Máy lọc nước với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt được nhiều người ưa chuộng

Rate this post

Để đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn tinh khiết và an toàn cho sức khỏe thì máy lọc nước cần được thay thế và bảo dưỡng định kỳ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chính hãng chuyên nghiệp sẽ mang đến sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

Dịch vụ sau bán hàng cũng quan trọng như chất lượng sản phẩm

Trong cuộc đua giành thị phần giữa các thương hiệu, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng có ý nghĩa quyết định. Một cuộc khảo sát cho thấy có tới 50% khách hàng rời bỏ thương hiệu do dịch vụ sau bán hàng kém. Thực tế này đúng với ngành điện tử gia dụng, đặc biệt là máy lọc nước.

Sở dĩ như vậy là do đặc điểm của máy lọc nước: Phải bảo dưỡng, thay lõi lọc định kỳ, xử lý gấp khi có sự cố trong quá trình sử dụng như rò rỉ nước, ngừng hoạt động … Nếu Đã mua Sản phẩm của công ty có chế độ hậu mãi không chuyên nghiệp, người tiêu dùng sẽ gặp rất nhiều phiền phức và mệt mỏi. Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ không chính hãng, người tiêu dùng còn gặp phải nhiều vấn đề khác như lõi lọc kém chất lượng, sửa chữa không hiệu quả,…

Máy lọc nước với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt được ưa chuộng - 1
Khách hàng ngày càng quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng khi mua máy lọc nước do đặc tính của sản phẩm đòi hỏi các dịch vụ định kỳ như thay lõi, bảo dưỡng (Ảnh: A. O. Smith).

Vì vậy, người tiêu dùng hiện nay coi việc tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi của thương hiệu cũng quan trọng như chất lượng của máy lọc nước. Họ dành thời gian tham khảo những đánh giá chuyên sâu từ các chuyên gia, đặc biệt, những đánh giá thực tế từ bạn bè, người thân, hoặc cộng đồng công nghệ trên mạng xã hội – những người đã sử dụng sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ của thương hiệu. Từ đó, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn từ thương hiệu có chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các thiết bị gia dụng nói chung và máy lọc nước nói riêng, người tiêu dùng thường tìm kiếm những sản phẩm có bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng chính hãng; tổng đài sẵn sàng hỗ trợ 24/7, phản hồi nhanh chóng; kỹ thuật viên của nó có trình độ cao, đúng giờ, nhanh chóng và hiệu quả; Bảng giá dịch vụ được niêm yết, thông báo trước từ tổng đài, …

Thương hiệu Mỹ tiên phong mang đến dịch vụ khách hàng 5 sao cho người Việt

Ngay từ những ngày đầu thành lập vào năm 1874 tại Mỹ, thương hiệu máy lọc nước A. O. Smith đã sớm thấy được tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng trong việc tạo dựng uy tín và phát triển kinh doanh. Tiên phong đổi mới công nghệ để mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu, đồng thời nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách hàng, AO Smith đã được người tiêu dùng tại hơn 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam tín nhiệm.

Máy lọc nước với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt được ưa chuộng - 2
Những đột phá trong công nghệ lọc nước và dịch vụ chăm sóc khách hàng đẳng cấp thế giới đã giúp AO Smith tạo dựng được danh tiếng toàn cầu trong suốt 145 năm qua (Ảnh: AO Smith).

Theo đó, người tiêu dùng sở hữu sản phẩm của AO Smith sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng chính hãng. Mọi yêu cầu của khách hàng đều được ghi nhận thông qua đa kênh gồm hotline, fanpage, website, email và được các chuyên viên chăm sóc khách hàng xử lý nhằm mang lại sự thuận tiện và an tâm cho người tiêu dùng, đặc biệt trong trường hợp cần gấp.

Đại diện một doanh nghiệp cho biết, ngoài việc niêm yết công khai giá lõi lọc trên website để khách hàng tra cứu, A. O. Smith còn công khai minh bạch các chi phí khi khách hàng đặt lịch hẹn yêu cầu dịch vụ phát sinh trong quá trình sử dụng. như thay lõi lọc, sửa chữa, bảo dưỡng,… Các dịch vụ này được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả bởi đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. Với hệ thống thẻ kỹ thuật viên điện tử thông minh, AO Smith đang ngăn chặn hiệu quả việc kỹ thuật viên giả mạo, gây bất tiện và thiệt hại cho khách hàng.

Máy lọc nước với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt được ưa chuộng - 3
Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin kỹ thuật viên bằng cách quét mã QR trên thẻ kỹ thuật viên điện tử (Ảnh: AO Smith).

Không ngừng kế thừa và cải tiến từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ sau bán hàng trong hơn 145 năm qua, AO Smith đã và đang mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng Việt Nam. Sự tin tưởng từ khách hàng được thể hiện qua hàng nghìn lượt đánh giá 5 sao trên fanpage, và những bình luận tích cực trên các trang cộng đồng công nghệ, ghi nhận nỗ lực của thương hiệu trong việc tiên phong mang đến trải nghiệm tốt. tốt nhất cho người dùng Việt Nam.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.