Mẹo dọn dẹp nhà cửa trong tích tắc

Rate this post

1. Tránh lau cửa sổ vào những ngày nắng

Lau cửa sổ khi trời nắng gắt có thể khiến quá trình này trở nên tồi tệ hơn. Vào những ngày nắng, cửa sổ khô nhanh hơn, và nếu bạn lau chùi vào thời điểm này, cửa sổ của bạn sẽ có những vệt loang lổ, lau chùi khi trời nắng nóng khu vực cửa sổ sẽ mất nhiều thời gian hơn để lau chùi. lau dọn.

Tốt hơn hết bạn nên đợi trời nhiều mây, việc lau cửa sổ sẽ rất dễ dàng, thậm chí bạn có thể lau nhẹ.

2. Rửa thớt gỗ bằng tay

Không bao giờ nhúng thớt gỗ vào nước, vì nó sẽ sinh ra vi khuẩn và làm hỏng gỗ. Đồng thời để chúng cách xa máy rửa bát và treo chúng ở vị trí thẳng đứng để gỗ khô đều cả hai mặt. Nếu bạn ngâm thớt gỗ trong nước sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch mà vẫn không cho hiệu quả tốt. Vì vậy, mỗi khi sử dụng thớt gỗ xong, hãy vệ sinh ngay sau đó.

3. Không làm sạch thảm bằng xà phòng

Mẹo dọn nhà trong tích tắc 1

Bạn có thể cố gắng hết sức để chà sạch vết bẩn bằng xà phòng để làm cho chúng bong ra nhanh hơn trên thảm của bạn. Tuy nhiên, điều này không giúp ích như bạn muốn.

Các vết bẩn sẽ vẫn ở đó và làm bạn khó chịu. Ngâm chúng trong muối nở, bột ngô hoặc giấm. Chỉ cần làm điều này một thời gian là nó sẽ sạch như mới.

4. Tránh trộn chất tẩy rửa

Trộn một số chất tẩy rửa với nhau có thể tạo ra các phản ứng hóa học nguy hiểm gây bất lợi cho sức khỏe cũng như đồ đạc của bạn. Ví dụ, thuốc tẩy và giấm tạo ra khí clo. Tương tự, hydrogen peroxide với giấm biến thành một loại axit có tính ăn mòn cao.

Vì vậy, đừng bao giờ, chỉ vì sự tiện lợi mà đổ chúng vào việc lau chùi bất cứ thứ gì trong nhà của bạn.

5 Làm sạch từ cao đến thấp

Bạn có thể sẽ không nhớ những chỗ nào bạn đã làm sạch và chỗ nào chưa. Đó là lý do tại sao bạn nên lau từ trên xuống dưới để tránh bụi phát tán khắp phòng.

Ví dụ, nếu bạn lau sàn trước và sau đó phủi bụi đồ đạc, tất cả các hạt bụi sẽ lại rơi xuống sàn. Bắt đầu với các kệ cao hơn, dần dần di chuyển xuống dưới, sau đó kết thúc việc lau chùi bằng cách lau và / hoặc hút bụi sàn.

6 Dùng giấm thay vì thuốc tẩy để loại bỏ nấm mốc

Thuốc tẩy không loại bỏ nấm mốc, nó chỉ che giấu nấm mốc bằng cách loại bỏ màu sắc của nó. Biện pháp khắc phục tốt nhất là giấm, loại bỏ hơn 80% các loài nấm mốc. Nó cũng ngăn chặn sự mọc lại của nó. Phun giấm lên các khu vực dễ bị nấm mốc ít nhất một lần một tuần sẽ ngăn ngừa nấm phát triển.

Theo Thời báo Giáo dục

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.