Làm thế nào để loại bỏ mụn cứng đầu trên mặt?

Rate this post

Mụn thịt hay còn gọi là mụn thịt hay mụn kê. Chúng hình thành khi chất sừng, còn được gọi là keratin, bị mắc kẹt bên dưới lớp ngoài của da. Milia có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, theo các chuyên gia y tế Tin tức y tế hôm nay (Anh trai).

Làm thế nào để loại bỏ mụn cứng đầu trên mặt?  - 1.  ảnh

Không cố nặn mụn thịt vì sẽ làm tổn thương da và tăng nguy cơ nhiễm trùng

Thực chất, mụn thịt là những u nang nhỏ li ti. Chúng chứa chất sừng chết và cứng. Vì mụn thịt là lành tính nên không cần điều trị. Trong trường hợp mụn mọc trên mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn có thể đến gặp bác sĩ da liễu để xử lý.

Mụn thịt được chia thành nhiều dạng khác nhau như mụn thịt nguyên phát, thứ phát hoặc mụn thịt loang lổ. Cũng như các loại mụn khác, mọi người không nên nặn mụn thịt vì sẽ dễ làm tổn thương da, để lại sẹo hoặc tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

Đối tượng hay bị mụn thịt nhất là trẻ sơ sinh. Thống kê tại Mỹ cho thấy ít nhất 40 đến 50% trẻ sơ sinh ở nước này bị mụn thịt. Với trẻ sơ sinh, mụn thịt thường hết sau vài tuần.

Không thể ngăn ngừa hoàn toàn mụn thịt, đặc biệt là ở trẻ em. Ở người lớn, mụn thịt có thể ngăn ngừa được ở những người dễ mắc phải tình trạng này.

Để giảm nguy cơ mụn thịt xuất hiện trên mặt, mọi người cần tránh thoa kem dày hoặc các sản phẩm chứa nhiều dầu, và tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

\N

Nếu bạn đã có mụn thịt li ti trên mặt và muốn loại bỏ chúng, điều đầu tiên là bạn phải duy trì thói quen chăm sóc da. Tẩy tế bào chết 2-3 lần một tuần để da mặt luôn sạch sẽ.

Sau khi tẩy tế bào chết, bạn có thể xông hơi mặt để lỗ chân lông thông thoáng. Xông hơi có thể giúp rửa sạch các chất gây kích ứng hoặc bụi bẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông.

Lột da bằng hóa chất có thể giúp loại bỏ mụn thịt. Tuy nhiên, phương pháp này cần thực hiện cẩn thận vì có thể khiến mụn thịt lộ rõ ​​hơn.

Nếu bạn đã lột da bằng hóa chất và hiện vẫn ổn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị mới nào.

Ngoài phương pháp lột da bằng hóa chất, người bị mụn thịt cũng có thể được điều trị bằng các phương pháp như bôi kem retinoid. Bác sĩ cũng có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để loại bỏ mụn thịt Tin tức y tế hôm nay.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.