Lễ hội âm nhạc Metaverse của Decentraland không có khả năng thúc đẩy động lực mạng

Rate this postDecentraland và Kraken đang tổ chức Lễ hội âm nhạc Metaverse với hơn 200 nghệ sĩ trên 15 sân khấu kéo dài bốn ngày. Nhưng người dùng dường như vẫn thích những vùng đất ảo hơn là một lễ hội âm nhạc ảo….

Ai mà không yêu thích một lễ hội âm nhạc? Hãy tưởng tượng các nghệ sĩ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới tụ tập, có đồ ăn và thức uống ngon lành, tất cả cùng nhau tạo nên một bầu không khí hoàn hảo. Nhưng nếu vé lễ hội quá đắt thì sao? Hay đã bán hết? Hay thậm chí tệ hơn, lễ hội đã bị hủy bỏ vì một lý do nào đó? Vậy khi đó mọi người sẽ giải quyết những vấn đề còn tồn đọng như thế nào? Đây là một vấn đề sẽ không xảy ra với Decentraland.

Hãy tưởng tượng bạn có thể xem hơn 200 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Björk, Ozzy Ozborne, Motörhead, Soulja Boy, Atarashii Gakko !, Dillon Francis, Breland, Izzy Bizu, Vladimir Cauchemar và nhiều nghệ sĩ khác trên hơn 15 sân khấu độc đáo miễn phí tại bốn -ngày Lễ hội âm nhạc Decentraland Metaverse # DCLMVMF22.

Nguồn: Decentraland.org

Decentraland, ra mắt vào năm 2020, là một mạng xã hội ảo, được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum và được tung ra với niềm tự hào là metaverse phi tập trung đầu tiên. Nền tảng thực tế ảo sẽ tổ chức lễ hội âm nhạc từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 11. Lễ hội diễn ra miễn phí và không yêu cầu vé hoặc tai nghe VR. Nhưng khách truy cập cần đăng ký trước cho sự kiện trên một trang web chuyên dụng.

Một số thương hiệu khác, bao gồm Limewire và lễ hội âm nhạc Ozzy Osbourne, đang tài trợ cho sân khấu và tạo ra những trải nghiệm mang thương hiệu của riêng họ. Danh sách tham dự còn có các DJ hàng đầu như Gramatik, Yokoo, Arapu và Plastik Funk. Ozzfest sẽ bán vé cho quyền truy cập xem VIP và hàng hóa có thể đeo miễn phí dành riêng cho những người nắm giữ Osbourne NFT CryptoBatz. Dưới đây là một cái nhìn thoáng qua về Ozzfest, lễ hội lưu diễn toàn cầu mang tính biểu tượng do Ozzy và Sharon Osbourne bắt đầu:

Nguồn: Ozzfest Stage

Như đã nói ở trên, du khách cần đăng ký để tham gia sự kiện. Decentraland khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng máy tính để bàn để có kết nối nhanh hơn và ổn định hơn với đồ họa tốt hơn.

Blog chính thức cho biết:

“Rất nhiều điều sẽ diễn ra tại lễ hội, vì vậy bạn sẽ không muốn giới hạn bản thân chỉ với một trải nghiệm trình duyệt. Nếu bạn mới sử dụng Decentraland, bạn có thể tìm thấy một hướng dẫn ngắn về những gì mong đợi ở đây.

Khi vào bên trong lễ hội, người ta có thể chạy từ sân khấu này sang sân khấu khác. Iara Dias, nhà sản xuất của Metaverse Music Festival ở Decentraland, nói rằng sự kiện này được thiết kế để tái tạo một số khía cạnh của lễ hội âm nhạc ngoài đời thực trong khi chơi với những khả năng mới trong metaverse.

“Chúng tôi muốn mọi người bị mê hoặc bởi lễ hội. Chúng ta có thể vượt qua ranh giới của vật lý và đồng thời an toàn ”.

Phiên bản đầu tiên của Lễ hội âm nhạc Metaverse Decentraland năm ngoái đã chứng kiến ​​những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu như 3Lau, Alison Wonderland, Deadmau5 và Paris Hilton khuấy động sân khấu. Lễ hội âm nhạc Decentraland năm ngoái đã chứng kiến ​​50.000 người tham dự duy nhất trong MVMF đầu tiên của nó. Nhưng lễ hội đang diễn ra thì sao? Người dùng có đổ xô vào mạng không?

Buổi hòa nhạc không có khán giả?

Báo cáo của 21 Decentraland lưu ý rằng “bất chấp sự bất ổn kinh tế mà thị trường hiện đang đối mặt, sự quan tâm đến các nền tảng metaverse vẫn tiếp tục củng cố với tốc độ ngày càng tăng.” Decentraland đã duy trì một UAW (ví hoạt động đơn lẻ) ổn định khoảng 800 hàng ngày kể từ tháng 5 – một xu hướng hầu như được giữ cho đến ngày nay. Theo dữ liệu của DappRadar, UAW của nền tảng hàng đầu đứng ở mức 645, như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Nguồn: DappRadar

Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm xuống mức thấp 380 vào tuần thứ hai của tháng 10, cho thấy lượng cử tri đi bầu cho lễ hội sắp tới sẽ không cao lắm. Chỉ số tình cảm cũng được lặp lại khi xem xét phương tiện truyền thông xã hội và lực kéo tương tác xã hội đang giảm dần của nền tảng. Mặc dù số lượng đề cập ngày càng tăng trên mạng xã hội trong ba ngày qua, mức độ tương tác trên mạng xã hội có xu hướng giảm so với cùng kỳ, tạo ra một loạt các mức thấp hơn.

Nguồn: LunarCrush

Vì vậy, câu hỏi được đặt ra: Tất cả những người dùng Decentraland đang ở đâu?

Người dùng muốn những vùng đất ảo, không phải lễ hội âm nhạc

Trong khi các lễ hội âm nhạc có thể không thu hút được người dùng, thì một phân khúc khác đang hoạt động rất tốt. Mặc dù ít quan tâm đến lễ hội âm nhạc, vẫn có rất nhiều sự quan tâm đến các NFT vùng đất Decentraland. Có một sự tăng đột biến đáng kể trong doanh số bán NFT đất của Decentraland, thể hiện rõ qua khối lượng giao dịch dựa trên dữ liệu bên dưới.

Bán Decentraland trong Ethereum OpenSea Market

Nguồn: OpenSea

Nhìn chung, trên thị trường Opensea NFT, Decentraland đứng thứ ba trong các đồ sưu tầm hàng đầu được giao dịch trên nền tảng này. Hơn nữa, các khu đất ảo được mã hóa NFT ở Decentraland gần đây đã được bán với giá 3.818 đô la (5.980 MANA), gấp 1,7 lần giá sàn hiện tại. NFT land bao gồm hơn 97.000 ô đất, với mỗi ô 16mx16m, hay 52 mét vuông.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *