Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết

Rate this post

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 1.

Hai anh em Khắc Lý và Khắc Nhu (trái) cắt tóc cho đồng bào

Anh Nguyễn Khắc Lý – chủ một số tiệm cắt tóc có tiếng ở phố cổ Hà Nội – cho biết, ý tưởng lên núi cắt tóc bắt đầu từ anh trai anh Nguyễn Khắc Nhu – chủ tiệm tóc ở Đà Nẵng.

Cuối tuần trước, Ly đáp máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng để hội ngộ với Như và hai người bạn trong nghề, cả nhóm mang đồ nghề lên núi hớt tóc cho người thân. Điểm đến là những mái làng nằm lưng chừng núi, phải đi bộ nhiều giờ ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

Sau một ngày di chuyển, một ngày giữa tháng Giêng, nhóm công nhân đã đặt chân đến nóc nhà Tak Nam, xã Trà Don. Cạnh những căn nhà gỗ, hàng chục bà con đã đứng đợi từ giữa trưa. Họ đến với tâm trạng phấn khích và đầu tóc bù xù, không bao giờ chải chuốt.

Dù làm việc hết công suất nhưng đến đêm nhiều người vẫn không chịu đến nên đội thợ phải chiếu đèn pin để phục vụ từng vị khách đặc biệt. Vừa “xuống tóc”, nhìn thấy lại hình ảnh của mình trong gương, nhiều người đã không giấu nổi niềm vui sướng. Càng bất ngờ hơn khi mọi người biết những người thợ cắt tóc của mình đều là những người rất nổi tiếng, từng nhiều lần cắt tóc làm đẹp cho các cầu thủ của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 2.

Nơi cắt tóc được bố trí trước khoảnh đất nhỏ trong khuôn viên nhà trưởng bản.

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 3.

Cô bé ngạc nhiên không hiểu người ta làm gì bố

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 4.

Nhóm tình nguyện viên mang đồ nghề lên núi phục vụ bà con

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 5.

Vì nhiều người muốn cắt tóc nên thợ phải soi đèn làm việc đến tối mịt.

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 6.

Có “quả đầu đẹp” chuẩn bị đón Tết, anh Hồ Văn Được – người ở mái nhà – bắt gà nấu cơm cho đoàn.

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 7.

Nguyễn Khắc Nhu “làm tóc” cho nam thanh niên Ca Dong trên nóc nhà Tak Nam, xã Trà Don. Mọi người chờ xem một mái tóc đẹp

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 8.

So với mái đầu bù xù, sau khi được cắt tỉa, anh Trần Văn Sanh vui vẻ với mái tóc mới đón Tết.

Làm tóc đẹp cho bà con vùng cao đón Tết - Ảnh 9.

Vợ anh Lê Văn Chương bật cười sảng khoái khi thấy chồng được làm đẹp, tỉa tót tỉ mỉ qua bàn tay của người thợ miền xuôi.

Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao: Mang quà tuổi thơ lên ​​vùng caoTết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao: Mang quà tuổi thơ lên ​​vùng cao

TTO – A Lềnh chưa bao giờ được nếm xúc xích. Mà ăn với Lênh chỉ là hít hà cái mùi thơm từ cái bếp chiên xúc xích tỏa ra từ chợ. Nhiều đứa trẻ vùng cao như A Lềnh đến ăn còn chưa no, quà giò chả chỉ có trong mơ …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.