Loại quả trước đây không ai biết, nay là đặc sản nổi tiếng vừa được bán hết 250.000 đồng / kg

Rate this post


“Hiện chúng có giá từ 200.000 – 250.000 đồng / kg nhưng vẫn cháy hàng. Vườn chúng tôi có hàng chục cây thân gỗ sắp trĩu cành, thương lái đến hái khi chín”, bà Diễm Ly cho biết. nói.

Nho thân gỗ là loại cây có thân gỗ giống cây ổi, quả mọc quanh thân giống cây sung Việt Nam. Quả của cây giống quả nho nhưng vỏ ngoài dày, bóng, khi chín có màu đen hoặc tím sẫm, thịt quả màu trắng, có 4 hạt.

Ở Việt Nam, nho thân gỗ được trồng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) cách đây gần chục năm. Nó được coi là một trong những loại trái cây hiếm và đắt nhất hiện nay.

Ở Việt Nam, nho thân gỗ được trồng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) cách đây gần chục năm.

Chị Diễm Ly (37 tuổi, Lâm Đồng) – chủ vườn nho thân gỗ cho biết, loại cây này gồm nhiều loại:

– Nho thân gỗ thông thường

Đây là loại cây cho trái 2 mùa trong năm, ít ra trái (trừ những cây trên 10 năm tuổi và được chăm sóc tốt). Chúng có thân cây khá to, cần không gian rộng để phát triển, nếu trồng trong chậu nên chọn chậu lớn để cây sinh trưởng và phát triển.

Nho thân gỗ khi chín thường có màu đen mun. Do quả ít hơn nho tứ quý nên giá cao hơn nho tứ quý thân gỗ, có giá khoảng 7 đến 15 triệu đồng / cây. Cây càng lớn giá trị càng cao.

– Nho gỗ tứ quý.

“Tứ quý” có nghĩa là bốn mùa, cái tên của loài nho thân gỗ này đã nói lên đặc điểm nổi bật của nó là ra quả quanh năm. Cây tứ quý dây leo thân gỗ có những đặc điểm khiến nhiều người muốn sở hữu.

Trước hết, có thể trồng trong chậu, độ che phủ tán của nho tứ quý thường rộng hơn nho thân gỗ thông thường, lá hình thoi và to hơn nho thân gỗ thông thường, trông rất đẹp và xum xuê nên được dân địa phương ưa chuộng. khu vườn yêu thích.

Nho thân gỗ tứ quý khi ăn có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, hạt tròn, vỏ mỏng, khác hẳn với hạt lép của các loại nho thân gỗ thông thường. Giá của loại nho tứ quý từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng / cây.

– 12 vụ nho đỏ

Nho đỏ 12 mùa khác nhau với “tứ quý” là loại cây cho quả liên tục khi đủ tuổi, thân ngắn, đậu quả nhanh, dễ chăm sóc. Quả của giống nho thân gỗ này lúc đầu có màu xanh, sau chuyển dần sang màu hồng.

Khi chín có màu đỏ tím. Vị ngọt pha chút chua chua, thanh mát. Giá nho thân gỗ 12 vụ hiện nay khoảng 250.000 đồng đến 15 triệu đồng / cây.

– Nho quả vàng

Khác với 3 giống nho thân gỗ trên, nho thân gỗ ruột vàng có quả màu vàng sậm khi chín có kích thước bằng quả đu đủ hoặc xoài, ăn ngọt, ngon.

Giống cây này có nguồn gốc từ Brazil, đây là loại cây ăn quả có giá trị, thời vụ sinh trưởng của cây vào tháng 1-2. Hiện giống cây này đang được bán với giá khoảng 1.500.000 đồng đến 6.500.000 đồng / cây.

“Từ khi trồng đến khi ra trái phải mất khoảng 10 năm. Trái không mọng nước, vị hơi chua ngọt, ăn cả vỏ sẽ rất chát. Và để thưởng thức được nho thân gỗ thì phải bỏ đi.” Sau khi hái 2 ngày, nho lên men một chút, có mùi rượu rất ngon, vị ngọt thanh, hiện có giá từ 200.000 – 250.000 đồng / kg nhưng vẫn bán hết, vườn chúng tôi có hàng chục cây nho thân gỗ. gốc và trái sắp lấp cây, khi chín thì thương lái đến lấy ”, chị Diễm Ly cho biết.

Quả không mọng nước, vị hơi chua ngọt, ăn cả vỏ sẽ rất chát.

Loại quả này chứa hàng loạt khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe con người như kali, canxi, magiê, sắt, phốt pho, đồng, mangan. Trong nhiều nghiên cứu về nho thân gỗ, các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy loại quả này có chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin, một chất có tác dụng ức chế sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

Ngoài ra, các vitamin C. vitamin E,… đều thuộc nhóm chất chống oxy hóa mạnh, từ đó loại nho này có khả năng giúp ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của bệnh ung thư.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-qua-xua-chang-ai-biet-den-gio-thanh-dac-san-n …

Loại quả có tên gọi độc đáo, trở thành đặc sản được chị em ưa chuộng dù đắt đến 600.000 đồng / kg

“Hạt dẻ cười có nhiều loại như vỏ nâu, vỏ trắng, cùi xanh nên giá cũng khác nhau, dao động từ 400.000 – 600.000 đồng / kg. Tuy đắt nhưng chỉ …

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.