#MANHOLE, Từ kinh dị ngột ngạt đến châm biếm xã hội

Rate this post

Đánh giá Berlinale 2023: #MANHOLE, Từ kinh dị ngột ngạt đến châm biếm xã hội

hậu đại dịch rạp chiếu phim đã phát triển một mốt nhất thời:phim một người.

Sau màn trình diễn solo của Willem Dafoe trong Bên trongBerlinale chào đón một câu chuyện khác của một người độc tấu người sống sót, #hố cống. Trong khi Bên trong là một tiểu thuyết đầu tay, #hố cống đến từ thành lập Nhà làm phim Nhật Bản Kazuyoshi Kumakiri.

Kumakiri đã trở thành được biết đến với việc tập trung vào các cá nhân bị thiệt thòi và khám phá các chủ đề về bản sắc, sự cô lập xã hội và kết nối con người. sự kết hợp hình thành nền tảng của #hố cống. Nhân vật chính của phim, Shunsuke (Nakajima Yuto), bị rơi xuống hố ga vào đêm trước đám cưới của mình.

Bị đánh đập, chảy máu và nửa tỉnh nửa mê sau khi chạm đáy đá theo đúng nghĩa đen, Shunsuke bị bỏ lại trong một không gian ngột ngạt với nước thải kinh tởm. Trong một cú ngã nhanh chóng, Shunsuke trở thành một người đàn ông gặp nạn vì miệng cống lâu ngày không hoạt động nên thiếu thang.

Nhân vật chính mất năng lực được để lại cho các thiết bị của riêng mình. Nhưng tỷ lệ cược của anh ấy của sự sống còn và thực sự làm cho nó trong thời gian ĐẾN đám cưới của anh ấy được thúc đẩy bởi người bạn thân nhất của người đàn ông khi gặp nguy hiểm. Nó không phải là một con dao quân đội Thụy Sĩ. Đó là một chiếc điện thoại thông minh.

Cửa cống-Kazuyoshi_Kumakiri_3.jpg

Khi gọi cho bạn bè và gia đình thất bại, và sau khi cảnh sát không thể định vị anh ta, Shunsuke nhanh trí nghĩ ra một kế hoạch quỷ quyệt có thể gây bệnh xã hội, nếu đó không phải là phương sách cuối cùng. Nhân vật chính tạo một hồ sơ trên một nền tảng xã hội giống như Twitter và bắt đầu tweet trực tiếp về hoàn cảnh của mình. Và trở nên lan truyền chỉ trong vài giờ, tập hợp những người lạ trên mạng.

Bắt người lạ đổ xô đến giải cứu anh ta một chút lỗ hổng. Anh tagiả vờ trở thành một cô gái khốn khổ gặp nạn để tối đa hóa cơ hội trở thành cơn sốt lan truyền chỉ sau một đêm với cái tên được gọi là Cô gái cửa cống. Các âm mưu dày.

Bộ phim kinh dị buồng tâm lý (hoặc hố ga) của Kumakiri tạo ra một cú chọc ghẹo tại không tự nguyện thiết lập hikikomori, phần nào của tôi cho Katsoupiss Bên trong tham gia vào một kịch bản thoát phòng. Tuy nhiên, trái ngược với nhịp độ thôi miên của Katsoupis, Kumakiri chọn một chuyến đi adrenaline nhiều hơn.

Đạo diễn người Nhật đã được công nhận nhờ sử dụng các cảnh quay cực cận và tạo cảm giác thân mật, đồng thời ông sử dụng chủ nghĩa hình thức ở đây để tạo cảm giác ngột ngạt. kẻ phá hoại thần kinh. Nhận thức đầy đủ về những cạm bẫy tiềm ẩn của việc kể chuyện trong một không gian chật chội nhỏ bé và tránh những cảnh quay tường thuật hồi tưởng rẻ tiền, Kumakiri gia tăng nỗ lực bằng những khoảnh khắc kỳ cục và hài hước.

Đạo diễn xây dựng sự hồi hộp và kỳ vọng một cách thành thạo khi đồng hồ điểm dần về sáng và ngày càng có nhiều người trực tuyến tham gia vào vụ án kỳ lạ về một cô gái bị mắc kẹt trong tình huống sinh tử dưới lòng đất.

Cống-Kazuyoshi_Kumakiri_2.jpg

Vòng xoắn thứ hai khéo léo mà Kumakiri kéo ra là chuyển bộ phim từ một hố ga lên phương tiện truyền thông xã hội. Và toàn bộ thể loại chuyển thể từ phim kinh dị sinh tồn trong phòng sang châm biếm xã hội, khi những suy đoán hoang đường bắt đầu tràn ngập nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của Shunsuke. Sự kỳ lạ của văn hóa internet hiện tại hiện lên trên màn hình nhỏ bé, thậm chí còn thúc đẩy các pha nguy hiểm ngoại tuyến.

Sau màn đầu tiên chậm rãi và chăm chú, và màn thứ hai hay thay đổi, có hành vi chọc ghẹo trực tuyến thú vị, troll và thuyết âm mưu, Kumakiri quay trở lại lỗ cho một đêm chung kết thể loại. Nhà trọkhông giống như một câu chuyện kể ngắn gọn của Shyamalanesque, đạo diễn phục vụ hành động nhanh, những khúc quanh khoa trương và máu me thú vị một cách thích hợp phong cách vượt trội, toàn diện của rạp chiếu phim lúc nửa đêm.

#hố cống là một câu chuyện sáng tạo, theo thể loại Tại giao điểm của xã hội và công nghệ. Kumakiri có khiếu châm biếm tinh tế trong thời đại của người bản địa kỹ thuật số, nắm bắt được bệnh xã hội tiềm ẩn và tâm lý đen tối, cũng như các quy ước về thể loại. Và anh ấy sở hữu những kỹ năng và trí tưởng tượng để trẻ hóa chúng.

Bộ phim đã ra mắt Quốc tế tại Berlinale 2023.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *