Mã thông báo LBRY được cấp bảo mật trong trường hợp do SEC đưa ra

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Nền tảng chia sẻ video được hỗ trợ bởi tiền điện tử LBRY đã thua kiện trước SEC Hoa Kỳ vào ngày hôm nay.
  • Tòa án đã ra phán quyết ủng hộ tuyên bố của SEC rằng LBRY cung cấp mã thông báo LBC của mình như một bảo mật chưa đăng ký.
  • Cùng với Kik và Ripple, LBRY chỉ là một trong số ít các dự án tiền điện tử nhằm chống lại SEC về các khoản phí như vậy.

Chia sẻ bài viết này

Nền tảng video được hỗ trợ bởi tiền điện tử LBRY đã thua kiện với SEC, khiến tài sản gốc của nó trở thành bảo mật.

LBRY đã bán chứng khoán chưa đăng ký

LBRY đã thua SEC.

Trong một vụ việc bắt đầu vào tháng 3 năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện LBRY. Người ta cáo buộc rằng dự án đã huy động được 11 triệu đô la thông qua việc bán một bảo mật chưa đăng ký: mã thông báo LBRY Credits (LBC) của nó.

Hôm nay, một phán quyết của tòa án đã tuyên bố chiến thắng cho SEC. Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Paul Barbadoro ở Concord, New Hampshire đã ra phán quyết rằng “không có điều kiện thực tế hợp lý nào có thể bác bỏ ý kiến ​​của SEC rằng LBRY đề nghị LBC như một biện pháp bảo mật”.

Trong suốt vụ việc, LBRY lập luận rằng SEC đã không đưa ra thông báo hợp lý rằng họ đã vi phạm luật chứng khoán. Phán quyết hôm nay cho thấy LBRY “không có biện pháp bảo vệ có thể giải quyết được” và lưu ý rằng việc bán mã thông báo khác (bao gồm cả không phải ICO) phải tuân theo luật chứng khoán.

SEC đã không công bố một thông cáo báo chí, và không rõ LBRY sẽ trả bao nhiêu trong một vụ dàn xếp.

LƯU Ý đã nhận xét về kết quả của vụ việc trên Twitter, viết: “Chúng tôi đã thua. Xin lỗi mọi người. ” Nó nói thêm: “Chúng tôi sẽ liếm vết thương của mình một chút nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.” Dự án nhấn mạnh sức mạnh của đội ngũ và sự phong phú về nội dung của nó, đồng thời nói thêm rằng “điều tốt nhất vẫn chưa đến”.

Bất chấp sự tự tin của dự án, LBRY đang gặp khó khăn về giá trị thị trường. Giá trị của mã thông báo LBC của LBRY giảm 33% trong 24 giờ qua. Để so sánh, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể chỉ giảm 0,8% vào ngày hôm nay.

LBRY cũng gợi ý rằng kết quả của vụ việc đặt ra một “tiền lệ cực kỳ nguy hiểm” có thể khiến các nhà quản lý tuyên bố mọi loại tiền điện tử — có thể bao gồm cả Ethereum — là một bảo mật.

Trong khi nhiều dự án tiền điện tử khác đã bị SEC phạt vì bán mã thông báo chưa đăng ký, hầu hết các dự án đó đã nhanh chóng giải quyết với SEC và trả một hình phạt, thường không có bất kỳ yêu cầu thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Chỉ một số ít đã đấu tranh với những cáo buộc như vậy. Đáng chú ý, nền tảng truyền thông xã hội của Canada Kik đã đấu tranh với SEC về những cáo buộc về một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Cuối cùng nó đã thua vụ đó vào năm 2020.

Ripple cũng đang chống lại SEC về những cáo buộc tương tự liên quan đến mã thông báo XRP của nó. Vụ kiện đang diễn ra của Ripple dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2023.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *