Làm thế nào để chấm nitơ lỏng điều trị mụn cóc?

Rate this post

Chấm bằng nitơ lỏng để trị mụn cóc.  Hình minh họa - Nguồn Internet

Chấm bằng nitơ lỏng để trị mụn cóc. Hình minh họa – Nguồn Internet

Xin chào,

Chấm nitơ lỏng Trong điều trị sùi mào gà thường chia thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 1 – 2 tuần sẽ cho kết quả tốt, có người khỏi hẳn. Thuốc được sử dụng là khí nitơ ở dạng hóa lỏng nên có nhiệt độ rất thấp (-1960). Phương pháp này ít để lại sẹo hoặc thay đổi sắc tố tại vị trí chấm, nhưng thường gây khó chịu, có thể bị phồng rộp và đau đớn trong nhiều ngày sau khi dùng thuốc.

Uống hết thuốc thứ nhất thì bác sĩ hẹn ngày tái khám để điều trị lần 2, em xem lại sổ khám bệnh cho chắc chắn, nếu chưa rõ ngày thì có thể lấy mốc 2 tuần sau và đến. trở lại để tái khám. Xin vui lòng.

Thân mến.

Mời các bạn tham khảo thêm:Phẫu thuật lạnh thông thường chấm nitơ lỏng. Nitơ lỏng ở -210 ° C đến -195 ° C có thể đóng băng bất cứ thứ gì, nhưng riêng khí không thể loại bỏ hoàn toàn khu vực bị hư hỏng và cần nhiều hơn một lần xử lý.

Các tổn thương có thể cải thiện khi áp lạnh bao gồm:

– Ánh sáng sừng dày
– Mụn cóc do vi rút HPV gây ra
– Bệnh dày sừng tiết bã.

Chỉ nên áp dụng phương pháp áp lạnh nếu tổn thương được chẩn đoán chính xác. Quy trình này không được sử dụng để điều trị u ác tính hoặc bất kỳ tổn thương nào liên quan đến sắc tố chưa được chẩn đoán. Phương pháp áp lạnh được cho là ít rủi ro hơn so với phẫu thuật truyền thống, nhưng bạn vẫn có thể gặp các biến chứng sau trong quá trình điều trị:

– Mụn nước và bóng nước có thể dẫn đến nhiễm trùng và đau
– Đau hoặc nhức trong và sau khi điều trị kết thúc
– Để lại sẹo
Da thường chuyển sang màu trắng.

Sau quy trình áp lạnh, vùng da bị tổn thương sẽ hơi đỏ và có thể sưng hoặc phồng rộp. Nhẹ nhàng rửa vùng điều trị mà không làm vỡ mụn nước. Mất khoảng 7 đến 10 ngày để da lành hoàn toàn, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để màu da trở lại gần như bình thường.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện để tăng tốc quá trình khôi phục của mình:

– Nhẹ nhàng rửa vùng điều trị bằng xà phòng không có mùi thơm và nước mỗi ngày.
Để hở vùng được điều trị trừ khi chảy mủ, nổi mụn nước hoặc nếu bác sĩ đề nghị băng bó.
– Nếu vết thương chảy mủ hoặc xuất hiện mụn nhọt, hãy thoa sáp dưỡng ẩm lên vùng điều trị rồi băng lại.
Nếu chảy máu, hãy chèn một miếng băng và ấn mạnh xuống khu vực này trong khoảng 15 phút. Nếu vẫn chảy máu, tiếp tục ấn thêm 15 phút. Nếu máu vẫn không ngừng chảy, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.
– Khi vùng da mới điều trị đã lành, tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 để ngăn ngừa sẹo hoặc vết thâm.
– Không sử dụng bất kỳ loại xà phòng, kem dưỡng ẩm hoặc đồ trang điểm có chứa hương thơm trên vùng da phẫu thuật trong ít nhất 10 ngày cho đến khi vết thương lành hẳn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.