Loạt phim hoạt hình đã bỏ rơi Gwen Stacy vì xu hướng chết của cô ấy

Rate this post

Gwen Stacy được giới thiệu trong truyện tranh Marvel vào năm 1965, trở thành mối tình lớn đầu tiên của Peter Parker. Cô ấy đã bị giết trong các sự kiện của “The Amazing Spider-Man” # 121 vào năm 1973 sau khi bị Green Goblin ném từ trên cầu xuống. Người Nhện đã cố gắng giải cứu cô ấy bằng cách bắn một sợi tơ, chỉ khiến cổ cô ấy bị gãy sau đòn roi. Đó là một khoảnh khắc gây tranh cãi trong lịch sử truyện tranh — được tái hiện trên màn ảnh trong “The Amazing Spider-Man 2” năm 2014, trong đó Gwen Stacy của Emma Stone chịu chung số phận.

Và mặc dù Marvel đã đưa nhân vật này trở lại dưới nhiều hình thức kể từ số báo định mệnh năm 1973 đó, nhưng cái chết của cô ấy đã phần nào làm lu mờ mọi thứ liên quan đến Gwen Stacy kể từ đó. Đây gần như là lý do tại sao John Semper quyết định tránh xa Gwen khi đến lúc đưa ra tầm nhìn của anh ấy về vũ trụ của Người Nhện. Nói chuyện với Marvel Animation Age (thông qua The World’s Finest), Semper cho biết:

“Tôi đã chọn đi cùng Felicia Hardy thay vì Gwen Stacy vì mọi con đường với Gwen đều dẫn đến cái chết, điều mà chúng tôi thực sự không thể làm được trên [a] sáng thứ Bảy [cartoon]. Nhưng Felicia trong sê-ri của chúng tôi thực sự là một nhân vật hoàn toàn mới. Cô ấy hoàn toàn không phải là Felicia của truyện tranh. Vì vậy, tôi đoán mình có thể ghi công vì đã ‘tạo ra’ phiên bản của cô ấy mà chúng tôi đã sử dụng.”

Phần lớn quá trình sản xuất “Spider-Man: The Animated Series” dường như bị ảnh hưởng bởi các lợi ích bên ngoài. Doanh số bán đồ chơi đã kiểm soát mùa đầu tiên, với cốt truyện một lần của nó chỉ là cái cớ để giới thiệu những nhân vật phản diện mới. Nhưng nói chung, Semper và nhóm của anh ấy bị cản trở bởi các nhà kiểm duyệt mạng và yêu cầu của họ để giữ cho hoạt hình dành cho trẻ em thân thiện với gia đình. Và vì vậy, Gwen, người có cái chết bao trùm lên nhân vật của cô ấy, không phù hợp.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *