M. Night Shyamalan: Phim của tôi còn ‘rất nhiều’ hơn cả kinh dị

Rate this post

“Các nhân vật phải đưa ra quyết định, một quyết định phi thường mà hoàn toàn không biết,” Shyamalan nói về trò chơi mà gia đình trung tâm đang bị buộc phải chơi. “Đó là một bộ phim của ban giám khảo, ở một mức độ nào đó. Bạn đang đưa ra một phán quyết nào đó. Đồng hồ tích tắc quyết định điều đó.” Vì tình yêu rõ ràng và sâu sắc giữa cặp vợ chồng và con gái của họ, nên sự lựa chọn khó lý giải hơn nhiều và nỗi đau khổ của họ khó vượt qua hơn nhiều. Như Shyamalan khẳng định, “Điều nổi bật nhất của bộ phim cuối cùng [is] Câu chuyện tình yêu.”

Đây là một chủ đề lặp đi lặp lại với Shyamalan, mối quan hệ giữa các nhân vật luôn là trung tâm của câu chuyện. TRONG Giác quan thứ sáu, đó là Tiến sĩ Crowe (Bruce Willis), người đang khao khát vợ mình, và Lynn (Toni Collette) đang cố gắng kết nối với cậu con trai Cole (Haley Joel Osment). TRONG Dấu hiệu, đó là Mục sư Hess (Mel Gibson) đang cố gắng tìm kiếm ý nghĩa của việc mất vợ và cố gắng hết sức để hỗ trợ gia đình đang đau buồn của mình. TRONG Gõ tại cabinđó là Andrew (Ben Aldridge) và Eric (Jonathan Groff) đang cố gắng hết sức để bảo vệ nhau, cô con gái nuôi Wen (Kristen Cui) và cuộc sống mà họ đã cùng nhau xây dựng, chống lại những khó khăn.

Thú vị thay, Shyamalan tiết lộ rằng anh ấy đã hỏi chính gia đình mình về sự lựa chọn dành cho các nhân vật trong phim. Và anh ấy thừa nhận, “Dù bạn đang ở đâu trong kiểu suy nghĩ của mình về các thành viên trong gia đình mình so với nhân loại, nó sẽ dao động. Có những lúc hoàn toàn là không, và rồi cuối cùng cũng có lúc hoàn toàn là có.”

Với Andrew, Eric và Wen, có cảm giác rằng họ đang đứng vững hoàn toàn hoặc không phải tất cả, nhưng sự nghi ngờ len lỏi một cách buồn cười, đặc biệt là khi Leonard (Dave Bautista), một người đàn ông như núi và là thủ lĩnh của nhóm người xa lạ, có vẻ rất nhẹ nhàng và hợp lý.

“Điều đó dường như là không thể, những gì đã được viết,” Shyamalan nói về việc tuyển chọn Leonard. “[He] phải là một người khổng lồ, mỏng manh và là trung tâm phức tạp của tác phẩm. Thành thật mà nói, tôi nghĩ chỉ có một người duy nhất trên hành tinh này có thể đóng vai này, và thật may mắn cho tôi, anh ấy đã đồng ý.” Bautista chắc chắn là một diễn viên xuất sắc, và anh ấy dễ dàng vào vai một người đàn ông có vẻ đáng sợ nhưng lại toát lên sự kiên nhẫn và tốt bụng. Shyalmalan nói, “Đó là người [Bautista] là. Thật là một tâm hồn dịu dàng.”

Kinh dị chắc chắn tồn tại trong Gõ tại cabin. Các lựa chọn và hậu quả đi kèm với câu chuyện thật kinh khủng; tình hình ngày càng căng thẳng thật khủng khiếp; và việc có một đứa trẻ chứng kiến ​​tất cả thật kinh khủng. Nhưng bộ phim luôn đặt nền tảng vững chắc cho những tình cảm và mối quan hệ rất con người. Mọi người đều cố gắng làm điều đúng đắn, nhưng không rõ điều đúng đắn là gì và thời gian không đứng về phía họ. Theo cách đó, Gõ tại cabin phù hợp với tiêu chí mà Shyamalan hy vọng đạt được trong tất cả các bộ phim của mình, cho dù chúng có được coi là kinh dị hay không.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *