Louis Capital muốn hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu, giảm một nửa kế hoạch doanh thu và bầu ban lãnh đạo mới

Rate this post

Ngày 23/09/2022, Công ty Cổ phần Louis Capital (mã CK: TGG) công bố đại hội đồng cổ đông bất thường. Nội dung trình cổ đông thông qua bao gồm:

(1) Điều chỉnh kế hoạch doanh thu hợp nhất từ ​​1.071 tỷ đồng lên 550 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất từ ​​122 tỷ đồng lên mục tiêu “Không lỗ”. Trường hợp khác, Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và kế hoạch đầu tư năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế và báo cáo Đại hội đồng cổ đông trong thời gian gần nhất.

(2) Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty sang địa chỉ mới: 14 Nguyễn Văn Vĩnh, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

(3) Hủy phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư (đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022). Chính vì vậy, HĐQT nhận thấy phương án phát hành này không còn phù hợp với tình hình hiện tại.

(4) Ban hành quy chế hoạt động của Ban kiểm soát

(5) Từ nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2025. Mới đây, công ty đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Mai Long, ông Trịnh Văn Bảo, ông Ngô Thúc Vũ, ông Cao Bá Trung và đơn từ nhiệm chức danh Thành viên. Ban kiểm soát của bà Nguyễn Thị Kiều. Liên, anh Hồ Lê Hoàng Anh và anh Phạm Minh Vương. Xét tình hình hoạt động của Công ty trong giai đoạn tới và để bổ sung nhân sự có trình độ cao vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, Hội đồng quản trị đã đề xuất với Đại hội đồng cổ đông miễn nhiệm nhân sự nêu trên và bầu 4 thành viên mới của Hội đồng quản trị và 3 thành viên bổ sung. BKS.

Trước đó, ĐHCĐ thường niên năm 2022 của Louis Capital đã thông qua mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 1.071 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 122 tỷ đồng, tăng lần lượt 34% và 24% so với năm 2021.

ĐHCĐ lần này cũng đã thông qua việc phát hành riêng lẻ hơn 27 triệu cổ phiếu, giá chào bán là 12.500 đồng / cổ phiếu. Louis Capital có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được để đầu tư vào Louis Mega Mall. Công ty này cho biết Louis Mega Mall sở hữu 5 trung tâm thương mại tại các tỉnh Hậu Giang, Trà Vinh, Gia Lai, Đồng Tháp, Bạc Liêu và Trà Vinh.

Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông đã thông qua việc phát hành hơn 29 triệu cổ phiếu với giá 12.500 đồng / cổ phiếu. Toàn bộ số tiền dự kiến ​​thu được từ đợt phát hành sẽ được dùng để mua lại 70% cổ phần của CTCP Sợi Việt Phú và bổ sung vốn lưu động cho Louis Capital.

Tuy nhiên, ngày 20/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần. Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị có liên quan.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Louis Holdings, thành viên HĐQT Louis. Công ty Cổ phần Thủ đô. về tội “Thao túng Thị trường Chứng khoán”.

Sau khi ông Nhân và một số cá nhân bị cơ quan điều tra xử lý thì công ty Louis Holdings do ông làm chủ tịch đã thoái vốn khỏi Louis Capital. Hàng loạt vị trí lãnh đạo chủ chốt của Louis Capital từ chức. Trong đó, ông Nguyễn Mai Long thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ngày 22/7/2022 và được thay thế bằng ông Vũ Anh Sinh – người đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc công ty.

KQKD 6T2022 của Louis Capital có sự thay đổi lớn sau khi soát xét. Công ty quy đổi khoản lãi sau thuế 5,6 tỷ đồng trên báo cáo tài chính tự lập thành khoản lỗ hơn 30 tỷ đồng, tức khoản chênh lệch giảm gần 36 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 23/9, cổ phiếu TGG bất ngờ tăng trần với khối lượng giao dịch đạt 1,7 triệu đơn vị.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *