Làm thế nào để bắt đầu tập luyện và kiên trì với nó – Film Daily

Rate this post

Bạn biết bạn nên tập thể dục. Nhưng chỉ có 24 giờ trong một ngày. Ngoài công việc, bạn còn phải chăm sóc gia đình, đi du lịch và tham gia các hoạt động xã hội khác. Với lịch trình dày đặc của mình, làm thế nào để bạn duy trì cam kết với phòng tập thể dục hoặc thói quen tập luyện của mình? Hoặc, nếu bạn không tự đổ mồ hôi trong nhiều năm (hoặc về cơ bản là mãi mãi), làm thế nào bạn có thể buộc mình bắt đầu tập thể dục?

Hiểu lý do tại sao hoạt động thể chất là cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn là một điểm khởi đầu tốt. Tập thể dục giải phóng hormone gọi là endorphin, mang lại cho bạn cảm giác hưng phấn và giúp bạn tập trung. Tập thể dục cũng cải thiện sức khỏe tim mạch và chất lượng giấc ngủ, cả hai đều làm tăng mức năng lượng của bạn trong suốt cả ngày và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường Loại 2 và một số bệnh ung thư.

Tham gia các môn thể thao cũng sẽ giúp bạn không bị trầm cảm. Tập thể dục có thể giúp những người đã bị trầm cảm. Hầu hết mọi người thực sự đã nhận ra rằng tập thể dục là một nhiệm vụ thiết yếu trong cuộc sống có thể giúp bạn khỏe mạnh, trông tuyệt vời và cảm thấy tốt hơn.

Nhưng sự thật là, bạn có thể biết tất cả những điều này nhưng vẫn thấy mình muốn nhấn nút báo lại khi tập luyện vào sáng sớm. Hoặc nếu bạn là người tập thể dục vào buổi chiều nhưng lại ngủ trên ghế dài cả ngày.

Vì vậy, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ hô khẩu hiệu. Bạn cần thay đổi thói quen một cách có chủ ý và có chiến lược, tùy thuộc vào tính cách, lịch trình và sở thích của bạn. Bám sát kế hoạch tập thể dục của bạn theo cách này và bạn sẽ gặt hái được một cơ thể khỏe mạnh. Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia thể dục và thể thao chia sẻ những mẹo hay nhất của họ để giúp bạn tìm được bài tập mà bạn thực sự yêu thích và gắn bó lâu dài với nó.

Tìm bài tập yêu thích của bạn

Có thể rất nhiều bạn của bạn thích quay vòng, hoặc chạy. Điều đó không có nghĩa là bạn thích nó. Tìm một hình thức tập thể dục mà bạn thực sự yêu thích và điều đó sẽ khiến bạn có nhiều khả năng gắn bó với nó hơn.

Bạn phải thực sự nghĩ về những gì bạn thích đầu tiên. Thiên nhiên, môi trường cộng đồng, thể thao, thời gian yên tĩnh hoặc tham gia thử thách. Sau đó tìm kiếm các hoạt động phù hợp với tiêu chí của bạn.

Ngoài ra, đừng quên xem xét tính cách của bạn. Bạn có thích cạnh tranh? Nếu vậy, bạn có thể tập thể dục với một người bạn thách thức bạn. Nếu bạn muốn tiến bộ với một nhóm, bạn có thể tham gia một lớp tập thể dục theo nhóm. Bạn có muốn nhìn thấy kết quả ngay lập tức của những nỗ lực của bạn? Sau đó, có thể rất có động lực để thử sử dụng các ứng dụng theo dõi tiến trình của bạn và chọn các bài tập được đề xuất của chúng, chẳng hạn như Strava để chạy và đi xe đạp.

Viết kế hoạch của bạn trên lịch của bạn giống như bất kỳ cuộc hẹn nào khác

Sau khi bạn có một bài tập (hoặc thậm chí một vài bài) muốn thử, tốt nhất bạn nên đặt khoảng thời gian chạy chậm và ổn định để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với kế hoạch của mình. Lúc đầu, đừng cố gắng thực hiện những thay đổi triệt để, chẳng hạn như tập thể dục hàng ngày. Lên lịch một vài ngày trong tuần và đưa nó vào lịch của bạn giống như bất kỳ sự kiện quan trọng nào khác.

Bạn cũng có thể đặt cho mình một loạt các bài tập trong tuần. Nếu bạn đặt mục tiêu tập thể dục năm ngày một tuần và chỉ tập bốn lần, việc không đạt được mục tiêu có thể đánh gục sự tự tin của bạn. Thay vào đó, bạn có thể cố gắng thực hiện ba ngày một tuần. Điều này sẽ làm cho nó tương đối dễ dàng để làm.

Mặc trang phục tập luyện phù hợp

Ngay cả những trở ngại nhỏ nhất, chẳng hạn như phải về nhà sau giờ làm việc và thay quần áo tập luyện trước khi đến phòng tập thể dục, có thể tạo ra sự khác biệt giữa tập luyện và không tập luyện. Ngoài ra, quần áo và giày thể thao chuyên nghiệp có thể bảo vệ cơ thể bạn, tránh chấn thương và giảm trở ngại cho việc tập luyện của bạn. Hãy nhớ, chọn quần áo và giày phù hợp với các hoạt động của bạn. Quần đùi rộng thùng thình phù hợp nhất khi chơi bóng rổ, nhưng có lẽ không phù hợp với yoga. Khi thời tiết lạnh, hãy mặc nhiều lớp, chẳng hạn như áo khoác ngoài hoặc áo phông bên ngoài, để bạn có thể cởi bớt lớp khi ấm lên. Ngoài ra, hãy nhớ chọn quần áo cho phép không khí lưu thông và độ ẩm bay hơi. Các thương hiệu thể thao chuyên nghiệp cung cấp rất nhiều loại quần áo thể thao chuyên nghiệp và bạn có thể tìm thấy gần như tất cả các sản phẩm thể thao yêu thích của mình tại hà lantrong khi vẫn nhận được ưu đãi tốt.

Hãy chắc chắn rằng bạn ăn uống lành mạnh

Hầu như tất cả các chuyên gia và huấn luyện viên thể dục sẽ nói với bạn khi bạn tập luyện rằng ăn uống lành mạnh là điều quan trọng nhất, bất kể mục tiêu tập luyện của bạn là gì. Thực phẩm là nhiên liệu mà cơ thể bạn cần để đạt được mục tiêu của mình và nếu không có dinh dưỡng thích hợp được cung cấp bởi thực phẩm tốt, bạn có khả năng bị trì trệ. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây, rau, carbohydrate phức tạp, protein nguyên chất và chất béo lành mạnh như dầu cá và hạt lanh.

Ngoài những gì bạn ăn, hãy điều chỉnh tần suất bạn ăn. Chỉ có ba bữa một ngày? Đó không phải là một ý tưởng hay. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn uống khoa học và điều độ hơn nếu bạn đang duy trì hoạt động. Ăn năm lần một ngày, khoảng ba giờ một lần, để kích thích quá trình trao đổi chất của bạn. Điều này bao gồm ăn hai bữa ăn nhỏ giữa ba bữa ăn cơ bản.

Một khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn làm, hãy chuẩn bị và lên kế hoạch cho nó. Tập thể dục có thể khó khăn lúc đầu, nhưng khi gắn bó với nó một thời gian, bạn sẽ thấy rằng không chỉ cơ thể bạn thay đổi mà cả cuộc sống của bạn cũng vậy.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *