Làm thế nào để bạn đo một năm?

Rate this post

TÀI LIỆU NGẮN ĐƯỢC ĐỀ CỬ OSCAR! Phim gia đình cũng giống như một phần của quá trình làm phim như bất kỳ thứ gì khác. Họ ghi lại một sự kiện hoặc con người và hiển thị hồ sơ về sự tồn tại và tạo ra sự bất tử cho những người trên màn hình. Chúng cũng là một lời nhắc nhở về thời gian có thể ngắn như thế nào. Đó là chủ đề đằng sau bộ phim tài liệu dài 30 phút của Jay Rosenblatt, Làm thế nào để bạn đo một năm?.

Câu chuyện rất đơn giản. Rosenblatt đã ghi lại con gái của mình, Ella, từ hai đến mười tám tuổi hàng năm vào ngày sinh nhật của cô ấy. Anh ta đã đợi mười bảy năm để xem những gì anh ta bắt được. Trong mỗi lần ghi âm, anh ấy hỏi cô ấy một loạt câu hỏi. “Anh nghĩ sao về mối quan hệ của chúng ta? Ước mơ của bạn là gì? Những cơn ác mộng của bạn là gì? Điểm nổi bật của năm trước là gì? Bạn sẽ nói gì với bản thân 25 tuổi của mình khi đang xem cái này?” Xuyên suốt bộ phim, câu trả lời của Ella cho những câu hỏi này mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, từ hài hước đến kích thích tư duy và đôi khi là buồn bã.

Rosenblatt đã thu âm con gái của ông, Ella, từ hai tuổi đến mười tám…”

Có quá nhiều thứ để yêu thích trong bộ phim này. Đó là một lời nhắc nhở tinh tế và nhẹ nhàng về việc thời gian có thể trôi qua chúng ta nhanh như thế nào. Nó cũng nhắc nhở chúng ta rằng lão hóa có thể thay đổi chúng ta như thế nào. Chúng ta không chỉ trưởng thành theo tuổi tác mà suy nghĩ và bản sắc của chúng ta cũng có thể thay đổi. Ví dụ, Rosenblatt hỏi con gái mình hàng năm về mối quan hệ của họ. Đầu tiên, với tư cách là một đứa trẻ, cô kể lại mình đã hạnh phúc như thế nào. Sau đó, khi cô gái bước vào tuổi thiếu niên và thiếu niên, Ella tiết lộ cách họ có thể bất đồng và thậm chí đánh nhau. Cuối cùng, khi chúng ta gần đi đến kết luận, cô ấy hiểu giá trị của mối quan hệ cha con của họ.

Đây không phải là cách làm phim hoàn hảo về mặt kỹ thuật, nhưng điều đó không thành vấn đề. Làm thế nào để bạn đo một năm? là một bộ phim gia đình khiến người xem phải cười toe toét và thậm chí có thể suy ngẫm về cuộc sống của chính họ. Nó ghi lại cuộc sống và thời gian một cách độc đáo và đẹp đẽ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *