Máy theo dõi thể dục tốt nhất năm 2022

Rate this post

Chúng tôi bao gồm các sản phẩm mà chúng tôi nghĩ là hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đây là quy trình của chúng tôi.

Máy theo dõi thể dục bao gồm nhiều loại sản phẩm. Một số chỉ đơn thuần đếm số bước, trong khi những người khác theo dõi các hoạt động hàng ngày, đo giấc ngủ, theo dõi lượng calo đốt cháy và đưa ra các mẹo về sức khỏe thông qua một ứng dụng.

Liên kết xem nhanh

Công cụ theo dõi sức khỏe tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách sức khỏe của một người và các hoạt động thể dục cụ thể hoặc các chỉ số sức khỏe mà họ muốn theo dõi.

Các trình theo dõi thể dục khác nhau giám sát một loạt các hoạt động và chỉ số. Những thiết bị này cung cấp một số lợi ích, bao gồm:

  • theo dõi hoạt động, bao gồm cả lượng calo bị đốt cháy
  • theo dõi giấc ngủ
  • theo dõi nhịp tim

Việc xem các chỉ số này có thể thúc đẩy mọi người đưa ra các quyết định lành mạnh hơn. Một thiết bị theo dõi thể dục cũng có thể giúp một số cá nhân xác định một triệu chứng chưa được chú ý trước đây hoặc hiểu cách sống của họ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Các công cụ theo dõi thể dục tốt nhất đo nhiều chỉ số sức khỏe, bao gồm cả huyết áp và nhịp tim.

Xin lưu ý rằng người viết bài này đã không thử các sản phẩm này. Tất cả các thông tin được trình bày là hoàn toàn dựa trên nghiên cứu.

Apple Watch Series 6

Apple Watch mới nhất cung cấp một số chức năng, bao gồm:

  • theo dõi giấc ngủ
  • phát hiện rơi
  • tiếp cận hỗ trợ khẩn cấp
  • theo dõi thể dục
  • theo dõi nhịp tim
  • một vòng hoạt động theo dõi các mô hình chuyển động hàng ngày

Không giống như các phiên bản trước của Đồng hồ, các phiên bản cập nhật không cần điện thoại để hoạt động. Apple Watch Series 6 cũng có khả năng chống thấm nước.

Dưới đây là một số tính năng chính của Apple Watch Series 6.

Samsung Galaxy Watch 3

Samsung Galaxy Watch 3 trông giống một chiếc đồng hồ truyền thống hơn và cung cấp các tính năng bao gồm máy đo huyết áp. Chức năng này làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người bị bệnh tim muốn theo dõi huyết áp của họ suốt cả ngày.

Người dùng có thể nhận được kết quả đo EKG để đánh giá hoạt động điện tim, mô hình giấc ngủ và mức độ hoạt động hàng ngày. Pin kéo dài hơn một ngày, trong khi đồng hồ có khả năng chống nước.

Dưới đây là một số tính năng chính của Samsung Galaxy Watch 3.

Fitbit Charge 3

Charge 3 cung cấp 15 chế độ tập luyện khác nhau. Mọi người có thể theo dõi các hoạt động của họ, theo dõi thói quen ngủ của họ và nhận được hướng dẫn thể dục được cá nhân hóa.

Nó có khả năng chống nước và theo dõi nhịp tim liên tục. Tuy nhiên, nó thiếu tính năng đo huyết áp.

Dưới đây là một số tính năng chính của Fitbit Charge 3.

Garmin Vivoactive 4

Garmin cho biết Vivoactive 4 có khả năng chống thấm nước, thời lượng pin 8 ngày và khả năng theo dõi giấc ngủ. Nó cũng có màn hình cảm ứng màu và giao diện trực quan. Người dùng có thể truy cập một loạt các bài tập được chọn trước để phù hợp với mục tiêu thể chất và mức độ khả năng của họ.

Garmin Vivoactive 4 cũng có màn hình nhạy và một loạt các chức năng.

Bảng dưới đây liệt kê một số tính năng chính của mô hình này.

Những người sử dụng thiết bị theo dõi thể dục cần lưu ý rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) không điều chỉnh các thiết bị này. Các bài đọc của họ không phải lúc nào cũng đáng tin cậy, trong khi các số liệu mà họ theo dõi không nhất thiết phải là các thước đo quan trọng nhất về thể chất hoặc sức khỏe.

Trước khi thử thiết bị theo dõi thể dục để theo dõi sức khỏe, một người có thể muốn nói chuyện với bác sĩ để thảo luận về các số liệu cụ thể và các tùy chọn tốt nhất để theo dõi chúng.

Trong một số trường hợp, công cụ theo dõi thể dục có thể giúp các cá nhân kiểm soát một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, béo phì, sức khỏe tim mạch, hen suyễn và rối loạn giấc ngủ.

Bệnh tiểu đường

Một thiết bị theo dõi thể dục không thể phát hiện bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể giúp những người đã được chẩn đoán xác định quản lý các triệu chứng của họ, tuân theo một chế độ ăn uống thích hợp và duy trì mức độ hoạt động thể chất. Những người mắc bệnh tiểu đường giảm cân có thể gặp ít triệu chứng hơn, vì vậy những thiết bị theo dõi này có thể có lợi và thúc đẩy.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường.

Sức khỏe tim mạch

Một bộ theo dõi thể dục theo dõi nhịp tim có thể phát hiện rối loạn nhịp tim. Một số thiết bị theo dõi thể dục cũng có thể theo dõi huyết áp. Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích cho những người mang thai và những người bị huyết áp cao.

Tìm hiểu thêm về bệnh tim mạch.

Rối loạn nhịp thở

Một số thiết bị theo dõi thể dục ghi lại hành vi giấc ngủ có thể giúp theo dõi một số tình trạng nhất định, chẳng hạn như bệnh hen suyễn. Trong một nghiên cứu năm 2020 ở những phụ nữ mắc chứng này, việc thức giấc vào ban đêm đã dự đoán những thay đổi trong chức năng phổi. Một máy theo dõi giấc ngủ có thể theo dõi những thay đổi này, làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để tự kiểm soát bệnh hen suyễn hàng ngày.

Tìm hiểu thêm về bệnh hen suyễn.

Rối loạn giấc ngủ

Một số thiết bị theo dõi thể dục theo dõi tình trạng thức giấc vào ban đêm, điều này có thể giúp một người phát hiện các rối loạn giấc ngủ và hiểu rõ hơn về mức năng lượng của họ. Ở một số cá nhân, thường xuyên thức đêm có thể là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ hoặc trong các trường hợp khác là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Tìm hiểu thêm về GERD.

Quản lý cân nặng

Những người hy vọng đạt được trọng lượng cơ thể vừa phải, cho dù thông qua giảm cân hay tăng cân, có thể thấy công cụ theo dõi thể dục hữu ích. Chúng cũng có thể giúp một người duy trì một trọng lượng nhất định trong thời gian dài. Nhiều thiết bị theo dõi số lượng calo mà các cá nhân đốt cháy thông qua tập thể dục và đo lường các yếu tố quan trọng khác để quản lý cân nặng.

Những người không cố gắng tăng hoặc giảm cân thường có thể không theo dõi cân nặng của họ. Tuy nhiên, một thiết bị theo dõi thể dục đo lường mức độ hoạt động có thể hỗ trợ chẩn đoán một số bệnh, chẳng hạn như ung thư hoặc tiểu đường loại 1, cả hai đều có thể gây giảm cân không rõ nguyên nhân.

Không có công cụ theo dõi thể dục hoàn hảo. Thay vào đó, thiết bị theo dõi thể dục phù hợp nhất phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của một người và các chỉ số mà họ muốn theo dõi. Sau khi các cá nhân có dữ liệu họ tìm kiếm, họ có thể sử dụng thông tin này để thảo luận về các tình trạng sức khỏe và các triệu chứng với chuyên gia y tế.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *