Lớp 1 mới được thiết kế để phục vụ cho tất cả các nhu cầu về Web3

Rate this post

Mặc dù thực tế là công nghệ dựa trên blockchain đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng nó chỉ bắt kịp với tốc độ phát triển của Bitcoin.

Ý tưởng về một mạng lưới phi tập trung được Satoshi Nakamoto đưa ra trong Whitepaper của Bitcoin cách đây 14 năm là một phản ứng trực tiếp đối với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nó cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho hệ thống ngân hàng tập trung.

Công nghệ này ngày càng phát triển và kể từ đó nó cũng đang tự định nghĩa lại, với nhiều lần lặp lại và các mạng khác nhau cạnh tranh để giành được sự chú ý. Tất cả chúng đều đang cố gắng cung cấp nền tảng sáng tạo nhất và cung cấp cho người dùng sự cân bằng hoàn hảo giữa phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật.

Hiện tại, hầu hết các mạng lớp một lớn hơn đều phải vật lộn với việc giải quyết vấn đề nan giải về blockchain và ngay cả các mạng như Ethereum cũng gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng. Đây là những gì Massa cố gắng giải quyết.

Massa là gì?

Massa là một blockchain lớp một mới được phát triển, cố gắng kết hợp bộ ba khó nắm bắt về khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền. Trọng tâm chính của nó là giải quyết vấn đề nan giải về blockchain và nó nhằm mục đích làm như vậy bằng cách kết hợp những đổi mới hiện đại trong nền tảng công nghệ của mình. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn, phân chia giao dịch, hợp đồng thông minh tự trị và kiến ​​trúc blockclique.

Vào năm 2020, Massa đã xuất bản bài báo về kỹ thuật có tên là Blockclique: Mở rộng quy mô Blockchains thông qua Giao dịch Sharding trong Đồ thị khối đa luồng.

Sự cần thiết của một lớp mới 1

Massa đang cố gắng giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất mà ngành công nghiệp hiện đang gặp khó khăn trong khi cũng cải thiện các lĩnh vực khác.

Lấy cảm hứng từ whitepaper của Bitcoin, các nhà phát triển của dự án đang đặt sự phân quyền lên hàng đầu. Đó là một trong những giá trị cốt lõi của các dự án và là một tính năng giúp phân biệt các mạng blockchain với sự độc quyền ngày càng tăng của các nền tảng Web2.

Hệ số Nakamoto là một trong những tiêu chí tốt nhất khi nói đến phân cấp. Nó đo lường số lượng người dùng tối thiểu (không phải người xác thực mà là người thực) cần thiết để phá vỡ hệ thống phi tập trung.

Có nhiều thực thể nắm giữ một số lượng lớn trình xác thực và đó là lý do tại sao hệ số Nakamoto của nhiều đồng tiền là khoảng 3 hoặc 4. Tính đến tháng 4 năm 2022, trước khi Hợp nhất là 3.

Các mạng khác, chẳng hạn như Avalanche, Cardano và Solana, cũng xếp hạng khá kém. Mặt khác, Massa có kết quả là 1000, chứng minh rằng nỗ lực của nhóm trong việc cung cấp một nền tảng phi tập trung đang có kết quả.

Bất kỳ ai cũng có thể tự do chạy một nút Massa – miễn là họ nắm giữ một số lượng mã thông báo nhất định. Ngoài ra, không có yêu cầu về phần cứng đắt tiền, vì có thể chạy một nút trực tiếp từ máy tính cá nhân.

Massa hiện đang chạy trên testnet của mình và đã ra mắt chính thức vào quý 4 năm 2022 hoặc quý 1 năm 2023. Những ai muốn trở thành người chấp nhận sớm và chia sẻ phản hồi có thể làm như vậy trên Telegram, Discord của dự án hoặc Twitter.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *