Maverick thực sự xứng đáng được đề cử cho kịch bản của nó

Rate this post

Năm nay, hai bộ phim chuỗi đã tìm được đường vào danh sách Phim hay nhất của Oscar – Súng hàng đầu: MaverickAvatar: Con đường của nước. Trong khi con đường của nước chỉ nhận được đề cử kỹ thuật dưới dòng, Maverick dường như đã vượt trội và lọt vào hạng mục Kịch bản chuyển thể hay nhất. Đề cử đã ngay lập tức tạo ra một phản ứng dữ dội không có căn cứ.


Trong khi Giải thưởng Học viện đã công nhận Peter Jackson‘S Chúa tể của những chiếc nhẫn với nhiều danh hiệu, họ đã khá thận trọng trong việc trao giải cho các phim chuỗi bom tấn ở các hạng mục chính trong nhiều thập kỷ đã qua. Một phần lý do khiến hạng mục Phim hay nhất được mở rộng thành mười đề cử là do phản ứng dữ dội mà giải Oscar nhận được vì không đề cử. hiệp sĩ bóng đêm, nhưng kể từ đó tương đối ít phim bom tấn được công nhận trong hạng mục này. Cần phải có một cột mốc văn hóa thực sự để đưa một bộ phim nhượng quyền vào danh sách Phim hay nhất của giải Oscar, chỉ với Câu chuyện đồ chơi 3, Max điên: Con đường cuồng nộ, Báo đen, Joker, và năm nay đã nói ở trên Súng hàng đầu: Maverick Avatar: Con đường của nước lọt vào cuộc đua Phim hay nhất. Nhưng là phản ứng dữ dội về Súng hàng đầu: Maverickcông nhận trên dòng khác của hợp lệ?

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Không có đề cử nào trong ‘Top Gun: Maverick’s gây sốc đặc biệt

Glen Powell trong Top Gun: Maverick
Hình ảnh qua Hình ảnh Paramount

Trong một lĩnh vực mười, nó là một trong những ứng cử viên dẫn đầu được đảm bảo cho Phim hay nhất. Khi nó ra mắt, không còn nghi ngờ gì nữa, sức mạnh kỹ thuật của nó sẽ giúp nó được đề cử cho Âm thanh, Hiệu ứng hình ảnh, Biên tập và Lady GagaBài hát gốc cảm động “Hold My Hand.” Trên thực tế, việc từ chối cuộc đua Quay phim xuất sắc nhất đã khiến một số chuyên gia vò đầu bứt tai.

Việc tham gia hạng mục Kịch bản chuyển thể hay nhất năm nay dường như không có tính cạnh tranh đặc biệt; bên cạnh Maverick là những người được đề cử Phim hay nhất phụ nữ nói chuyện Tất cả yên tĩnh trên mặt trận miền Tâycũng như Củ hành tây (tiếp theo Rút dao rakịch bản gốc của gật đầu) và Cuộc sống (bản làm lại của tác phẩm kinh điển được yêu thích có diễn viên được đề cử). Sự đồng thuận giữa những người dự đoán dường như là Maverickđề cử của đến với chi phí của các ứng cử viên như Cá voi (đã gây chia rẽ), Cô ấy nói (một thảm họa tài chính) hoặc các phần tiếp theo gây tranh cãi khác con đường của nước Black Panther: Wakanda mãi mãi (mặc dù không có người tiền nhiệm nào của họ tham gia).

‘Top Gun: Maverick’ xứng đáng được đề cử Kịch bản chuyển thể hay nhất

Trong khi thật dễ dàng để nhìn vào Tay súng hàng đầu: Maverickviết như đã “lọt” vào một cuộc đua mà nó không có khả năng giành chiến thắng, đề cử cho các nhà văn Ehren Kruger, Ca sĩ Eric Warren, Christopher McQuarriePeter Craig, Justin Marks là hoàn toàn xứng đáng. Những thách thức mà nhóm này phải đối mặt không giống như những gì Sarah Polley hoặc là Rian Johnson được giao nhiệm vụ, nhưng điều đó không có nghĩa là thành tích của họ kém giá trị hơn. Maverick đã tiêm vào khán giả một thứ mà rất nhiều phim bom tấn đương đại còn thiếu: cảm xúc. Thông qua sự chân thành thực sự, những cái gật đầu tôn trọng quá khứ và cấu trúc chi tiết, Maverick đặt ra thành công của nó trong các từ của kịch bản của nó. Đề cử của nó là hoàn toàn xứng đáng, và sẽ là nguồn cảm hứng cho các bộ phim bom tấn khác phát huy tác dụng của họ.

‘Top Gun: Maverick’ khám phá huyền thoại về chính Maverick

Maverick bên trong buồng lái nhìn sang trái trong Top Gun: Maverick
Hình ảnh qua Paramount

Súng hàng đầu: Maverick hầu như không phải là “phần tiếp theo kế thừa” đầu tiên mang lại nhân vật ban đầu của nó trong vai trò cố vấn; Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh, Ghostbusters: Afterlife, Independence Day: Resurgence, Terminator: Dark Fate, Creed, và năm 2018 Halloween tất cả đã làm điều tương tự với mức độ thành công khác nhau. Tuy nhiên, ngoài việc thấy Maverick trở lại để phô trương sức hút táo tợn điển hình của mình, bộ phim tìm cách hiểu tại sao người đàn ông này đã trở thành một huyền thoại; nó vừa là sự trưởng thành của các chủ đề của bộ phim đầu tiên vừa là một nghiên cứu về “sức hấp dẫn của ngôi sao điện ảnh” của Tom Cruise bản thân anh ấy. Tại sao Maverick chưa bao giờ ổn định và có một cuộc sống bình thường? Tại sao anh ta không được thăng chức? Điều gì thúc đẩy anh ta mạo hiểm cuộc sống của mình?

LIÊN QUAN: Hội đồng xét duyệt quốc gia xướng tên ‘Top Gun: Maverick’ Phim hay nhất của năm

Chất adrenaline được bơm qua bản gốc giờ đây phải trả giá cho Maverick, và kịch bản phim thực hiện những thay đổi một cách tinh tế đối với nhân vật gốc. Maverick không còn là người lăng nhăng như trước nữa, và anh ấy bớt nhẫn tâm hơn trong những câu châm biếm của mình vì anh ấy đã chứng kiến ​​bạn bè bị cướp đi khỏi mình. Theo một cách nào đó, sức hút của Maverick là một cách để anh ta ngụy trang cho việc bản thân không có khả năng liên hệ với người khác, và một vài khoảnh khắc mà anh ta cởi mở khá cảm động. Trong thời đại mà hầu hết các bộ phim bom tấn đều cảm thấy vô cảm, thật khó để không xem cuộc trò chuyện của Maverick với Iceman (Val Kilmer) mà không rơi một giọt nước mắt. Maverick cũng quản lý để mang đến cho nhân vật chính một mối tình lãng mạn hấp dẫn với một người phụ nữ bằng tuổi anh ta và cốt truyện lãng mạn với Penny (Jennifer Connelly) đơn giản mà hiệu quả.

‘Top Gun: Maverick’ giới thiệu Hạm đội anh hùng mới

Khung cảnh bóng đá bãi biển của Top Gun Maverick
Hình ảnh qua Hình ảnh Paramount

Súng hàng đầu: Maverick giới thiệu một loạt anh hùng mới ngay lập tức trở nên dễ nhận biết như những người tiền nhiệm của họ trong bộ phim gốc năm 1986; có sự bền bỉ đối với các phân cảnh chiến đấu trên không vì chúng tôi có thể xác định từng phi công và điều gì khiến họ trở nên độc đáo. Các nhân vật riêng lẻ không chỉ là bản sao của đoàn làm phim gốc, dẫn đến một số khoảnh khắc chân thành đáng ngạc nhiên. Lúc đầu, có vẻ như Hangman (Glen Powell) chỉ là một kẻ bắt nạt đang nhếch mép cười, nhưng người ta tiết lộ rằng tất cả những lời nhận xét thô lỗ của anh ta là vì sợ rằng anh ta sẽ không ở đó để cứu phi hành đoàn của mình.

Tuy nhiên, đó là sự năng động giữa Maverick và con trai của Goose, Dậu (Giao dịch viên dặm), đó là mạnh mẽ nhất. Cả hai nhân vật đều đang vật lộn với việc mất đi một người đàn ông có ý nghĩa tất cả đối với họ, và họ rơi vào tình thế khó xử khi không biết phải tiếp tục như thế nào. Liệu Dậu có thể tha thứ cho Maverick vì đã khiến cha anh gặp nguy hiểm, ngay cả khi đó là điều anh muốn? Liệu Maverick có sẵn sàng tôn trọng mong muốn của Goose và đưa con trai mình vào vòng nguy hiểm, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc mất đi hai thế hệ bạn bè? Đây là những câu hỏi đạo đức đang thăm dò ở trung tâm của các phần hành động.

‘Top Gun: Maverick’ tăng vọt nhờ đánh đúng nốt

Kịch bản phim bom tấn thường khá khó hiểu hoặc quá phức tạp, nhưng Tay súng hàng đầu: Maverick quản lý để thiết lập các cổ phần, nhiệm vụ và những gì các anh hùng phải hoàn thành một cách rất dễ hiểu. Mặc dù nó không tiết kiệm chi tiết khi nói chi tiết về khả năng bay, nhưng phần trình bày được xử lý hiệu quả vì chúng tôi thấy nó đang hoạt động; các trình tự đào tạo thử nghiệm thiết lập nhiệm vụ có thể trông như thế nào, nhưng chúng cũng làm nổi bật các nhân vật. Đó là một cách tuyệt vời để đồng thời xây dựng tiền cược trước cao trào và tìm hiểu thêm về đội đang gặp nguy hiểm.

Hoàn thành cấu trúc ba hồi có vẻ dễ dàng, nhưng chúng ta thường thấy các bộ phim bom tấn thất bại ở những nhiệm vụ đơn giản này. Tay súng hàng đầu: Maverickcác đối thủ phòng vé năm 2022 như Thor: Tình yêu và sấm sét, Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên rồ, Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore, Thống trị thế giới kỷ Jura đầy rẫy những cảnh quay lại, dàn dựng cho các phần sau và những “đoạn giới thiệu” buồn nôn đến nỗi chúng thiếu cảm xúc Maverick có. Maverick khiến khán giả quay lại xem phim để cảm nhận điều gì đó, và tất cả đều bắt đầu trên trang giấy.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *