Làm thế nào ‘Đi theo’ Thiết lập Tốc độ cho Sự nghiệp của Christopher Nolan

Rate this post

Sau bước đi để sự nghiệp của Christopher Nolan có thể chạy.

Đang theo dõi Nolan

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 30 tháng 1 năm 2023

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một video tự luận khám phá bộ phim đầu tay của Christopher Nolan, Follow, đã thiết lập tốc độ cho phần còn lại trong phim của ông như thế nào.


Đến thăm bộ phim đầu tiên của một đạo diễn lâu đời luôn là một điều thú vị. Cho dù chúng có lộn xộn và không được đánh bóng một cách quyến rũ (như của John Carpenter Ngôi sao bóng tối) hoặc trau chuốt một cách không công bằng (như George Lucas’ THX 1138).

Một nếp nhăn khác của “bộ phim đầu tiên” mà cá nhân tôi thích thú là khi tác phẩm đầu tay của các nhà làm phim giống như một văn bản sai lầm cho toàn bộ sự nghiệp của họ, đích đến mà mọi con đường dường như đều dẫn đến. Bộ phim đầu tiên của anh em nhà Coen, máu đơn giảncảm thấy được bảo vệ theo cách này: một vật chứa tất cả những điều kỳ quặc, dấu ấn và sự khởi sắc tạo nên một bộ phim của anh em nhà Coen cảm xúc giống như một bộ phim anh em nhà Coen.

Và như bài luận video sau đây lập luận, điều tương tự cũng có thể nói về Tiếp theoneo-noir độc lập năm 1998 đã thông báo về sự xuất hiện của một Christopher Nolan. Mặc dù bề ngoài là một nghiên cứu nhân vật đen trắng không có ngân sách, nhưng dường như không thể so sánh được với sự khoa trương và quy mô của một Dunkirk hoặc một nguyên lý, tính năng đầu tay của Nolan chứa mầm mống của những điều ông kẹ sẽ xác định phong cách của Nolan. Từ những mối quan tâm theo chủ đề về thời gian và bản sắc đến sự nhấn mạnh vào những khúc ngoặt tâm lý, Tiếp theodấu vân tay của tất cả các tác phẩm tiếp theo của giám đốc của nó.

Lấy bối cảnh ở Luân Đôn, Tiếp theo kể về một nhà văn đang gặp khó khăn (Jeremy Theobald), người có thói quen theo dấu người lạ. Anh ấy tự nhủ rằng đó là để tìm cảm hứng. Rằng những quy tắc nghiêm ngặt của anh ấy giữ cho sở thích của anh ấy không rẽ trái một cách nham hiểm. Khi nhà văn thấy mình bị kéo vào lực hấp dẫn của một tên trộm vặt tên là Cobb (Alex Haw), mọi thứ bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát.

Spoiler phía trước… và đừng quên thỉnh thoảng liếc qua vai bạn.

Xem “Following (1998) – Thiết lập phong cách của Nolan”


Ai làm nó?

Bài luận video này về cách bộ phim đầu tay của Christopher Nolan, Tiếp theotạo tiền đề cho sự nghiệp của anh ấy là bởi Bạn Đã Xem Phim. nhà văn Vương quốc Anh Oliver Bagshaw sản xuất kênh, tạo các bài luận video về nhiều loại phim, từ thể loại đình đám đến kinh điển của lịch sử điện ảnh. Bạn có thể đăng ký kênh YouTube của họ tại đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Christopher Nolan, Hàng đợi

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *