Mẹo của chuyên gia để giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và tuyệt vời

Rate this post

Bất kể kiểu dáng, màu sắc, kết cấu hay độ dài, ai cũng muốn có một mái tóc đẹp. Tuy nhiên, những ngày tóc xấu và những thách thức trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Cho dù đó là tóc khô, xoăn rối không kiểm soát được, tóc mỏng hay chỉ đơn giản là tóc xỉn màu – chúng ta đều đã trải qua ít nhất một trong số chúng. Và tất cả chúng ta đều biết nó có thể bực bội như thế nào khi bạn đã thử gần như mọi thứ nhưng dường như không có gì giúp ích được. Hãy xem những mẹo chăm sóc tóc chuyên nghiệp và tuyệt vời này sẽ giúp những lọn tóc bồng bềnh của bạn trông đẹp hơn bao giờ hết.

Mẹo của chuyên gia để giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và tuyệt vời - Ảnh 1
Mẹo của chuyên gia để giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và tuyệt vời

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Chúng ta đã nghe rất nhiều lần, “Bạn là kết quả của những gì bạn ăn”. Tin hay không thì tùy, câu nói này vẫn đúng, đặc biệt là khi nói đến việc giữ cho mái tóc của chúng ta trông thật đẹp. Để duy trì một mái tóc khỏe mạnh của bạn, việc bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng. Vì vậy, hãy cố gắng bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu protein này trong chế độ ăn uống của bạn, nếu chúng chưa có. Những thực phẩm này bao gồm thịt, cá, trứng và đậu.

Cắt tỉa thường xuyên

Hầu hết mọi người không nhận thức được thực tế là bạn càng cắt tỉa tóc thường xuyên thì tóc càng mọc nhanh hơn. Cắt tóc thường xuyên giúp các lọn tóc của bạn khỏe mạnh hơn và ít bị chẻ ngọn và gãy rụng. Bạn nên cố gắng cắt tỉa ít nhất 2-3 tháng một lần.

Chải tóc trước khi gội

Bất kể kết cấu hay độ dài của tóc, tốt nhất bạn nên chải tóc thật kỹ trước khi bước vào phòng tắm. Gỡ rối các sợi tóc trước khi làm ướt sẽ giúp giữ chúng chắc hơn về lâu dài. Điều này là do khi tóc ướt, tóc dễ bị gãy rụng hơn. Điều này cũng có nghĩa là, đừng chải tóc khi tóc ướt, đặc biệt là đối với tóc xoăn. Một lợi ích khác của việc chải tóc khi tóc khô là bạn đang làm lan tỏa tất cả các loại dầu tự nhiên từ da đầu xuống ngọn tóc.

Sử dụng đúng loại dầu xả

Chỉ cần một lượng nhỏ dầu xả trong lòng bàn tay cũng đủ cung cấp đủ dưỡng chất cho tóc. Nghe có vẻ kỳ lạ, lượng dầu dưỡng này là lượng hoàn hảo cho hầu hết các độ dài và kết cấu – tất nhiên luôn có một ngoại lệ. Đảm bảo tóc ướt với ít nhất một lần gội. Sau đó, thoa đều dầu xả, tập trung phần lớn vào phần đuôi tóc. Trừ khi bạn có mái tóc quá nhờn, hãy nhớ thoa một ít dầu dưỡng lên da đầu. Sau đó, đảm bảo giữ nguyên trong khoảng 1-2 phút trước khi rửa sạch hoàn toàn. Để có kết quả tối đa, hãy nhớ làm điều này mỗi khi bạn gội đầu!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.