Làm thế nào mà nhiễm trùng đông trùng hạ thảo bắt đầu trong trò chơi The Last of Us?

5/5 - (1 vote)

Như bạn có thể thấy, trò chơi không xác định Jakarta là điểm đột phá cụ thể như trong chương trình. Thật vậy, trò chơi dường như ngụ ý rằng các phóng viên/nhà nghiên cứu trong Người cuối cùng của chúng ta vũ trụ trò chơi dường như tin rằng sự lây nhiễm có thể đã bắt đầu ở Nam Mỹ. Bài báo đó cũng xác định “cây trồng” là nguồn được cho là lây lan của bệnh nhiễm trùng, nhưng nó không xác định cụ thể bánh mì, ngũ cốc hoặc bột mì.

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, cũng cần lưu ý rằng cách thức lây nhiễm trùng Cordyceps từ người sang người đã thay đổi một chút từ trò chơi sang chương trình. Đáng chú ý nhất, phiên bản nhiễm trùng Cordyceps mà chúng ta thấy trong trò chơi thường lây lan qua các bào tử mà vật chủ bị nhiễm bệnh có thể giải phóng sau một số giai đoạn nhiễm trùng nhất định (hoặc sau khi chúng chết). Có thể các biến thể của những bào tử đó thực sự là thứ lây lan qua những lô hàng cây trồng bị nhiễm độc trong trò chơi. Tuy nhiên, một lần nữa, một số chi tiết vẫn chưa được biết và cố ý mơ hồ. Hơn nữa, phiên bản hư cấu của sự lây nhiễm đó đủ khác với phiên bản ngoài đời thực của nó để gây khó khăn cho việc sử dụng sự lây nhiễm ngoài đời thực đó làm cơ sở cho những suy đoán chi tiết hơn.

Ngoài ra còn có vấn đề về sự khác biệt về thời gian nhất định. Như bạn có thể biết, HBO’s Người cuối cùng của chúng ta thay đổi dòng thời gian của trò chơi bằng cách gợi ý rằng đợt bùng phát ban đầu xảy ra vào năm 2003 và các chuỗi “ngày nay” xảy ra trong năm 2023. Tuy nhiên, trong trò chơi, đợt bùng phát xảy ra vào năm 2013 và các phần “ngày nay” diễn ra vào năm 2033.

Thật thú vị, nó cũng ngụ ý rằng sự lây nhiễm cũng mất nhiều thời gian hơn để lây lan trong trò chơi so với trong chương trình. Rốt cuộc, trình tự nói trên lấy bối cảnh ở Jakarta diễn ra vào ngày 24 tháng 9 năm 2003, trong các sự kiện của chương trình. Hai ngày sau, chúng ta thấy rằng nó đã gây ra sự tàn phá trên diện rộng đến tận Austin, Texas. Đài phát thanh ở Austin cũng chia sẻ các báo cáo về tình trạng bất ổn ở Jakarta vào thời điểm đó, điều này dường như ám chỉ rằng đợt bùng phát đã lan rộng khắp toàn cầu một cách cực kỳ nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong trò chơi, bài báo Texas Herald đã nói ở trên (ngày 26 tháng 9 năm 2013) dường như gợi ý rằng FDA đã theo dõi các loại cây trồng có khả năng bị nhiễm bệnh lâu hơn thế một chút và một số công ty đã thu hồi sản phẩm của họ. Một lần nữa, hàm ý dường như là đã có ít nhất một chút nhận thức về bản thân sự bùng phát nhưng tốc độ lây lan của nó (và tính chất bạo lực của nó) cuối cùng đã khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Tại thời điểm này, có vẻ như những người tổ chức chương trình cũng không có ý định viết lại nguồn gốc của sự lây nhiễm khi chúng được trình bày trong trò chơi hoặc gợi ý rằng chương trình cung cấp một phiên bản mở rộng của những sự kiện đó áp dụng trực tiếp cho trò chơi. Người cuối cùng của chúng ta người đồng sáng tạo loạt phim Craig Mazin trước đây đã tuyên bố rằng họ “muốn cung cấp thêm một chút về câu chuyện gốc [to the Cordyceps outbreak]” và “điều đó cũng mang tính toàn cầu như thế nào, rằng điều này không chỉ xảy ra ở Mỹ. Đây là thế giới.” Tuy nhiên, có đủ sự khác biệt giữa các nguồn gốc để gợi ý rằng chúng thuộc về “vũ trụ song song” mà những người dẫn chương trình đã nói về việc tạo ra. Trong mọi trường hợp, một số chi tiết quan trọng nhất phần lớn vẫn giữ nguyên.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *