Lưu ý khi sử dụng axit glycolic để khử mùi và trị thâm nách

Rate this post


Giảm thâm và khử mùi vùng da dưới cánh tay là nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ

Mẹo đơn giản để khôi phục khứu giác tại nhà

Mẹo để giày không có mùi

Làm sao để thơm suốt mùa hè?

Nguyên nhân gây ra mùi hôi dưới cánh tay và cách khắc phục


Công dụng mới của axit glycolic

Vùng da dưới cánh tay dễ tiết mồ hôi trong thời tiết nắng nóng, gây ra mùi hôi cơ thể. Để giải quyết vấn đề “khó nói” này, nhiều chị em đã sử dụng các dung dịch có tính axit để chăm sóc vùng da dưới cánh tay. Một số thậm chí còn từ bỏ lăn khử mùi, lăn chống mồ hôi và chuyển sang dùng axit glycolic.

Theo bác sĩ da liễu Heather Woolery-Lloyd – Khoa Da liễu, Đại học Miami (Mỹ), trước hết, bạn cần phân biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi.

Chất khử mùi thường chứa probiotics, có tác dụng kiểm soát vi khuẩn gây mùi ở vùng da dưới cánh tay; Kết hợp với các loại bột giúp hút ẩm. Trong khi đó, đúng với tên gọi của chúng, các sản phẩm chống mồ hôi có chứa muối nhôm để ngăn chặn các tuyến mồ hôi. Nhờ đó, vùng da dưới cánh tay sẽ không còn ẩm ướt, hạn chế vi khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả.

Axit glycolic

Axit glycolic


Với cơ chế trên, bạn có thể xếp axit glycolic – một dạng axit hữu cơ – vào nhóm sản phẩm khử mùi. Tuy nhiên, axit glycolic sẽ không giúp giảm tiết mồ hôi trên da mà chỉ làm thay đổi độ pH và giảm nồng độ vi khuẩn trên da.

Từ lâu, axit glycolic thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da với các nồng độ khác nhau. Công dụng chính của loại axit này là tẩy tế bào chết, giúp tái tạo bề mặt da, trả lại làn da trắng sáng và mịn màng. Vì vậy, nhiều người đã tận dụng các sản phẩm dành cho da mặt có chứa axit glycolic để sử dụng cho vùng da dưới cánh tay.

Tác dụng phụ thường gặp của việc sử dụng axit glycolic trên vùng da dưới cánh tay

Trước khi sử dụng axit glycolic để khử mùi hoặc trị thâm dưới cánh tay, bạn nên tìm hiểu về các tác dụng phụ có thể xảy ra. Trái với suy nghĩ của nhiều người, vùng da dưới cánh tay khá nhạy cảm. Tiến sĩ Heather Woolery-Lloyd khuyến cáo rằng, ở nồng độ cao, axit glycolic có thể gây kích ứng da, dẫn đến nổi mề đay, mẩn đỏ và sạm da kéo dài trong nhiều tháng. Những người có làn da nhạy cảm, hoặc bị chàm không nên theo xu hướng này.

Bạn nên chăm sóc vùng da dưới cánh tay của mình với hàm lượng axit glycolic thấp

Bạn nên chăm sóc vùng da dưới cánh tay của mình với hàm lượng axit glycolic thấp


Các bác sĩ da liễu cũng đồng ý rằng các sản phẩm axit glycolic thường được bào chế dành riêng cho da mặt. Vùng da dưới cánh tay có độ pH và kết cấu hoàn toàn khác, có nhiều nếp gấp, nhiều nang lông cũng như ma sát với quần áo. Việc sử dụng axit glycolic một cách “vô tội vạ” có thể gây hại cho da.

Nếu bạn muốn điều trị vùng da này bằng axit glycolic, hãy sử dụng dung dịch có nồng độ thấp hoặc các sản phẩm dành riêng cho vùng da dưới cánh tay. Thoa một lớp mỏng axit glycolic lên da mỗi ngày một lần, để khô hoàn toàn trước khi hạ tay xuống.

Với những chị em muốn làm sáng vùng da dưới cánh tay, hãy tìm công thức có chứa niacinamide – thành phần giúp làm trắng da và phù hợp với da nhạy cảm.

Ngoài ra, ngành mỹ phẩm cũng có những sản phẩm dành riêng cho làn da “khó chiều” này. Bạn nên chọn những sản phẩm không chứa nhôm (không gây vàng lông và kích ứng da).

Quỳnh Trang (Theo Byrdie)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *