Mách bạn cách sử dụng rượu vang đỏ khi giảm cân

Rate this post

Lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe con người

Tốt cho tim

Trên thực tế, rượu vang đỏ rất giàu resveratrol và các chất chống oxy hóa khác có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, sức khỏe tim mạch và chứng viêm.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Có những nghiên cứu khác cho thấy rằng uống rượu vừa phải có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Giúp kiểm soát cân nặng

Ngoài ra, uống rượu vừa phải có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự tăng cân quá mức. Rượu vang và các loại thực phẩm giàu flavonoid khác – chẳng hạn như dầu ô liu, các loại hạt, trái cây và các loại đậu – được coi là những thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải, có liên quan đến việc kiểm soát tốt hơn chế độ ăn tiêu chuẩn của người Mỹ.

Rượu vang đỏ cũng giúp kiểm soát cân nặng của bạn

Trên thực tế, rượu vang là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chế độ ăn kiêng keto. Trong số đó, rượu vang khô và rượu sâm banh là hai loại bạn có thể uống, vì 1 ly rượu vang chỉ chứa 1 gam carbs. Và rượu vang đỏ có nhiều carbs hơn, khoảng 3 gam carbs mỗi ly. Ngược lại, các loại rượu ngọt tráng miệng là thứ bạn nên tránh càng nhiều càng tốt, vì chúng chứa nhiều carbs. Những người theo chế độ ăn Keto có thể hấp thụ khoảng 20-50 gam carbs mỗi ngày.

Vì vậy, nếu bạn vừa muốn giảm cân, vừa “thèm rượu” thì việc thưởng thức một ly rượu khô và sâm panh cũng không quá ảnh hưởng!

Dinh dưỡng trong rượu vang đỏ

Một khẩu phần rượu vang đỏ 5 ounce (148 mL) chứa:

Lượng calo: 125

Chất đạm: 0 gram

Chất béo: 0 gram

Carb: 4 gam

Đường: 1 gram

Rượu: 16 gam

Hầu hết lượng calo trong rượu vang đỏ đến từ rượu, cung cấp 7 calo mỗi gam, và phần còn lại đến từ carbs. May mắn thay, bạn không cần phải tránh hoàn toàn rượu vang đỏ nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Tìm hiểu loại rượu nào nên mua và tránh khi giảm cân

Lượng đường dư thừa sẽ bổ sung carbs vào rượu vang, và nhiều chế độ ăn kiêng keto giới hạn lượng carb nạp vào khoảng 30g mỗi ngày.

Mách bạn cách sử dụng rượu vang đỏ khi giảm cân - Ảnh 2.

Các loại rượu để lựa chọn:

Chọn loại rượu keto có ít cồn (13,5% ABV trở xuống) và có ít hoặc không có đường dư.

Các loại rượu được khuyên dùng để giảm cân là Merlot, Cabernet Sauvignon và Chardonnay. Bạn có thể lựa chọn các loại rượu vang Pháp được làm từ sự pha trộn của các loại nho Merlot, Cabernet Sauvignon với nhiều vị chát.

Ngoài ra, rượu vang trắng và vang hồng thường có một ít đường dư. Vị ngọt trong lòng trắng và quả hồng giúp cân bằng độ chua. Vì vậy, bạn có thể uống 10 g / L hoặc 1,5 g carbs cho mỗi khẩu phần.

Rượu vang sủi bọt “Brut”, “Extra Brut” hoặc “Brut Nature” cũng là một lựa chọn, vì chúng thường có lượng đường dư thấp nhất (1,5g carbs mỗi ly hoặc ít hơn).

Các loại rượu cần tránh:

Các loại rượu có nồng độ cồn cao hơn và chứa nhiều đường tự nhiên hơn bao gồm Shiraz, Pinotage, Zinfandel và Grenache; tránh các loại rượu có mức độ ngọt cao hơn (bất cứ thứ gì trên 30 g / L RS hoặc 4,5g carbs). Các loại rượu ngọt bao gồm Moscato, Port, và các loại rượu tráng miệng khác.

Liều lượng rượu vang đỏ khi giảm cân

Không quá 2 ly mỗi ngày đối với nam và không quá 1 ly mỗi ngày đối với nữ

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thưởng thức rượu vang đỏ mà không cản trở nỗ lực giảm cân của mình: Theo dõi lượng calo của bạn thường xuyên; Tránh các loại rượu tráng miệng. Rượu vang tráng miệng ngọt hơn và có nhiều đường và calo hơn trong mỗi khẩu phần. Ngoài ra, nên uống có chừng mực, rượu vang sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng quá trình giảm cân của mình đang chậm lại và không có gì thay đổi ngoại trừ mức độ hoặc tần suất bạn uống rượu vang đỏ, hãy thử cắt giảm lại và xem điều đó có hữu ích không nhé!

Thông tin liên lạc:

Rượu Cao Minh – Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang uy tín hàng đầu

Hotline: 093 1833 666 – 090 6061 568

Hệ thống showroom:

Showroom 1: Số 127, Phố Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Showroom 2: Số 82, Phố Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Showroom 3: Số 113 Đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

https://cafebiz.vn/mach-ban-cach-su-dung-ruou-vang-do-khi-dang-giam-can-20220726172527421.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.