Làm thế nào ‘The Eminence in Shadow’ trở thành một anime Sleeper Hit

Rate this post

Mùa anime thu đông gần đây đã chứng kiến ​​nhiều bộ phim nổi bật, trong đó có sự trở lại được chờ đợi từ lâu của Tite Kubophần mới nhất của Chất tẩy trắng loạt, các Huyết chiến ngàn nămvà sự ra mắt của bộ anime mới dựa trên của Tatsuki Fujimoto người đàn ông cưa máy. Tuy nhiên, một bộ anime nổi bật trong số các bộ phim ra mắt vào mùa thu đã nổi lên như một tác phẩm gây nghiện là bộ isekai mang phong cách riêng, Sự nổi bật trong bóng tối. Dựa trên bộ light novel gốc của Daisuke Aizawa, Sự nổi bật trong bóng tối có thể không có nhiều sự cường điệu đằng sau nó như các chương trình khác, nhưng nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý trong cộng đồng người hâm mộ anime nhờ sự pha trộn độc đáo giữa hài kịch, hành động và nhân vật chính đáng nhớ của nó. Sự nổi bật trong bóng tối và các nhân vật của nó thường xuyên được xếp hạng ở đầu bảng xếp hạng trong các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của người hâm mộ anime trên mạng xã hội. Bộ truyện cũng đã chiếm được trí tưởng tượng của người hâm mộ thông qua việc miêu tả một cá nhân thực dụng đã dành hai cuộc đời để cố gắng đạt được ước mơ thời thơ ấu của mình.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Tập đầu tiên của ‘The Eminence in Shadow’ đã sớm thay đổi kỳ vọng

Nổi bật trong bóng tối

Với các tập mới hiện đang phát trực tuyến hàng tuần trên HIDIVE, Sự nổi bật trong bóng tối là câu chuyện về một thiếu niên di cư, Cid Kagenou (Seiichiro Yamashita). Sau cái chết vô tình dưới bàn tay của một chiếc ô tô đang lao tới, anh ta được chuyển đến một thế giới giả tưởng kỳ diệu, được ban cho những sức mạnh và phép thuật tuyệt vời ngoài niềm tin. Giờ đây Cid đã du hành đến một thế giới giả tưởng kỳ diệu, cuối cùng anh ấy cũng có thể thực hiện được ước mơ bấy lâu nay của mình. Anh ấy không muốn trở thành một siêu anh hùng dũng cảm hay một siêu tội phạm. Anh ta khao khát trở thành nhà môi giới bóng tối cuối cùng, người điều khiển các sự kiện từ phía sau; nói cách khác, một “sự nổi bật trong bóng tối.”

Sự nổi bật trong bóng tối nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem từ sớm thông qua tập đầu tiên phá vỡ thể loại, không theo định dạng isekai sáo rỗng điển hình. Thông thường, tập đầu tiên của sê-ri isekai, một câu chuyện mà nhân vật chính được chuyển đến một thế giới khác, miêu tả nhân vật chính vô tình bị kéo từ thế giới đương đại vào một thế giới giả tưởng. Tập đầu tiên của Sự nổi bật trong bóng tối không tuân theo cấu trúc giới thiệu thông thường và đưa các sự kiện đi xa hơn một bước bằng cách bắt đầu ở một thời điểm muộn hơn so với tiểu thuyết gốc. Đáng chú ý, bộ anime đã vượt lên trước, giới thiệu một nhân vật từ các chương sau, Akane Nishino (Yui Horie), sớm hơn dự kiến.

LIÊN QUAN: Đánh giá ‘Chainsaw Man’: Anime chuyển thể này đẫm máu, Brash và Bonkers

Thay vì đưa các nhân vật sang thế giới khác thông qua một số loại nghi lễ ma thuật hoặc tái sinh, tập đầu tiên của Sự nổi bật trong bóng tối đánh lừa người xem và khiến họ đặt câu hỏi, “Đợi đã, tôi tưởng mình đang xem một bộ phim isekai?” Nó bắt đầu ở Nhật Bản đương đại, thời hiện đại và sử dụng Nishino làm nhân vật quan điểm để giới thiệu nhân vật chính thực sự của câu chuyện, Minoru Kagenou (sau này là Cid Kagenou).

Đây không phải là sê-ri giả tưởng điển hình của bạn

the-eminence-in-shadow

Lúc đầu, người xem nghĩ rằng họ đang xem một bộ phim giả tưởng isekai trung bình với một nhân vật chính bị áp đảo. Nhưng thay vào đó, chương trình ném cho người xem một quả bóng cong ngay lập tức và giới thiệu Minoru từ góc nhìn của một nhân vật khác. Trong khi Akane và Minoru có tính cách rất khác nhau, cả hai đều đeo mặt nạ của một nhân cách giả ở nơi công cộng để đánh lừa người khác. Họ hiếm khi để người khác biết họ thực sự nghĩ và cảm thấy như thế nào. Mặt nạ của Akane chứng tỏ rằng cô ấy hành động theo một cách nhất định, vì vậy mọi người sẽ thích và muốn dựa vào cô ấy. Yếu tố tâm lý rất dễ hiểu này giới thiệu thế giới của Sự nổi bật trong bóng tối và thành công trong việc tạo nền tảng cho bộ truyện.

Chỉ sau khi thiết lập cuộc hành trình của Akane Nishino và phần giới thiệu của Cid qua quan điểm của cô ấy, câu chuyện mới khám phá sự tái sinh của Minoru Kagenou vào một thế giới giả tưởng kỳ diệu với cái tên Cid Kagenou. Tái sinh của anh ấy được miêu tả như một coda trong buổi ra mắt, nơi đạo diễn Kazuya Nakanishi cuối cùng bắt đầu bóc tách các lớp tính cách của Cid và mục tiêu trở thành một nghệ sĩ múa rối bóng tối. Hãng phim hoạt hình Nexus chứng tỏ rằng họ không bằng lòng với việc ngủ quên trên vòng nguyệt quế và những trò lố của thể loại isekai. Các nhân viên sản xuất rõ ràng muốn làm điều gì đó khác biệt một chút.

Cid là nhân vật chính khó quên

Anime-Eminence-in-Shadow
Hình ảnh qua Nexus

Sự nổi bật trong bóng tối cũng đã thu hút sự chú ý của cơ sở người hâm mộ với nhân vật chính khó quên Cid Kagenou, người đã lật đổ nhiều xu hướng nhân vật chính điển hình. Cid thể hiện một số điểm tương đồng với các nhân vật chính trong nhiều chương trình isekai ở chỗ anh ta cực kỳ có năng lực, tài giỏi và mạnh mẽ. Tuy nhiên, anh ta cũng cực kỳ dày đặc và thiếu tự giác. Cid không muốn trở thành Superman hay The Joker. Thay vào đó, anh khao khát trở thành một người như tay đua tốc độ‘s Racer X trong đó mọi bước đi của anh ấy đều nhằm vào vai một nhà môi giới bóng tối tuyệt vời, toàn năng. Tuy nhiên, Cid quá mải mê với mục tiêu hành động thật ngầu, đến nỗi anh ấy thường hiểu nhầm những sự kiện có thật do đồng đội của mình diễn ra chỉ là “đóng kịch”, thường mang lại kết quả vui nhộn. Bất chấp những trò hề hài hước của Cid, nhân vật này vẫn dựa trên cách tiếp cận rất logic và thực tế đối với giấc mơ thời thơ ấu của mình. Mặc dù các phương pháp của Cid thực sự kỳ lạ, nhưng việc kiên trì theo đuổi trí tưởng tượng quý giá của anh ấy qua nhiều thế giới vẫn khiến anh ấy trở thành một nhân vật hấp dẫn, đáng tin cậy.

Tại một thời điểm, Cid hoàn toàn tưởng tượng ra một tổ chức xấu xa ngẫu hứng có tên Diabolos như một mưu mẹo để chơi đùa với thần dân của mình, Bảy sắc thái của Khu vườn bóng tối. Trong tâm trí của Cid, anh ấy đang chơi đùa với bạn bè của mình, không biết rằng những câu chuyện mà anh ấy bịa ra để thể hiện sự xuất chúng của anh ấy trong những tưởng tượng bóng tối đang diễn ra một cách hợp pháp. Tổ chức ma quỷ mà Cid tưởng tượng ban đầu, Diabolos, là có thật. Tương tự, Cid không nhận ra rằng tổ chức gián điệp mà anh vô tình thành lập, Shadow Garden, là hợp pháp và đang điều hành các hoạt động chống lại tổ chức tà giáo, Diabolos. Anh ấy nghĩ những kẻ xấu là những tên cướp hoặc tội phạm thông thường. Cid hoàn toàn không biết gì về sự thật rằng anh ấy đã trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của chính mình, và mọi thứ anh ấy bịa ra và tưởng tượng đều trở thành hiện thực. Các tập sau có cảnh Cid ứng biến một cách hài hước và chơi thật tuyệt khi anh ấy tin rằng sự nổi bật của mình trong nhân vật bóng tối sẽ làm được. Các đặc vụ của Shadow Garden nghĩ rằng Cid là mẫu mực của sự sáng chói. Cid đơn giản là quá mạnh mẽ và giỏi đóng vai kẻ môi giới bóng tối bẩm sinh đến mức khả năng ứng biến của anh ta khiến anh ta thậm chí còn trông giống một thiên tài hơn đối với các đặc vụ của mình. Hầu hết các chương trình isekai sẽ phát trực tiếp loại tình huống này. Cid sẽ là một nhân vật chính chung chung hơn, người hình thành tình bạn và đồng minh, sau đó xung đột với một tổ chức phản diện. Ngoại trừ Cid dày đặc đến mức anh ta hoàn toàn không biết rằng những kẻ hung ác là có thật. Nó nghe lại tiện ích thanh travới Gadget thường hiểu nhầm âm mưu phản diện mới nhất của Tiến sĩ Claw.

“Tôi Là Nguyên Tử.”

Eminence in Shadow-I Am Atomic

Khoảnh khắc hoành tráng nhất của chương trình là đòn tấn công cuối cùng của Cid, “Tôi là nguyên tử.” Về cơ bản, đây là một cảnh đã gây ra các video phản ứng trên mạng xã hội và bán được toàn bộ loạt phim. Cid có ý định trở thành một nhà môi giới bóng tối toàn năng đến mức anh ta không đủ sức để đánh bại một trung đội lực lượng đặc biệt. Trở ngại cuối cùng đối với mục tiêu của Cid là: “Làm thế nào để bạn đánh bại một nuke?” Giải pháp? Trở thành nuke. Tiền đề là quá đỉnh và vui nhộn, cùng với tên tấn công của Cid, “Tôi là nguyên tử.” Cid biến đòn tấn công mạnh nhất của mình thành một phép giải phóng năng lượng có thể so sánh với một vụ nổ hạt nhân. Cuối cùng anh ấy cũng giải phóng nó trong tập thứ năm. Khoảnh khắc thật thú vị và vui nhộn vì cách trình bày đỉnh cao và cách thực hiện đầy phong cách của Cid. Cid đã tung ra một đòn tấn công cấp độ nguyên tử và phá hủy một phần lớn thành phố chỉ để thể hiện sức mạnh của mình, kèm theo đó là một câu cửa miệng ngớ ngẩn. Aizawa và xưởng phim hoạt hình Nexus nhận thức được cách cư xử sắc sảo và sân khấu của Cid và nắm lấy những khía cạnh đó trong tính cách của anh ấy. Cuộc tấn công của Cid phô trương đến mức người hâm mộ trên YouTube không thể không chia sẻ phản ứng của họ trước sự táo bạo tột độ của anh ta. Bộ phim nhận thức rất rõ về trò đùa và để khán giả tham gia vào nó. Mọi người nhận được nó. Bi kịch xảy ra xung quanh Cid là có thật, nhưng anh ấy quá mù quáng để nhận ra điều đó. Sự mất trí của Cid tạo ra những kết quả vui nhộn.

Một bộ anime isekai điển hình sẽ không đưa ra một tình huống khó xử độc đáo hay mang phong cách riêng như của Cid. Thông thường, nhân vật chính isekai thông thường là một anh hùng gan dạ hoặc một kẻ phản diện đen tối gan góc. Cid thay thế những kiểu nhân vật thường được sử dụng này bởi vì anh ta không phải như vậy. Anh ta thích đùa giỡn và giả vờ rằng anh ta là một chúa tể bóng tối, nhưng anh ta chỉ đơn giản là rất thực dụng về mục tiêu của mình, điều đó làm cho Sự nổi bật trong bóng tối đồng thời rất hài hước và sảng khoái. Gần kết thúc thứ tự tập ban đầu, Sự nổi bật trong bóng tối luôn thể hiện ở chất lượng, sự hài hước và tính giải trí của nó. Với phần 20 tập, chương trình đã có thể điều chỉnh đầy đủ các tập đầu tiên của tài liệu nguồn và để lại ấn tượng vững chắc. Những trò hề của Cid Kagenou trong việc theo đuổi trở thành sức mạnh tối thượng trong bóng tối thật quá thú vị để bỏ qua.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *