Mách bạn 3 thành phần trong kem giúp da khô trở nên mịn màng – Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 12/08/2022 14:15 PM (GMT + 7)

Da khô có thể do bất kỳ nguyên nhân nào, do lão hóa, sử dụng sai thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày của bạn, có tình trạng da tiềm ẩn và thậm chí tắm bằng nước cứng.

Thành phần huyết thanh dưỡng ẩm cho da khô, da lão hóa

Retinol

Retinol là một giải pháp khắc phục tất cả và bất kỳ ai có bất kỳ tình trạng da nào ở mọi lứa tuổi đều có thể được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Trong khi làn da đã quen với retinol đối với những người mới bắt đầu sử dụng, làn da có thể trở nên tồi tệ hơn, bị khô trước khi khỏi bệnh. Những người mới bắt đầu sử dụng retinol có thể bị khô da do tác dụng phụ. Tác dụng phụ này không phải là vĩnh viễn. Retinol không chỉ để chống lão hóa, khi được sử dụng đúng cách và đúng liều lượng, nó có thể giúp giải quyết một số vấn đề về da.

Nói chung, retinol sẽ liên tục giúp kích thích sản xuất collagen, các mạch máu mới trong da, và tăng cường khả năng hấp thụ chất chăm sóc da. Retinol là một trong những thành phần hiếm hoi mà bạn có thể hưởng lợi ngay cả khi bạn đã sử dụng nó trong 20 năm qua.

Niacinamide

Niacinamide hoạt động trực tiếp để xây dựng lại và duy trì hàng rào bảo vệ của da. Sau 29 tuổi, quá trình lão hóa da của chúng ta bắt đầu và là một phần của quá trình lão hóa, cùng với các yếu tố môi trường, hàng rào bảo vệ da sẽ bắt đầu bị phá vỡ. Một khi hàng rào bảo vệ bị phá vỡ, da sẽ dễ bị tổn thương hơn cũng như mất nước qua lớp biểu bì, gây khô da. Chìa khóa để chống lão hóa là ngăn ngừa mất nước qua biểu bì.

Mách bạn 3 thành phần trong kem giúp da khô trở nên mịn màng - 2

Axit hyaluronic

Axit hyaluronic (HA) là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó hoạt động như một chất kết dính nước. Trên thực tế, HA có thể chứa nước trong da gấp 1.000 lần trọng lượng của nó, tạo ra hiệu ứng trẻ trung và mịn màng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là không nên bổ sung axit hyaluronic mà không sử dụng retinol. Lý do là 95% HA được bán (đặc biệt là HA không dùng trong y tế) không được làm từ bất kỳ loại khoa học, công nghệ hoặc công thức phân hủy sinh học nào mà các phân tử HA đủ nhỏ. để đi vào các lớp sâu hơn của da. nó thay đổi tính năng động của da.

Về cơ bản, những sản phẩm HA đó rất tạm thời và sẽ không thay đổi sức khỏe của da. Tuy nhiên, hiện nay có một số sản phẩm HA cấp y tế có công nghệ và công thức độc quyền. Chúng không chỉ có khả năng tạo hiệu ứng làm mịn da tức thì mà còn có khả năng điều tiết và kích thích bên trong da ở cấp độ tế bào.

Mách bạn 3 thành phần trong kem giúp da khô trở nên mịn màng - 3

Lời khuyên khi sử dụng serum trên da khô, lão hóa

Khi thoa HA, hãy đảm bảo da vẫn còn ẩm

HA có chức năng liên kết với nước nhưng bình thường chúng ta không có các phân tử nước chỉ nằm trên bề mặt. Vậy, điều gì xảy ra? Nó bắt đầu hút các phân tử nước từ bên trong da để liên kết. Tuy nhiên, khi nói đến nước bên trong da, điều thực sự là dưỡng ẩm và làm căng mọng da. Để hút nước ra khỏi da, chúng tôi đưa ra một vấn đề mới là mất nước qua biểu bì. Điều quan trọng là phải luôn đủ nước. Vì vậy bạn chỉ cần làm ẩm da mặt trước khi thoa HA.

Ưu tiên HA cho mục đích y tế

Bạn nên mua các sản phẩm chăm sóc da cấp y tế vì chúng đã được khoa học chứng minh và chứng minh là có thể giải quyết các vấn đề về da. Các chuyên gia trong lĩnh vực này biết liều lượng thực tế và các thành phần hoạt tính có trong các sản phẩm vì chúng được hỗ trợ bởi các nghiên cứu liên tục trong phòng thí nghiệm.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/mach-ban-3-thanh-phan-trong-kem-duong-giup-lan-da-kho-tro-nen-cang-mu …

Serum làm sáng da chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Dầu hạt nho hoặc hạt tầm xuân chứa đầy vitamin, chất chống oxy hóa và axit béo thiết yếu được biết đến để điều chỉnh các vết thâm, nám và làm đều màu da.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.