Liên hoan phim Pháp Alliance Française 2023: Tình yêu dưới mọi hình thức!

Rate this post

Tiếp nối thành công của phiên bản 2022 với hơn 200.000 người tham dự, phiên bản được yêu thích liên minh Liên hoan phim Pháp Française đã trở lại năm thứ 33.

Trở lại vào năm thứ ba với tư cách là Giám đốc Nghệ thuật, Tùy viên Văn hóa Pháp Karine Mauris đã mang đến một chương trình hứa hẹn điều gì đó cho tất cả mọi người – từ thây ma đến câu chuyện sinh tồn đến câu chuyện ẩm thực.

Trước thềm khai mạc lễ hộimaurice đã nói chuyện với FilmInk về một số mục yêu thích của cô ấy từ cuộc tuyển chọn năm nay.

Bạn đã giới thiệu một đội hình rất đa dạng trong năm nay, đầy những điều mới mẻ người Pháp tài năng như Alice Diop (Saint-Omer) và những ngôi sao đã thành danh như Marion Cotillard (Anh và chị) và Juliette Binoche (Cậu Bé Mùa Đông). Bạn sẽ tóm tắt chương trình năm 2023 như thế nào?

“Tôi nghĩ đó là cảm giác về nước Pháp. Bạn có thể tìm thấy ở Pháp những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn thích ẩm thực và nấu ăn, chúng tôi có những bộ phim hay như vị ngon hoặc đường và sao; nếu bạn thích một không gian khác của nước Pháp, bạn có thể vào kỳ hạn. Chúng ta có những câu chuyện đáng kinh ngạc về những loại anh hùng không giống những anh hùng Mỹ. Nếu bạn thấy hóa trangnếu bạn thấy quán rượu đồng quê, đó là từ một câu chuyện có thật của những người nông dân này, những người tạo ra một quán rượu ở giữa hư không; đó là một bộ phim rất đẹp. Và chúng ta có bộ phim đáng kinh ngạc này được thực hiện bởi Jean-Jacques Annaud, đó là Notre-Dame cháy. Một trong những bộ phim yêu thích của tôi The Black Pharaoh, The Savage và The Princess là dành cho gia đình. Tôi rất tự hào về tất cả những bộ phim trong cuộc tuyển chọn này.”

Làm thế nào khó khăn là nó trong năm nay để thực hiện lựa chọn?

“Thật khó khăn vì có quá nhiều phim. Rất nhiều khả năng. Và, bạn phải có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

“Ví dụ, bộ phim này đến rất muộn được gọi là Nằm với tôi. Và nó đã đến vào ngày mà tôi nói, ‘được rồi các bạn, mọi chuyện đã kết thúc. Lựa chọn của tôi đã xong’. Điều khó khăn nhất là dừng lại. Điều khó nhất không phải là nói có hay không, mà là nói, ‘Tôi có đủ rồi’.

“Và vào phút cuối, nhà phân phối đã gọi cho tôi và nói, ‘Karine, tôi có bộ phim này. Đó là một bản chuyển thể của một cuốn sách được gọi là Nằm với tôi, mời các bạn đón xem. Và tôi nói, ‘không, hôm nay tôi dừng lại’. Và họ nói, ‘hãy xem nó. Làm ơn làm ơn’. Đó là ngày cuối tuần. Tôi nói, ‘được rồi. Tôi xem nó vào cuối tuần, và tôi khóc.

“Và tôi đã gửi nó cho các đạo diễn khác, điều đầu tiên, và tôi nói, ‘Xin hãy xem bộ phim này. Hỗ trợ tôi về nó. Chúng ta phải lấy nó. Cách kể chuyện thật lạ thường, thật đẹp. Và, thật vui khi có nó, tôi nghĩ đó là một trong những câu chuyện tình yêu đẹp nhất mà tôi đã thấy trong một thời gian dài.”

Điều này có liên quan, vì một trong những phần chính của chương trình năm nay là tình yêu.

“Chúng tôi luôn nói về tình yêu. Tình yêu ở khắp mọi nơi trong các bộ phim của chúng tôi. Nếu tôi xem tất cả các bộ phim, thậm chí Một Buổi Sáng Đẹp Trời, đó là một trong những bộ phim yêu thích của tôi với Léa Seydoux, cô ấy có một người cha bị bệnh nặng và đồng thời cô ấy yêu một người đàn ông. Vì vậy, cô ấy có một sự nhầm lẫn của cảm xúc. Một cái khác tôi thực sự yêu thích là Ngọn lửa của Annie. Đó là về phá thai. Đó là về một phong trào được tạo ra hai năm trước luật trao cho phụ nữ quyền phá thai và làm những gì họ muốn với cơ thể của họ. Vào thời điểm này, năm 1973, phụ nữ đang đi tù. Và rất nhiều phụ nữ đã chết. Đó là một bộ phim đáng kinh ngạc.”

Bạn đã chọn mở lễ hội với hóa trang. Xin ông cho biết về phim chiếu trong đêm khai mạc năm nay?

“Năm nay, tôi đưa bạn trở lại miền nam nước Pháp, với một bộ phim trông như được làm từ những năm bảy mươi. Tôi sẽ nói, đó thực sự là một bộ phim-sex-sun-sea. Bạn không biết chúng ta đang đi đâu. Và nhân tiện, chúng tôi không quan tâm vì nó thực sự được làm rất tốt. Đó là một thành công lớn ở Pháp. đó là một trong những thành công lớn nhất ở Pháp. Và bạn đã có Isabelle Adjani và François Cluzet.”

Đối với những khán giả mới biết đến Điện ảnh Pháp, bạn muốn giới thiệu điều gì?

“Tôi nghĩ Sự vô tội là một bộ phim hoàn hảo cho những người chưa biết đến Điện ảnh Pháp. Louis Garrel đạo diễn và đóng vai chính trong đó. Đó là một bộ phim có thể rất phù hợp với những người ở độ tuổi 20, những người ở độ tuổi 30, 50. Tôi đã nghĩ có thể đưa nó vào phần mở đầu ngay từ đầu, nhưng tôi nghĩ hóa trang là hoàn hảo cho việc mở. Hai tấm vé đến Hy Lạp cũng là một bộ phim hài rất vui nhộn.”

Lựa chọn hàng đầu của bạn cho lễ hội là gì?

“Tôi sẽ lấy tất cả, nhưng tôi rất Pháp, tôi là một người rất lãng mạn, nhưng tôi có thể nói cho bạn biết cái mà tôi thực sự muốn đưa vào lễ hội, Màu sắc của lửa. Tôi nghĩ đó là một bộ phim quan trọng. Đó là Fanny Ardant, cô ấy thật tuyệt vời và là một diễn viên rất quan trọng.

“Tôi thực sự yêu mạnh mẽ với Depardieu. Chúng tôi đang ở trong ngôi nhà thực sự của Depardieu. Déborah Lukumuena là tài xế của anh ấy. Anh ấy là một diễn viên. Đó là trong nhà của anh ấy và anh ấy thực sự là nhân vật của mình. Và chúng ta có người phụ nữ trẻ này đang cố gắng tìm một nơi, và họ cứu lẫn nhau. Rất tuyệt vời. Đó là một bộ phim rất ngắn. Và Một Buổi Sáng Đẹp Trờivới Léa Seydoux.

“Tôi chọn tất cả những phim này để kéo khán giả trở lại rạp. Tôi nghĩ mỗi bộ phim đều có vị trí của nó trên màn ảnh rộng. Và, tôi không chỉ muốn thể hiện thế hệ mới mà còn thể hiện sự đa dạng của đất nước chúng tôi với các diễn viên của chúng tôi. Người Pháp có di sản từ Châu Phi, từ Bắc Phi, từ rất nhiều quốc gia… Và, tôi thích thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng gặp cùng một người.”

Liên hoan phim Pháp Alliance Française 2023 chiếu từ ngày 7 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4. Thông tin chi tiết tại đây.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *