Mã thông báo Ethereum đang tăng vọt

Rate this postNhiều mã thông báo liên quan đến Ethereum đang vượt qua ETH trong đợt phục hồi thị trường mới nhất.

Thị trường nhảy vọt sau khi mà đã nuôi tăng lãi suất

Các điều kiện vĩ mô có thể vẫn ảm đạm, nhưng điều đó đã không ngăn thị trường tiền điện tử tăng vọt ngày hôm qua.

Các mã thông báo liên quan đến Ethereum là những người chiến thắng lớn trong đợt tăng mới nhất, mặc dù một tuần tràn ngập tin xấu, trong đó Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã công bố mức tăng lãi suất 75 điểm vào cơ sở thứ tư trong năm.

Bất chấp một đợt rung chuyển thị trường ngắn sau bản cập nhật diều hâu hôm thứ Tư từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Loopring (LRC), Polygon (MATIC), Lido DAO (LDO) và các mã thông báo khác đã tăng hai chữ số vào ngày hôm qua.

Cho đến nay, hoạt động tích cực nhất trong số các tài sản chính là Loopring, với mã thông báo LRC tăng 35% trong ngày. Loopring là một giải pháp lớp 2 sử dụng ZK-Rollups – một công nghệ mà người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin và những người khác coi là chìa khóa để giúp mở rộng mạng hợp đồng thông minh hàng đầu. Cùng với các giải pháp ZK-Rollup khác như StarkNet và zkSync, Loopring là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất trong việc giúp Ethereum đạt được tham vọng áp dụng tiền điện tử hàng loạt.

Polygon được ra mắt như một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum nhưng kể từ đó đã tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn của riêng nó, chứng kiến ​​mã thông báo MATIC tăng 20% ​​trong 24 giờ qua. Lido DAO, một dự án hàng đầu khác của Ethereum, đã trở nên phổ biến hơn trong năm qua bằng cách cung cấp khả năng thanh khoản, cũng hoạt động trong ngày với LDO tăng 11%.

matic

Biểu đồ 4 giờ MATIC | Nguồn: Tradingview

CRV của Curve và AAVE của Aave là hai trong số các mã thông báo DeFi dựa trên Ethereum phổ biến nhất trên thị trường và đã cho thấy hiệu suất tích cực trong 24 giờ qua.

Trong những trường hợp giá tăng mạnh như thế này, chính Ethereum đang bị tụt hậu so với nhiều tài sản có vốn hóa thị trường thấp hơn. ETH chỉ tăng 7% lên khoảng 1.652 đô la, khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng 4,8%.

Ethereum

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Triển vọng trong tương lai cho hHệ sinh thái Ethereum

Khi thị trường tiền điện tử tiếp cận một năm kể từ đỉnh điểm vào tháng 11 năm 2021, các nhà đầu tư và nhà giao dịch đều đang chú ý đến những câu chuyện và mã thông báo có thể dẫn đến chu kỳ thị trường tăng giá tiếp theo.

Mặc dù có thể khó dự đoán thị trường sẽ di chuyển theo hướng nào, nhưng một chiến lược phổ biến để xác định người chiến thắng trong tương lai là xác định các dự án hoạt động tốt hơn trong thời kỳ thị trường giảm giá. Ví dụ: Cosmos và mạng lưới Thẩm thấu dựa trên Cosmos đã thể hiện sức mạnh trong điều kiện thị trường bất lợi trong vài tháng qua, mang lại cho người chơi hy vọng về một đợt phục hồi sắp tới khi thị trường quay vòng. Cosmos đã cải tiến mã thông báo ATOM vào tháng 9 và đang tập trung vào khả năng tương tác chuỗi chéo, khiến nhiều người tin rằng nó có thể tăng lên khi lãi suất quay trở lại thị trường. Các dự án ít nổi tiếng khác như GMX cũng đạt được mức độ tiện ích và hiệu suất cao mặc dù mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Ethereum cũng đã được đánh giá là một dự án hàng đầu tiềm năng của chu kỳ thị trường tiếp theo. Trong khi ETH của Ethereum khó có khả năng vượt trội hơn các mức ngoại lệ mạnh nhất của thị trường tăng giá do vốn hóa thị trường chỉ là 199 tỷ đô la (hoạt động kém hơn nhiều tài sản trong thời kỳ bùng nổ “thay thế lớp 1”). năm 202), nó được cho là loại tiền điện tử có khả năng tồn tại thứ hai trong những tháng tới và bất kỳ sự xáo trộn nào của thị trường cùng với Bitcoin. Ngoài ra, Ethereum đã tung ra một bản nâng cấp công nghệ lớn dưới dạng “The Merge” vào tháng 9. Mặc dù sự kiện này đã làm giảm việc phát hành ETH khoảng 90%, nhưng giá vẫn thấp hơn gần 70% so với mức cao. . Những tín đồ nhiệt thành nhất của Ethereum lập luận rằng sự kiện này vẫn chưa được “định giá” do môi trường thị trường tiêu cực.

Giống như chu kỳ tăng trước đó, nếu ETH tăng giá, nhiều mã thông báo nổi bật khác trong hệ sinh thái Ethereum có khả năng được hưởng lợi và thậm chí vượt xa nó. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong không gian lớp 2 đã thúc đẩy một kịch bản trong đó các mã thông báo lớp 2 có thể có tiềm năng tăng giá cao trong thị trường tăng giá tiếp theo. Điều này có thể là điềm báo tốt cho các tài sản như OP của Optimism và LRC của Loopring. zkSync dự kiến ​​sẽ chia sẻ thêm chi tiết về mã thông báo sắp tới trong tháng này, StarkNet xác nhận mã thông báo của riêng mình và Arbitrum dự kiến ​​sẽ làm theo.

Các mã thông báo liên quan đến Ethereum khác như Polygon và Lido DAO cũng có thể được hưởng lợi từ hiệu suất tăng giá của ETH trong tương lai. Polygon đã có được một số quan hệ đối tác đáng chú ý trong năm nay, chẳng hạn như với Starbucks gần đây và Meta trong tuần này đã thông báo hỗ trợ cho Polygon NFT trên Instagram. Lido DAO nhận được sự quan tâm đáng kể từ Ethereum Merge, nhưng dự án sẽ phải vượt qua những lo ngại về việc tập trung hóa.

Người hâm mộ Ethereum cũng đã tự hỏi khi nào DeFi sẽ bứt phá sau 18 tháng diễn biến giá chậm chạp kể từ đợt lao dốc thảm khốc của không gian vào tháng 5 năm 2021. Trong khi nhiều mã thông báo DeFi đang giao dịch giảm đáng kể so với mức cao của chúng, thì Ethereum là nơi có hệ sinh thái DeFi mạnh nhất. Nếu công nghệ thu hút người dùng mới trong tương lai, các dự án như Aave, Curve và Uniswap có thể được hưởng lợi.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện là gần 1,1 nghìn tỷ đô la, giảm khoảng 63% so với mức đỉnh 3 nghìn tỷ đô la được ghi nhận vào tháng 11 năm 2021.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo CryptoBriefing

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *