Melinda Dillon, Nữ diễn viên ‘Close Encounters’, qua đời ở tuổi 83

Rate this post

Melinda Dillon, người từng hai lần được đề cử giải Oscar, đóng vai chính trong các bộ phim như Đóng cuộc gặp gỡ của loại thứ ba, Không có Ác ýMột câu chuyện Giáng sinhđã qua đời ở tuổi 83.

Sự ra đi của nữ diễn viên đã được gia đình cô xác nhận, họ lưu ý rằng ngày mất của cô là ngày 9 tháng 1. Không có thêm thông tin chi tiết nào được đưa ra.

Sinh ra ở Hope, Ark., Dillon lần đầu tiên biết đến công việc kinh doanh chương trình biểu diễn ở Chicago, nơi cô nhận được công việc làm bàn kiểm tra áo khoác tại câu lạc bộ hài kịch nổi tiếng The Second City. Cuối cùng, cô ấy đã trở thành một phần của đoàn kịch ngẫu hứng, trước khi đến New York và ánh đèn rực rỡ của Broadway.

Dillon đã giành được một đề cử Tony năm 1963 cho vai diễn Honey trong tác phẩm gốc của Edward Albee’s Ai Sợ Virginia Woolf? Sau khi tiếp tục công việc sân khấu, cô ấy chuyển sang các vai diễn điện ảnh và truyền hình.

Năm 1976, Dillon đóng cùng với David Carradine trong bộ phim tiểu sử Woody Guthrie Ràng buộc cho vinh quang, giành được một đề cử Quả cầu vàng cho vai diễn Memphis Sue. Một năm sau, cô được chọn vào vai Jillian Guiler, một người mẹ có con trai bị người ngoài hành tinh bắt cóc, trong Đóng cuộc gặp gỡ của loại thứ ba. Bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển của Steven Spielberg đã mang về cho Dillon đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar.

Xem Melinda Dillon trong ‘Close Encounters of the Third Kind’

Cô nhận được đề cử Oscar thứ hai trong sự nghiệp vào năm 1981 nhờ bộ phim kinh dị Không có Ác ý. Phim có sự tham gia của Paul Newman trong vai một người bán buôn rượu ở Miami, người bị một phóng viên tờ báo địa phương ám chỉ vì một vụ giết người mà anh ta không phạm phải. Bộ phim là sự tái hợp của Newman và Dillon, vì cả hai đã từng làm việc cùng nhau trước đây trong bộ phim hài khúc côn cầu đình đám tát bắn.

Sự nghiệp lâu dài của Dillon bao gồm nhiều khoản tín dụng đáng chú ý hơn. Năm 1983, cô đóng vai bà Parker, mẹ của Ralphie trong bộ phim kỳ nghỉ kinh điển Một câu chuyện Giáng sinh. Bốn năm sau, Dillon đóng cùng John Lithgow trong Harry và nhà Henderson. Hoàng tử thủy triều (1991), hoa mộc lan (1999) và bộ phim truyền hình Adam Sandler Trị vì tôi (2007) chỉ là một số trong số rất nhiều bộ phim khác có sự tham gia của nữ diễn viên. Theo IMDB, công việc diễn xuất gần đây nhất của Dillon là vào năm 2007, khi cô xuất hiện trong ba tập của bộ phim truyền hình trái tim.

12 Diễn Viên Đáng Ngạc Nhiên Chưa Từng Giành Giải Oscar

Những diễn viên tuyệt vời này đã có những màn trình diễn khó quên trong những bộ phim kinh điển. Không có trong số họ đã giành được Giải thưởng Học viện.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *