Mã thông báo của người hâm mộ Argentina giảm 31% sau trận thua Ả Rập Saudi ở World Cup 2022

Rate this post


Trận thua sốc 1-2 của Argentina trước Saudi Arabia trong trận mở màn World Cup 2022 đã khiến giá token của Hiệp hội bóng đá Argentina (ARG) lao dốc, đi ngược lại kỳ vọng của người hâm mộ. cuồng tín bóng đá của đất nước này.

Giá ngay lập tức giảm 31% sau trận thua của Argentina trước Saudi Arabia

Trước trận đấu, mã thông báo ARG có giá 7,21 đô la và sau màn trình diễn kém cỏi của đội do Lionel Messi dẫn đầu đã khiến giá mã thông báo giảm 31% xuống còn 4,96 đô la vào cuối trận trước khi tăng lên 5,65 đô la vào thời điểm báo chí, theo đến dữ liệu từ Coinecko.

Giá ARG | Nguồn: CoinGecko

Ngược lại, giá sàn của “The Saudis”, một bộ sưu tập mã thông báo NFT theo chủ đề Ả Rập Xê Út (không liên kết với nhóm), đã tăng 52,6% từ 0,196 Ether (ETH) lên 0,3. ETH trong cùng thời gian trước khi hạ nhiệt xuống còn 0,225 ETH, khoảng 250 USD. Khối lượng bán của bộ sưu tập cũng tăng vọt 990% trong 24 giờ qua, đạt 24,5 ETH theo dữ liệu từ OpenSea.

Bất chấp sự cường điệu ngày càng tăng về World Cup, giải đấu chính thức khai mạc vào ngày 20 tháng 11, công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã nhấn mạnh rằng nền tảng tương tác của người hâm mộ Socios với mã thông báo gốc Chiliz (CHZ) cũng đã hạ nhiệt đáng kể trong vài ngày qua: “ CHZ là mã thông báo ERC-20 có nguồn gốc từ Socios, một nền tảng tương tác với người hâm mộ dựa trên chuỗi khối, là một trong những nền tảng đóng góp. lớn nhất cho sự bùng nổ mã thông báo dành cho người hâm mộ thể thao.”

Ngoài CHZ, có nhiều mã thông báo dựa trên bóng đá chạy trên Socios, có quan hệ đối tác với một số câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới, bao gồm Barcelona FC, Paris Saint-Germain FC và Manchester City FC. Mặc dù mã thông báo không đại diện cho quyền sở hữu trong nhóm, nhưng mã thông báo cho phép người mua bỏ phiếu về một số quyết định do nhóm tài trợ đưa ra ngoài việc cho phép truy cập vào một số phần thưởng.

Mức độ phổ biến của mã thông báo dựa trên người hâm mộ trong ngành thể thao cũng đã tăng lên gần đây, với doanh số bán mã thông báo thường tăng hơn 250% hàng tháng kể từ tháng 1 năm 2022. Một số người dường như đã xem những mã thông báo này như vậy. một cách gián tiếp để đặt cược vào sự thành công của các đội, mặc dù ban đầu chúng không được thiết kế cho mục đích đó.

Các mã thông báo cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác ngoài thành công trên sân cỏ, chẳng hạn như sự thăng trầm thường xuyên của thị trường tiền điện tử và các sự kiện tin tức nóng hổi. Nổi bật nhất là sự cố gần đây của FTX khiến giá CHZ giảm gần 40% kể từ khi có báo cáo về vấn đề thanh khoản của sàn giao dịch và thủ tục phá sản.

Vào tháng 5, nền tảng hợp đồng thông minh Algorand đã trở thành nhà tài trợ dựa trên blockchain chính thức đầu tiên cho FIFA World Cup, sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 12.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo Tin tức AZCoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.