Mẹo giúp bạn có được mái tóc bóng khỏe tự nhiên

Rate this post

Giúp Bạn Có Mái Tóc Dài Và Sáng Bóng – Với mái tóc dài trông bạn gái sẽ dịu dàng và quyến rũ hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có được mái tóc dài mềm mượt. Tóc dài thường kèm theo nhiều dấu hiệu như khô xơ, xoăn cứng, chẻ ngọn. Hãy tìm hiểu cách phục hồi và phục hồi sức sống cho mái tóc của bạn!
1. Cắt tỉa tóc hư tổn

Mẹo giúp bạn có được mái tóc bóng khỏe tự nhiên

Nhiều chị em để tóc rất lâu dù chẻ ngọn nhưng không muốn cắt vì tiếc. Điều đó gây ra rất nhiều tổn thương cho phần còn lại của tóc. Tóc chẻ ngọn sẽ lấy đi hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc và chúng lây lan sang các vùng tóc khỏe mạnh khác. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ cho mái tóc bóng mượt là bạn nên tỉa bớt phần tóc hư tổn. Tóc bạn có thể không còn dài như trước mà sẽ bị xoăn và khô tóc.

2. Massage da đầu

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn massage da đầu thường xuyên sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và giúp kích thích mọc tóc. Bạn có thể dành khoảng 10 phút trước khi ngủ để massage da đầu nhẹ nhàng. Không chỉ giúp bạn thư thái đầu óc và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, vai trò của massage còn giúp tóc bạn mọc nhanh hơn.

3. Chọn sản phẩm chất lượng

Mẹo giúp bạn có được mái tóc bóng khỏe tự nhiên

Có rất nhiều sản phẩm dành cho tóc như dầu gội, kem dưỡng ẩm, dầu xả … nhưng, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mái tóc của bạn. Bạn nên tìm hiểu xem mình phù hợp với loại tóc nào để chọn và mua cho hợp lý. Nếu sản phẩm làm hư tóc, bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tóc để thay đổi thời gian.

4. Tăng cường chất dinh dưỡng

Ăn gì thì tóc cũng sẽ ăn, điều này nghe có vẻ lạ nhưng đó là sự thật. Để tóc luôn bóng mượt, bạn cần ăn uống hợp lý hơn với nhiều rau củ quả và bổ sung đủ protein để nuôi dưỡng tóc. Một mái tóc dày và chắc khỏe cho thấy bạn rất quan tâm đến sức khỏe của chính mình.

5. Cẩn thận hơn với mái tóc của bạn

Mẹo giúp bạn có được mái tóc bóng khỏe tự nhiên

Bạn không thể mong đợi có một mái tóc đẹp nếu bạn đối xử tệ với nó. Để tóc mềm, bạn nên hạn chế chải đầu theo kiểu giật tóc khi đánh rối, buộc tóc quá chặt, uốn tóc nhiều lần… Đây là những tác nhân gây hại tóc nhanh nhất. Bạn nên chải tóc nhẹ nhàng và đúng cách để tránh tóc rụng quá nhiều, ảnh hưởng đến tóc. Việc uốn, nhuộm quá nhiều cũng khiến tóc yếu và dễ gãy.

Đối với những bạn tóc yếu, rụng thường xuyên có thể tham khảo một số sản phẩm nối tóc để kích thích tóc mọc dày và đều hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *