Mặt nạ và 5 sản phẩm làm đẹp mà nhiều chị em đang sử dụng là hoàn toàn sai lầm

Rate this post

Những sai lầm làm đẹp mà bạn nên tránh:

Bạn để mặt nạ qua đêm hoặc chỉ gỡ bỏ sau khi nó khô hoàn toàn

Không để mặt nạ trên mặt qua đêm trừ khi nhà sản xuất yêu cầu vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về da. Mặt nạ vải nên được loại bỏ trước khi chúng khô, nếu không mặt nạ sẽ bắt đầu hút ẩm từ da, khiến da khô hơn.

Đối với mặt nạ đất sét, khi sử dụng bạn nên thoa một lớp dày để dưỡng ẩm cho da tốt hơn. Chúng nên được loại bỏ khi chúng vẫn còn dính và ẩm.

làm đẹp, mặt nạ, sản phẩm làm đẹp

Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà nhiều chị em vẫn đang mắc phải hàng ngày.

Bạn có thoa kem dưỡng da chứa cồn lên mặt không?

Các loại kem dưỡng da mặt khác nhau có tác dụng khác nhau. Tất nhiên, thành phần của chúng thay đổi tùy thuộc vào chức năng của sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các loại kem dưỡng da đều có chứa cồn, và nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, da của bạn sẽ bắt đầu tiết nhiều bã nhờn hơn do phản ứng với các hóa chất khắc nghiệt. Ngoài ra, kem không nên được thoa lên toàn bộ khuôn mặt mà nên thoa từng vùng riêng biệt.

làm đẹp, mặt nạ, sản phẩm làm đẹp

Bạn không biết sự khác biệt giữa kem che khuyết điểm và kem lót

Rất nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm làm đẹp này, vì vậy hãy biết chắc chắn rằng: kem che khuyết điểm chỉ nên sử dụng gần mắt và kem lót nên được sử dụng để che các khuyết điểm. của da mặt. Có một số sắc thái nhỏ mà bạn nên biết khi sử dụng. Khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn nên dưỡng ẩm cho da trước. Nên thoa kem kết hợp với các động tác massage, làm như vậy gương mặt sẽ tự nhiên hơn.

làm đẹp, mặt nạ, sản phẩm làm đẹp

Bạn chỉ sử dụng gel và sữa rửa mặt tạo bọt để rửa sạch lớp trang điểm

Sữa rửa mặt sẽ hữu ích hơn nhiều nếu chúng không chỉ được sử dụng để tẩy trang vào buổi tối mà còn vào buổi sáng. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bã nhờn, tế bào da chết và tất cả bụi bẩn và mồ hôi trên da trong đêm. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên bỏ tẩy tế bào chết và sử dụng sữa rửa mặt có tính axit vì làm sạch tích cực không nhất thiết tốt hơn không dùng sữa rửa mặt.

làm đẹp, mặt nạ, sản phẩm làm đẹp

Bạn có sử dụng khăn lau để tẩy trang hàng ngày không?

Còn gì tiện hơn thế này? Bạn lau sạch lớp trang điểm bằng nước tẩy trang hàng ngày. Nhưng bạn không thể sử dụng khăn lau mọi lúc: chúng không đủ làm sạch da. Hơn nữa, nó được làm bằng vật liệu thô ráp, gây kích ứng, làm khô và căng da. Bạn chỉ nên sử dụng chúng khi không có sẵn nguồn nước và chất tẩy rửa tốt. Nhưng để chăm sóc hàng ngày, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt và gel đặc biệt.

làm đẹp, mặt nạ, sản phẩm làm đẹp

Bạn có nghĩ rằng serum có thể được sử dụng một mình?

Nên thoa serum trước kem dưỡng ẩm. Tốt nhất bạn nên thoa vào buổi tối, đặc biệt nếu serum có chứa retinol. Điều này sẽ giúp da hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Ngoài ra, việc đắp mặt nạ sẽ giúp serum hoạt động hiệu quả hơn. Vào mùa hè, chỉ nên sử dụng serum giàu retinol kết hợp với kem chống nắng, nếu không sẽ khiến da bị bắt nắng.

làm đẹp, mặt nạ, sản phẩm làm đẹp

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.