Mẹo tuyệt vời để giữ cho cơ thể bạn tươi trẻ cả ngày

Rate this post

Mẹo hay để giữ cho cơ thể tươi trẻ cả ngày - 1

Hầu hết mọi người thích ở gần ai đó có mùi hương dễ chịu hơn là người không có mùi hoặc có mùi cơ thể nồng nặc (Ảnh: Nation.Africa).

Bạn có nhận thức được mùi cơ thể của chính mình? Nhiều người rất khó khăn trong việc khử mùi và tìm mọi cách để cơ thể luôn thơm tho cả ngày. Một số mẹo dưới đây có thể hữu ích.

Uống đủ nước

Khi bạn bị mất nước, mồ hôi của bạn sẽ nặng hơn so với khi bạn được cung cấp đủ nước. Vì vậy, hãy nhớ uống đủ nước, đặc biệt nếu bạn vận động nhiều hoặc ở trong môi trường nóng bức.

Ăn trái cây và rau có hàm lượng nước cao như dưa chuột và dưa hấu sẽ giúp bạn đủ nước và thơm hơn.

Sử dụng xịt khử mùi, lăn

Chất khử mùi hoạt động bằng cách hạn chế mồ hôi, ngăn vi khuẩn trên da tiếp xúc với mồ hôi của bạn. Vi khuẩn trộn lẫn với mồ hôi là nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể. Chọn chất khử mùi phù hợp với nhu cầu và loại da của bạn để tránh gây kích ứng.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng chất khử mùi có thành phần tự nhiên.

Nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều, hãy cân nhắc sử dụng xịt khử mùi có chất chống mồ hôi mạnh.

Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách bít các lỗ chân lông và ngăn mồ hôi thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp giảm lượng mồ hôi, từ đó ngăn mùi cơ thể.

Giữ cơ thể sạch sẽ

Một yếu tố quan trọng khác để tránh mùi cơ thể là vệ sinh. Tắm rửa thường xuyên và sử dụng xà phòng hoặc sữa tắm có chức năng làm sạch tốt.

Đảm bảo rằng bạn làm sạch răng và lưỡi thường xuyên. Vi khuẩn có thể tích tụ trên răng và lưỡi của bạn, lâu dần sẽ dẫn đến hôi miệng. Để có hơi thở thơm mát hơn, hãy sử dụng nước súc miệng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị kẹo ngậm không đường để răng miệng luôn sạch sẽ, thơm mát.

Nếu tóc bạn dài, hãy gội đầu thường xuyên. Tóc có thể giữ mồ hôi và dầu, dẫn đến mùi khó chịu.

Bạn có thể sử dụng dầu gội khô vào những ngày bận rộn không có thời gian chăm sóc và vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, xịt lên lược một chút nước hoa hoặc body mist trước khi chải tóc cũng là một mẹo hay giúp bạn có được mùi hương dễ chịu suốt cả ngày dài.

Giữ quần áo sạch và mới

Thêm tinh dầu vào bột giặt sẽ giúp quần áo của bạn có mùi thơm dễ chịu. Điều này không chỉ giúp quần áo có mùi thơm mà còn giúp ngăn vi khuẩn sinh sôi.

Để quần áo luôn thơm tho ngay cả khi gấp lại và cất vào tủ lâu ngày. Chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào bông gòn và đặt chúng trong tủ quần áo của bạn để có mùi hương lâu dài.

Sử dụng nước hoa

Một chút nước hoa yêu thích của bạn có thể giúp bạn thơm tho suốt cả ngày.

Hãy chọn một mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát sẽ khiến cả bạn và những người xung quanh cảm thấy thoải mái.

Để kéo dài cả ngày, hãy xịt nước hoa lên những điểm như cổ tay, cổ và sau tai. Lưu ý, tránh xịt quá nhiều nước hoa vì mùi quá nồng sẽ mang đến sự phản cảm thay vì gây thiện cảm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *