịp với thế giới phát triển và người đọc. Chúng tôi cũng dự đoán nhu cầu của một xã hội từng đóng kín, mới thay đổi và háo hức từng ngày hội nhập sâu vào thế giới.

Thật có thể may mắn, dự đoán của chúng tôi, tôi hoàn toàn đúng với thực tế, nhờ thế mà Omega + đã trải qua 5 năm đầu với một số thành quả, có thể sống bằng dòng sản phẩm tri thức có bản sắc được ngày càng nhiều độc giả hộ.

Như vậy, có thể nói Omega + đoán đúng như trường học và chọn điểm rơi chính. Bí quyết chọn đúng điểm rơi của ông là gì?

Đã gọi là bí quyết thì không thể tiết lộ. Tuy nhiên, bạn phải đủ lượng thông tin từ nhiều chiều để nhận ra trường hướng dẫn. Ngoài ra, tôi phải có đủ lĩnh vực để đưa ra các quyết định dựa trên sự tin tưởng vì ý tưởng là quan trọng nhưng mới hành động khiến người ta trở nên khác biệt.

Mênh mông tri thức biển, giữa vô số xu hướng và biến mất hằng ngày, thời gian liên tục, việc đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn là một công thức lớn, không cần thông báo trí tuệ, kinh nghiệm mà cả hai hành động thân thiện. Trước khi hành động thì suy nghĩ kỹ càng nhưng khi hành động thì chắc chắn, quyết liệt. Tất cả như thế, trên thực tế, chúng tôi cũng dự đoán sai nhu cầu và thời điểm, dẫn đến sách tồn tại. Có thể là số lượng này không nhiều.

Sách Omega + có chỗ ngồi nhất định trên trường, ông đã áp dụng chiến lược gì?

Sách Omega + giá trị cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nên ngay từ đầu chúng tôi không thấy rõ ràng mức giá cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường. This value is to from the chi phí sản xuất sách khoa học cao hơn đáng kể so với thông thường.

Bởi vậy, chúng tôi không xác định cạnh tranh bằng giá hay chương trình khuyến mại. Chúng tôi cạnh tranh bằng giá trị sản phẩm và dịch vụ của khách hàng. Tất cả mọi thứ đều không hoàn thành, chúng tôi vẫn nhận được ý kiến ​​đóng góp, thậm chí là bình thường của độc giả về chất lượng và dịch vụ nhưng nhờ thế mà chúng tôi có thể nhận ra các vấn đề và không ngừng hoàn thiện.

Omega + start has does not at less than edge of tranh. Ông có định hướng gì để giữ được vị trí trên trường thị?

Có lẽ chúng tôi đã thành công ít, nên đại dương xanh đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ. Chúng tôi không ngờ lắm, thậm chí còn thấy vui vì góp phần xây dựng một trường mới. Chúng tôi cũng không ngại về cạnh tranh. Mảng khoa học nền tảng dù chỉ sử dụng tỉ lệ nhỏ trong một nền xuất bản nhưng vẫn không có giới hạn đối với những doanh nghiệp, cá nhân có đủ sức sáng tạo, nhiệt tâm và sự bảo trì. The more, this line list also not easy to get any anybody also can may enter this field.

Tôi và đồng nghiệp đặt mục tiêu mỗi năm xây dựng từ mới 1-2 mảng. Ngoài việc tiếp tục định nghĩa và đáp ứng nhu cầu độc giả, còn là áp lực sáng tạo, thay đổi thân mới để nâng lên phía trước.

6 năm nhìn lại, đâu là những Omega + chưa được làm hoặc bị hạn chế?

Chúng tôi mong muốn xuất bản và giới thiệu các thành phần mới nhất tri thức của thế giới ngang bằng tốc độ của nền xuất bản phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Điều mà chúng tôi làm được mới chỉ là rút ngắn được thời gian, dù còn nhanh hơn nhiều so với mặt bằng chung trong nước.

Một mong muốn khác vẫn còn canh cánh: bên cạnh bảng sách khoa học xã hội (kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục, lịch sử, nghệ thuật …), chúng tôi ấp ủ dự án mảng sách khoa học kỹ thuật vốn cũng thiếu và yếu trong xã hội. The but, this is the big ratio because to all the kernel and power to can be build the plan and the process that can be create.

Nguồn vốn ngân sách khó thu hút nhân lực giỏi. To keep feet are people, the method of him là gì?

Chú ý đến con người và xây dựng văn bản hóa doanh nghiệp tập trung vào con người. Trusted the chung tin tưởng cho toàn bộ đội ngũ về giá trị và sản phẩm sắc màu, dịch vụ mà cả tổ chức theo đuổi. Hai thứ trên có lẽ rất gần với công trình xây dựng tôn giáo nhưng đó chính là điều mà Yuval Harari (Sapiens tác giả sách: Lược Sử Dụng Người) rút gọn khi tổng kết về các tổ chức hình ảnh trên nền tảng nhất thế giới trong lịch sử loại nhân.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *