Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm đơn vị kiểm toán

Rate this post

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Hữu Doãn giữ chức vụ Người phụ trách công tác quản trị công ty.

Ông Đoàn từng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của FLC trước khi được bổ nhiệm làm người phụ trách quản trị công ty.

Các thành viên khác trong ban lãnh đạo của FLC không có gì thay đổi. Ông Lê Bá Nguyên vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của tổng công ty này.

Cách đây ít ngày, Tập đoàn FLC cũng đã có thông báo về việc thay đổi đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 của công ty là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY.

Nguyên nhân thay đổi đơn vị kiểm toán do Công ty TNHH Kiểm soát An Việt không bố trí được thời gian và nhân sự để thực hiện và cung cấp dịch vụ kiểm toán theo quy định. Vì vậy, FLC buộc phải thanh lý hợp đồng dịch vụ kiểm toán đã ký với An Việt.

Lãnh đạo FLC biến động sau khi thông báo đã tìm được đơn vị kiểm toán - Ảnh 1.

Cổ phiếu FLC hiện bị tạm ngừng giao dịch

Trong một văn bản mới đây về giải pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch, lãnh đạo FLC cho biết, tập đoàn đang nỗ lực thực hiện kế hoạch kiểm toán BCTC năm 2021. Tập đoàn sẽ phát hành báo cáo kiểm toán tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất để đủ điều kiện trình Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Ngay sau khi báo cáo tài chính kiểm soát năm 2021 của công ty được công bố, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC sẽ tiến hành thủ tục triệu tập đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 để đại hội thông qua nội dung đã lựa chọn. đơn vị kiểm toán, soát xét báo cáo tài chính năm 2022 đảm bảo đúng quy định.

Dự kiến, đại hội đồng cổ đông của FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2022. Tiếp đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn phát hành và công bố báo cáo tài chính bán niên 2022 đã soát xét vào tháng 12 năm 2022.

Theo giới phân tích, việc FLC công bố thay đổi đơn vị kiểm toán được coi là bước đi tích cực trong việc sớm có giải pháp khắc phục tình trạng cổ phiếu FLC bị tạm ngừng giao dịch kể từ ngày 9/9.

Từ ngày 9/9, cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). Giá cổ phiếu đóng cửa trước khi bị đình chỉ giao dịch là 3.570 đồng / cổ phiếu.

Theo Thái Phương – Ảnh Lam Giang

Người lao động

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *