Làm tóc xoăn Boho đi chơi Tết, chị em khóc thét vì “tóc chỉ đẹp khi ở salon” »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Nghe chuyên gia tạo mẫu giải thích, nhiều chị em sẽ rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm khi đi làm tóc ngày Tết.

Đến hẹn lại lên, những ngày cận Tết, chị em nô nức đi làm tóc với mong muốn có được vẻ ngoài xinh đẹp, dọn đường cho nhiều may mắn, hạnh phúc sắp đến. Nhu cầu cao cũng đồng nghĩa với việc không ít trường hợp “khóc ròng” vì đặt nhầm niềm tin vào tiệm làm tóc. Câu nói: “Tóc chỉ đẹp khi vào tiệm” bỗng chốc trở thành câu nói phổ biến trong những ngày này.

Mỗi năm sẽ có một xu hướng tóc khác nhau. Với sự trở lại của thời trang retro và vintage những năm 80-90, kéo theo đó là sự thay đổi trong xu hướng làm tóc. Vẫn là kiểu tóc xoăn nhưng không còn gợn sóng như các cô nàng Beauty Queen nữa mà là tóc xoăn Boho.

Kiểu tóc xoăn từ sát chân tóc này càng trở thành xu hướng khi được nhiều sao Hàn diện.

Với gương mặt nữ tính, đậm chất Á Đông cùng làn da trắng ngần, nhiều nàng càng trở nên điệu đà hơn với mái tóc này.

Tóc xoăn tuy không khiến gương mặt già đi mà còn baby hơn. Chính vì lẽ đó, tóc xoăn Boho đang là từ khóa được tìm kiếm và yêu cầu nhiều nhất trong dịp Tết. Tuy nhiên, một sự thật phũ phàng là mái tóc uốn thực tế so với tóc trong “ảnh mạng” khiến dân tình “cười ra nước mắt”.

Cô nàng này “bắt trend” nhưng dường như nhan sắc không hề nhảy vọt mà thụt lùi với mái tóc bồng bềnh.

Rất nhiều trường hợp kêu cứu trên mạng với hình ảnh mái tóc sau khi làm sóng, tóc bồng bềnh, không vào nếp. Bỏ tiền ra làm kiểu tóc xoăn Boho nhưng sau đó lại tiếc hùi hụi khi duỗi tóc nhưng sau khi duỗi thì tóc không thể đẹp như trước.

Tóc xoăn boho đang là xu hướng hot như vậy nhưng còn phụ thuộc khá nhiều vào chất tóc cũng như kinh nghiệm của người thực hiện. Cô gái này đi làm tóc nhưng lại nhận được phần đuôi tóc như … tổ chim.

Mái tóc của cô gái này cũng hóm hỉnh như hàng rào B40 …

Vì muốn “tân trang” lại mái tóc của mình đón năm mới, nhiều chị em đã đặt hết hy vọng vào tiệm làm tóc. Tuy nhiên, đời không như là mơ, nhiều cô gái chỉ biết khóc ròng vì sai lầm của chủ cửa hàng. Trên thực tế, xu hướng tóc xoăn Boho đang hot có đáng để thực hiện hay việc chăm sóc và giữ nếp cho tóc có dễ dàng?

Hãy cùng trò chuyện với nhà tạo mẫu tóc Lê Cường đã có hơn 8 năm kinh nghiệm và làm việc tại TP.HCM để hiểu rõ hơn về kiểu tóc này nhé.

Dưới góc độ là một chuyên gia tóc dày dặn kinh nghiệm, bạn nghĩ sao về xu hướng tóc hot này?

Xu hướng này không phải ai cũng làm được, nó gắn liền với cá tính, phong cách ăn mặc và những người biết cách chăm sóc tóc. Để giữ kiểu tóc, bạn phải ép wap, lau khô chân và sấy khô đuôi tóc bằng máy sấy hoặc để đuôi tóc khô tự nhiên bằng wap. Khi bóp tóc, bạn chỉ vắt lên, không vò mạnh tay hay vuốt tóc.

Kiểu tóc này có đòi hỏi tay nghề cao của người thợ làm tóc không? Hay khi uốn có giữ được lâu không / có khó giữ không?

Tóc uốn xoăn gợn sóng này cần người thợ có kinh nghiệm, kèm theo thuốc chất lượng tốt, đảm bảo tóc đủ mềm, đủ sóng khi thực hiện. Ngoài ra, kiểu uốn này rất kén chất tóc nên không phải kiểu tóc nào cũng có thể đẹp 100%. Tóc bết, xốp thì không nên làm.

Với những người có mái tóc dài như chị em công sở thì có kiểu tóc nào “đáng đồng tiền bát gạo” để làm không?

Tóc dài có nhiều kiểu tóc và không nhất thiết phải đánh rối hay gợn sóng. Điều quan trọng nữa là người thợ phải xem chất tóc, tình trạng tóc, gout ăn mặc, tính cách của khách hàng và tính chất công việc để đưa ra mẫu tóc hợp lý. Bởi để có một mái tóc đẹp phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc tóc tại nhà và phù hợp nhất với khách hàng.

Một số mẫu tóc dài đẹp cho chị em công sở có thể kể đến là tóc xõa, tóc xếp lớp, tóc mái thưa hàn quốc.

Vì sao: “Tóc chỉ đẹp khi ở tiệm”. Lời khuyên của bạn là gì để loại bỏ câu nói này khi đi làm tóc?

Chỉ có thợ làm tóc hoặc người không biết cách chăm sóc tóc mới nói ra điều này. Mỗi kiểu tóc có một cách chăm sóc khác nhau, người thợ có trách nhiệm tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng, nếu làm không đúng thì tất nhiên mẫu tóc không thể đẹp được.

Chẳng hạn, sau khi làm tóc xoăn, bạn nên dùng kẹp càng cua, xoắn củ tỏi. Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng, hãy bóp wap cho tóc, tránh tình trạng để tóc ướt ra ngoài gặp gió. Vì bản chất khi tóc ướt là mở liên kết tóc, gió thổi vô tình làm tóc mất nếp ban đầu và bị xù. Tóc ngắn rất dễ bị rối khi đội mũ hoặc đi ngủ, xịt ẩm rồi sấy tóc sẽ hết bết. Tóm lại, biết cách chăm sóc tóc đúng cách thì tóc sẽ đẹp.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.