Mặc thêm áo khoác khi tập thể dục có giúp giảm cân nhanh hơn không?

Rate this post

Giảm cân nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ chế độ ăn uống, di truyền, cường độ tập luyện cho đến nỗ lực của từng cá nhân. Một số phương pháp cũng được nhiều người áp dụng như uống thuốc bổ sung, áp dụng một số kỹ thuật trong ăn uống, tập luyện, mặc áo khoác khi tập thể dục, theo tạp chí y khoa. Tin tức y tế hôm nay (Anh trai).

Mặc áo khoác khi tập thể dục chỉ khiến cơ thể mất nước nhiều hơn chứ không tăng hiệu quả giảm cân.

Khi bạn tập thể dục, cơ bắp của bạn tạo ra năng lượng và tăng nhiệt độ cơ thể. Để giải nhiệt, cơ thể tiết ra chất lỏng dưới dạng mồ hôi. Mồ hôi sẽ bốc hơi trên da, từ đó làm hạ nhiệt độ cơ thể.

Mặc nhiều quần áo sẽ làm ấm cơ thể. Nếu vừa mặc nhiều quần áo vừa vận động, cơ thể sẽ nóng lên nhanh hơn và đổ mồ hôi nhiều hơn. Đổ mồ hôi nhiều hơn khiến chúng ta giảm trọng lượng cơ thể nhưng đó chỉ là trọng lượng nước, không phải mỡ thừa.

Cơ thể sẽ nhanh chóng bổ sung lượng nước đã mất đó và cân nặng sẽ nhanh chóng trở lại như cũ. Phương pháp giảm cân này thường được các vận động viên thi đấu các môn thể thao đối kháng áp dụng. Họ muốn giảm tạm thời trọng lượng cơ thể trước khi kiểm tra sức khỏe để bắt đầu một giải đấu.

\N

Đối với những người tập thể dục thường xuyên, giảm cân thực chất là giảm mỡ. Vì vậy, giảm trọng lượng nước bằng cách mặc thêm áo khi tập thể dục không có ý nghĩa gì, thậm chí còn có hại.

Hơn nữa, nếu cơ thể mất quá nhiều nước sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu, lú lẫn, mệt mỏi, tăng nhịp tim, huyết áp thấp. Những triệu chứng này không chỉ gây khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ chấn thương khi vận động.

Một cách tốt để giảm cân là tập trung vào một chế độ ăn uống lành mạnh và đốt cháy calo bằng cách tập thể dục thường xuyên. Sau khi tập luyện, mọi người cần ngủ đủ giấc vì đây là điều kiện quan trọng giúp đốt cháy calo hiệu quả, theo Tin tức y tế hôm nay.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *