Mẹo hỗ trợ giảm cân đơn giản, áp dụng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả khác biệt

Rate this post

Nói đến giảm béo, giảm cân người ta nghĩ ngay đến một quá trình tập luyện nghiêm túc kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, cân đối. Đây được coi là ‘tiêu chuẩn vàng’ cho những người muốn giảm béo, giảm cân. Tuy nhiên, vẫn có những cách khiến bạn vẫn giảm cân ngay cả khi không cần tập thể dục.

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản bạn có thể thực hiện cùng với quá trình tập luyện để tăng hiệu quả giảm cân.

Ngủ thêm một chút

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Giấc ngủ có liên quan đến các hormone leptin và ghrelin. Hormone leptin giúp điều chỉnh mức năng lượng và kiểm soát sự thèm ăn thấp, trong khi ghrelin kích thích cảm giác đói và tăng nhu cầu ăn.

Những người ngủ nhiều hơn sẽ giảm mức ghrelin và tăng mức leptin, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn trong cả ngày.

Ăn pho mát tươi trước khi đi ngủ

Ăn trước khi đi ngủ thường được coi là nguyên nhân hàng đầu gây tăng cân. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, nó còn phụ thuộc vào loại thực phẩm mà bạn lựa chọn. Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ bằng phô mai tươi là một lựa chọn tuyệt vời vì nó rất giàu protein casein và axit amin tryptophan.

Tryptophan trong pho mát giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm thời gian đi vào giấc ngủ. Điều này có nghĩa là phô mai tươi sẽ giúp bạn không cảm thấy đói suốt đêm và đảm bảo bạn ngủ đúng giờ.

Huấn luyện sức đề kháng trước khi đi ngủ

Rèn luyện sức đề kháng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Những người thực hiện các bài tập kháng lực có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi cao hơn trong trung bình 16 giờ sau khi tập luyện.

quen-om-khi-ngu

Buổi tập kháng lực này không cần quá nhiều, nâng một vật gì đó đơn giản là đủ và hữu ích. Cùng với đó bạn nên kết hợp với một ly protein casein, điều này sẽ đảm bảo phục hồi cơ bắp suốt đêm khi bạn ngủ.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp giảm cân

Ăn ít nhưng thường xuyên trong ngày là một mẹo tuyệt vời để thúc đẩy quá trình giảm cân. Điều này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục và đảm bảo cơ thể bạn tiếp tục đốt cháy chất béo suốt đêm. Phương pháp ăn nhiều bữa nhỏ đều đặn trong ngày sẽ đảm bảo kiểm soát được cơn thèm ăn của bạn, giúp giảm cảm giác thèm ăn khi thức dậy vào buổi sáng.

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, nếu bạn là người siêng năng giảm cân thì hãy chú ý những gợi ý trên để tăng hiệu quả như mong muốn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.