Mẹo ủ tóc bằng cà phê để có mái tóc đẹp như sao Hàn

Rate this post

Cà phê có tác dụng giảm rụng tóc, chống hói đầu, tăng cường sức khỏe của nang tóc. Lý do là vì cà phê có chứa caffeine, một hoạt chất giúp ngăn chặn sự tích tụ của Dihydrotestosterone (DHT).

Vì caffeine có thể giúp loại bỏ DHT, ngăn ngừa rụng tóc do thay đổi sinh lý của cơ thể. Đồng thời, cà phê rất giàu flavonoid, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tóc khỏi tia cực tím và các gốc tự do. Ủ bằng cà phê sẽ hạn chế tóc gãy rụng do các tác nhân từ môi trường này.

J

Ngoài ra, vì có màu đen đậm nên khi ủ lên tóc, cà phê còn là một loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên. Nó sẽ tạo màu đen tuyền tự nhiên cho tóc nhưng lại không gây ngứa và dị ứng da đầu như các loại thuốc nhuộm tóc.

Công thức 1: Làm mặt nạ tóc bóng mượt với cà phê

Nguyên liệu: Sử dụng cà phê phin đen mạnh. Để cà phê nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.

Đang làm

1. Gội đầu bằng dầu gội.

2. Đổ nước cà phê đen đậm đặc vào bình xịt. Xịt đều lên đầu cho đến khi tóc ngấm bã cà phê.

3. Xoa bóp đều cà phê lên khắp da đầu. Dùng lược chải nhẹ để nước cà phê thấm vào tóc.

4. Quấn tóc bằng mũ trùm đầu và ủ tóc trong vòng 20 đến 30 phút.

5. Cuối cùng, rửa bằng nước sạch. Bạn cũng có thể xả bằng dầu dưỡng tóc, để giữ màu cà phê trên tóc lâu hơn.

Công thức 2: Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê

Da đầu cũng cần được tẩy tế bào chết. Tương tự như da mặt, tẩy tế bào chết sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, kích thích mọc tóc. Bạn có thể dùng bã cà phê để massage da đầu trước khi gội đầu.

Nguyên liệu: Làm một bộ lọc cà phê với hạt cà phê rang và xay. Đừng dùng cà phê pha sẵn vì chúng sẽ tan rã ngay lập tức! Để nguội.

Đang làm

1. Trong phòng tắm của bạn, hãy phủ một lớp giấy thấm nước lên miệng cống. Nó sẽ giúp giữ lại bã cà phê khi bạn gội đầu, tránh bã cà phê làm tắc cống.

2. Làm ướt tóc. Lấy một lượng vừa đủ bã cà phê và massage lên da đầu. Massage nhẹ nhàng từ 3 đến 5 phút để cafein có đủ thời gian thấm vào tóc.

3. Gội sạch tóc. Gom bã cà phê vào giấy cà phê đã trải sẵn và vứt đi. Sau đó gội đầu như bình thường.

Trên đây là một số cách ủ tóc bằng cà phê cơ bản vừa đơn giản vừa dễ áp ​​dụng giúp bạn có được mái tóc bóng mượt như mong muốn. Hãy thực hành ngay bây giờ! Chắc chắn bạn sẽ luôn tự tin với mái tóc của mình.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.