Làm sao để ăn xoài ngon, bổ dưỡng mà vẫn giảm cân? Đừng lo lắng nếu bạn biết bí mật này!

Rate this post

Tất cả các loại trái cây đều chứa chất xơ và chế độ ăn nhiều chất xơ có xu hướng thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, mọi người thường mâu thuẫn không biết ăn xoài ngon, ngọt liệu có ảnh hưởng gì khi muốn giảm cân hay không.

Xoài chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật bao gồm folate, vitamin A, C, E, B5, K và B6, kali, magiê và mangan.

Làm sao để ăn xoài ngon, bổ dưỡng mà vẫn giảm cân?  Đừng lo lắng nếu bạn biết bí mật này!  - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Đúng là xoài có nhiều calo hơn nhiều loại trái cây khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là xoài có thể giúp bạn béo lên. Nếu bạn ăn xoài một cách khôn ngoan, bạn vẫn có thể thưởng thức trái cây yêu thích của mình và giảm cân. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các hợp chất hoạt tính sinh học và chất phytochemical trong xoài có thể ngăn chặn các tế bào mỡ và các gen liên quan đến chất béo, do đó, trái cây có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn. .

Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng nhất là tập thể dục thường xuyên cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, tự nhiên và cân bằng để giảm cân. Với suy nghĩ này, đây là một số mẹo về cách và thời điểm ăn xoài để giữ dáng.

Kiểm soát các phần của bạn

Làm sao để ăn xoài ngon, bổ dưỡng mà vẫn giảm cân?  Đừng lo lắng nếu bạn biết bí mật này!  - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Bây giờ bạn đã biết mình có thể ăn xoài khi cố gắng giảm cân, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý là khẩu phần ăn của bạn.

Ăn xoài điều độ được biết là có tác dụng giảm lượng mỡ trong cơ thể và lượng đường trong máu. Đừng để bị cuốn đi và say sưa với chúng. Ăn quá nhiều xoài cũng có thể thúc đẩy tăng cân. Hãy thử ăn một quả xoài mỗi ngày.

Ăn khi nào?

Nhiều người ăn xoài với bữa trưa hoặc bữa tối. Điều này có thể dẫn đến việc cung cấp glucose không cần thiết cho cơ thể. Đúng hơn, xoài hoạt động tốt nhất như một món ăn nhẹ. Chúng đang làm đầy và cung cấp năng lượng tức thì.

Bạn có thể ăn xoài như một món ăn nhẹ trước khi tập luyện trước khi đi bộ, bơi lội hoặc tập cardio. Nó cũng là một nguồn cung cấp sucrose, một loại đường giải phóng nhanh và có thể ăn sau khi tập luyện.

Làm thế nào để ăn?

Làm sao để ăn xoài ngon, bổ dưỡng mà vẫn giảm cân?  Đừng lo lắng nếu bạn biết bí mật này!  - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Nước ép sẽ loại bỏ chất xơ, khiến chúng ít dinh dưỡng hơn và no lâu hơn. Ăn cả quả xoài để sử dụng nó như một món ăn nhẹ.

Nên tránh nước ép xoài mua ở cửa hàng vì nó hầu như luôn chứa thêm đường. Những sản phẩm này có thể dẫn đến tăng cân vì chúng chứa ít chất dinh dưỡng hơn và nhiều carbohydrate đơn giản hơn.

Theo Times of India

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *